Tặng bằng khen cho 63 Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc toàn quốc 2020

Bộ GDĐT tặng bằng khen cho 63 thiếu nhi là Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc toàn quốc

Chiều 24/10 tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ gặp mặt và tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) cho 63 đại biểu dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX năm 2020. Đây là những học sinh có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi, được lựa chọn từ 63 tỉnh thành phố trên toàn quốc.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT cho 63 thiếu nhi là Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc toàn quốc

Tại buổi gặp mặt, các học sinh đã nêu ý kiến về một số vấn đề trong công tác giáo dục. Các em đề xuất nhân rộng chương trình giáo dục STEM tại các trường học, tổ chức nhiều hơn các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt Đoàn-Đội để học sinh được trải nghiệm thực tế nhiều hơn, biết thêm nhiều kiến thức, kỹ năng cần thiết khác. Có môi trường học tập tốt hơn để học tập, rèn luyện, từ đó đóng góp cho sự phát triển của đất nước, chính là mong muốn lớn của các thiếu nhi tiêu biểu là Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc toàn quốc.

Biểu dương thành tích học tập và rèn luyện của 63 học sinh, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh: Các em là niềm tự hào của gia đình, nhà trường. Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học của học sinh. Hiện nay, Bộ GDĐT đang xây dựng nền giáo dục mở, xóa bỏ rào cản về giáo dục đối với tất cả các vùng miền. Giáo dục đang thay đổi, thầy cô giáo đang thay đổi, nhà trường thay đổi, và mong muốn các em cũng sẽ thay đổi.

“Trước đây, các em đến lớp để nghe thầy cô giáo giảng bài thì nay đến lớp để chủ động học, là chủ thể của buổi học. Trước kia thầy cô giáo là người trực tiếp lên lớp dạy học thì bây giờ thầy cô lên lớp để hướng dẫn tổ chức các hoạt động dạy học cho các em. Do đó, thầy mong các em thay đổi cách học từ đó có sự phát triển toàn diện”- Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chia sẻ.

Bộ GDĐT tặng bằng khen cho 63 thiếu nhi là Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc toàn quốc
Chúc mừng những kết quả xuất sắc của 63 đại biểu dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX năm 2020, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ lưu ý, thành tích này mới chỉ là bước đầu, đặt nền móng, phía trước còn là cả con đường dài rộng mở, có cả những chông gai. Thứ trưởng mong muốn các học sinh sẽ phát huy kết quả đã đạt được và tiếp tục nỗ lực phấn đấu để đạt được nhiều thành tích cao hơn, từ đó đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Thay mặt Bộ trưởng và lãnh đạo Bộ GDĐT, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ trao bằng khen cho 63 đại biểu dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX năm 2020.

Lễ tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX, năm 2020 sẽ được tổ chức vào lúc 9h00 ngày 25/10/2020 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội).

                                                                                               Trung tâm Truyền thông Giáo dục

Top