Chính thức ra quyết định cho một thầy giáo tiểu học được nghỉ việc

Tin tức tiểu học

Chính thức  ra quyết định cho một  thầy giáo  tiểu học được nghỉ việc

Chính thức  ra quyết định cho thầy giáo  tiểu học được nghỉ việc

Theo thông tin từ báo Dân trí Thầy Lê Trần Ngọc Sơn, người viết đơn xin nghỉ vì "vấn nạn dối trá" gây xôn xao được giải quyết nghỉ việc với 50 triệu đồng trợ cấp cùng bảo hiểm thất nghiệp.


Theo quyết định của Trường Tiểu học An Lợi, huyện Long Thành, Đồng Nai, thầy Lê Trần Ngọc Sơn chính thức được giải quyết cho nghỉ việc từ ngày 1/1/2022. Lý do thôi việc là nghỉ theo nguyện vọng.

Theo quyết định này, thầy Lê Trần Ngọc Sơn nhận hơn 50 triệu đồng trợ cấp thôi việc một lần tính cho thời gian công tác từ năm 1998 đến 2008.

Còn thời gian công tác từ 2009 đến 2021 thực hiện theo quy định của pháp luật về bảo hiểm thất nghiệp.

Đầu tháng 10 vừa qua, lá đơn xin nghỉ việc vì "quá nhiều điều phi giáo dục, vấn nạn dối trá " của thầy Lê Trần Ngọc Sơn gây xôn xao dư luận. Trong lá đơn này, hiệu trưởng Trường tiểu học An Lợi, ông Nguyễn Thanh Tùng ký tên, đóng dấu chấp thuận cho thầy Sơn nghỉ việc theo nguyện vọng.

Sau đó, Phòng GD-ĐT huyện Long Thành xác định thủ tục giải quyết đơn thôi việc của Trường tiểu học An Lợi đối với thầy Sơn là sai quy trình.

Thầy giáo xin nghỉ vì vấn nạn dối trá chính thức được nghỉ việc - 2

Phòng GD-ĐT mời hai bên lên làm việc, đề nghị ông Lê Trần Ngọc Sơn tiếp tục ở lại làm việc tại trường. Nếu ông Sơn vẫn quyết định xin thôi việc, quy trình xin nghỉ việc sẽ phải thực hiện lại.

Sau buổi họp, thầy Lê Trần Ngọc Sơn cho biết sẽ rút đơn và tiếp tục ở lại trường giảng dạy nếu các cấp có thẩm quyền giải quyết triệt để những sai phạm của Ban giám hiệu trường, đồng thời hiệu trưởng và hiệu phó cũ của trường phải xin lỗi công khai.

Trước đó, vào năm 2019, thầy Sơn đã làm đơn tố cáo những sai phạm của Ban giám hiệu trường như làm giả biên bản tiêu chí thi đua, trù dập giáo viên, vu khống lên Phòng GD-ĐT huyện, UBND huyện...

Theo thầy Sơn, những tố cáo của mình có cơ sở, trường phải sửa lại biên bản nhưng cuối cùng đều không được xử lý đến nơi đến chốn, không thấy xử lý trách nhiệm.

                                                                           Theo nguồn tin từ báo Dân trí

Top