Bài tập Phát triển năng lực Môn Tiếng Việt Lớp 5 Tuần 30 | Ma - ri Quy - ri | Tả bộ đuôi Chim công

Bài tập Phát triển năng lực Tiếng Việt 4 Bài tập Phát triển năng lực Môn Tiếng Việt Lớp 5 Tuần 30 | Ma - ri Quy - ri | Tả bộ đuôi Chim công

1. Introduction:

  Video nhỏ này giúp các bạn học sinh Lớp 5 đang cùng tulieutieuhoc để học trực tuyến Bài tập phát triển năng lực Tiếng Việt 5 Tuần 31. Trong tuần này, các em sẽ được biết thêm về một nữ bác học đã cống hiến cả cuộc đời cho khoa học, đem lại những giá trị đích thực cho nhân loại phát hiện ra nguyên tố ra - di - um để điều trị ung thu đó chính là Ma - ri Quy - ri. Bà là một tấm gương đầy nghị lực vượt qua mọi khó khăn. Bài học này cũng giúp các em viết đúng tên các giải thưởng. Dựa vào câu chuyện : Quạ và đàn bồ câu, các em viết được đoạn kể chuyện theo cách sáng tạo . Ở phần tập làm văn, các em biết xây dựng đoạn văn miêu tả một bộ phận của con vật : Miêu tả đuôi con chim công.

Read more ...

Bài tập Phát triển năng lực Môn Tiếng Việt Lớp 5 Tuần 29 | Một vụ đắm tàu

Bài tập Phát triển năng lực Tiếng Việt 4 Bài tập Phát triển năng lực Môn Tiếng Việt Lớp 5 Tuần 29 | Một vụ đắm tàu

1. Introduction:

  Video nhỏ này giúp các bạn học sinh Lớp 5 đang cùng tulieutieuhoc để học trực tuyến Bài tập phát triển năng lực Tiếng Việt 5 Tuần 29. Trong tuần này, các em sẽ giúp các em hiểu thêm về chủ đề Nam và nữ thông qua bài đọc hiểu : Một vụ đắm tàu. Bài đọc hiểu này là ngữ liệu hay giúp các bạn học sinh lớp 5 có thêm các hiểu biết về những phẩm chất của nam và những phẩm chất của nữ Qua đây, các em thấy được vẻ đẹp phẩm chất của người phụ nữ đó là dịu dàng, biết quan tâm người khác, dễ cảm xúc còn phẩm chất của nam là mạnh mẽ, dũng cảm, cao thượng. Bài đọc cũng là câu chuyện đẹp về tình bạn với tấm lòng cao thượng, dám hi sinh cho người khác của cậu bé Ma- ri - ô và cô bé Giu - li - ét - ta. Phần Luyện từ cà câu các bạn ôn về Ôn tập dấu câu: Dấu chấm hỏi và dấu chấm than.

Read more ...

Bài tập Phát triển năng lực Môn Tiếng Việt Lớp 5 Tuần 28 | Ôn tập Giữa học kì 2 | Hát ru | Tả cụ già

Bài tập Phát triển năng lực Tiếng Việt 4 Bài tập Phát triển năng lực Môn Tiếng Việt Lớp 5 Tuần 28 | Ôn tập Giữa học kì 2 | Hát ru | Tả cụ già

1. Introduction:

 Các bạn học sinh Lớp 5 đang cùng tulieutieuhoc để học trực tuyến Bài tập phát triển năng lực Tiếng Việt 5 Tuần 28. Trong tuần này, các em sẽ giúp các em hiểu thêm về chủ đề truyền thống thông qua bài đọc hiểu : Hát ru. Bài đọc hiểu này là ngữ liệu hay giúp thầy cô và các bạn học sinh lớp 5 ôn lại các kiến thức Tiếng Việt đã học từ tuần 19 đến tuần 27, chuẩn bị cho làm tốt bài kiểm tra Giữa học kì 2 môn Tiếng Việt. Qua đọc hiểu, các em thấy được vẻ đẹp phẩm chất của con người Việt Nam tình mẫu tử thiêng liêng , tình yêu của người mẹ được gửi đến con qua những câu hát ru. Tuổi thơ của chúng ta được đắm mình trong những làn điệu ru ngọt ngào của bà, của mẹ. Các em thấy được giá trị truyền thống của câu hát ru. Phần viết văn sáng tạo, các em viết đoạn văn tả hình dáng người một cụ già.

Read more ...

Bài tập Phát triển năng lực Môn Tiếng Việt Lớp 5 Tuần 27 | Đất nước đàn bầu

Bài tập Phát triển năng lực Tiếng Việt 4 Bài tập Phát triển năng lực Môn Tiếng Việt Lớp 5 Tuần 27 | Đất nước đàn bầu

1. Introduction:

#phattriennanglucTiengViet5, #Baitapphattriennangluc, Các bạn học sinh Lớp 5 đang cùng tulieutieuhoc để học trực tuyến Bài tập phát triển năng lực Tiếng Việt 5 Tuần 27. Trong tuần này, các em sẽ giúp các em hiểu về chủ đề truyền thống. Các em tìm được những từ ngữ chỉ phẩm chất cao đẹp của dân tộc Việt Nam. Vì sao đất nước ta được ví thon thả như giọt đàn bầu? Để tìm được câu hỏi này các em tìm hiểu qua việc đọc hiểu bài thơ Đất nước đàn bầu của nhà thơ Lưu Quang Vũ biết được lí do sao lại thế. Qua đọc hiểu, các em thấy được vẻ đẹp phẩm chất của con người Việt Nam. Tuần này các em củng cố làm giàu vốn từ của mình bằng các các em tìm những từ ngữ chỉ truyền thống của nhân dân Việt Nam. Phần viết, các em luyện viết đúng tên người , tên địa lí nước ngoài. Phần viết văn sáng tạo,c ác em viết phần trả lời phỏng vấn của cô Ong Vàng về cảm nhận của em về các loài hoa.

Read more ...

Bài tập Phát triển năng lực Môn Tiếng Việt Lớp 5 Tuần 26 | Lịch sử Ngày Nhà giáo Việt Nam

Bài tập Phát triển năng lực Tiếng Việt 4 Bài tập Phát triển năng lực Môn Tiếng Việt Lớp 5 Tuần 26 | Lịch sử Ngày Nhà giáo Việt Nam

1. Introduction:

Các bạn học sinh Lớp 5 đang cùng tulieutieuhoc để học trực tuyến Bài tập phát triển năng lực Tiếng Việt 5 Tuần 26. Trong tuần này, các em sẽ giúp các em hiểu về chủ đề Nhớ nguồn, hiểu được nghĩa câu thành ngữ Tôn sư trọng đạo thông qua việc đọc hiểu 4 mẩu tin về tình cảm cao đẹp của thầy trò. Qua phần độc này, các em hiểu thêm những người thầy giáo , cô giáo đã hết lòng thương yêu , che chở cho học sinh. Các bạn hiểu thêm về Lịch sử Ngày Nhà giáo Việt Nam với việc luyện viết đúng tên người, tên địa lí nước ngoài. Các em khắc sâu nghĩa của tiếng " truyền" có trong vốn từ Hán - Việt của nhân dân ta qua việc mở rộng vốn từ truyền thống. Các em biết cách liên kết câu trong đoạn bằng cách thay thế từ ngữ. Dựa vào tình huống cô giáo ong và chú sâu nhỏ đi học muộn các em luyện tập cách viết đoạn đối thoại .
tạo Luyện tập viết đoạn đối thoại.

Read more ...

Bài tập Phát triển năng lực Môn Tiếng Việt Lớp 5 Tuần 25 | Phong cảnh Đền Hùng

Bài tập Phát triển năng lực Tiếng Việt 4 Bài tập Phát triển năng lực Môn Tiếng Việt Lớp 5 Tuần 25 | Phong cảnh Đền Hùng

1. Introduction:

Các bạn học sinh Lớp 5 đang cùng tulieutieuhoc để học trực tuyến Bài tập phát triển năng lực Tiếng Việt 5 Tuần 25. Trong tuần này, Kênh Tulieutieuhoc sẽ giúp các em hiểu sâu về bài đọc hiểu Phong cảnh Đền Hùng có trong sách Tiếng Việt 5 trang 68. Các em sẽ hiểu thêm vẻ đẹp thiên nhiên sông núi để làm nên chốn linh thiêng thờ 18 vị vua Hùng. Bài đọc cũng khắc sâu giáo dục các em truyền thống yêu nước, chống giặc ngoại xâm của cha ông ta từ ngàn đời xưa. Về kiến thức Tiếng Việt, các em củng cố cách liên kết câu trong đoạn bằng cách lặp từ nối hay dùng cách thay thế từ ngữ. Phần tập làm văn các em cần luyện tập về văn miêu tả đồ vật thông qua bài tập viết đoạn văn tả nhân vật Woody một anh chàng cao bồi bằng nhựa. Các em còn được sáng tạo Luyện tập viết đoạn đối thoại.

Read more ...
Top