Hiệu trưởng Tiểu học Đặng Cương Hải Phòng Làm đơn xin ra khỏi ngành

tin tức tiểu học, giáo dục tiểu học, tiểu học, tieuhoc

Hiệu trưởng Tiểu học Đặng Cương Hải Phòng  Làm đơn xin ra khỏi ngành - Theo báo VTC  - Liên quan đến vụ việc Hiệu trưởng Tiểu học ở Hải Phòng bị tố lạm thu, trù dập giáo viên, ngày 22/9, thông tin với PV VTC News, bà Lê Thị Thu Thủy – Hiệu trường trường Tiểu học Đặng Cương (An Dương, Hải Phòng) cho biết, chiều cùng ngày, bà Thủy vừa làm đơn gửi UBND huyện An Dương xin ra khỏi ngành giáo dục huyện An Dương.

Trước đó, nhiều phụ huynh có con đang theo học tại trường Tiểu học Đặng Cương phản ánh, đầu năm học 2017-2018, nhà trường đã đưa ra các khoản thu rất cao và sai quy định. Đặc biệt đối với khối lớp 1, tổng số các khoản thu lên tới hơn 10 triệu đồng/học sinh.

Cũng vào đầu năm học 2017-2018, bà Thủy đã bị các phụ huynh trường tiểu học Đặng Cương tố cáo lạm dụng chức quyền làm việc thiếu minh bạch trong các khoản thu, chi của trường cũng như chèn ép giáo viên, nhân viên trong trường. Đặc biệt là các khoản thu đầu năm học được liệt kê ra khiến nhiều bậc phụ huynh phát hoảng: Hồ sơ nhập học; Ủng hộ cơ sở vật chất; Tiền câu lạc bộ hè... tổng cộng các khoản phải nộp lên tới hơn 10 triệu đồng.

Hiệu trưởng Tiểu học Đặng Cương  Làm đơn xin ra khỏ ngành

Chiều 19/9, thông tin với PV VTC News, ông Nguyễn Văn Cường – Phó chủ tịch UBND huyện An Dương cho biết, thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP Hải Phòng, UBND huyện An Dương vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Lê Thị Thu Thủy – Hiệu trường nhà trường trong thời gian 15 ngày.

Lý do tạm đình chỉ công tác là để phục vụ công tác kiểm tra quản lý thu, chi các khoản đóng góp của cha mẹ học sinh năm học 2017 – 2018 và quản lý, sử dụng viên chức, người lao động hợp đồng Trường Tiểu học Đặng Cương.

Trước đó, ngày 14/9, UBND huyện An Dương đã thành lập đoàn kiểm tra về làm việc tại trường Tiểu học Đặng Cương và sẽ có kết quả xác minh, thông tin trong thời gian tới.

 

 Đơn xin ra khỏi ngành giáo dục Của Bà Thủy Hiệu trưởng Trường tiểu học Đặng Cương - huyện An Dương

Theo đơn xin nghỉ việc của bà Thủy: "Gần 15 năm, đứng trong ngành giáo dục, bản thân tôi đã không ngừng nỗ lực cố gắng, nhất là trong thời gian công tác trên cương vị hiệu trưởng nhà trường, bản thân đã cống hiến tất cả sức lực và tâm huyết để xây dựng và phát triển nhà trường theo hướng hiện đại hóa.

Trước cơ chế chính sách còn chưa thực sự rõ ràng, khó khăn về cơ sở vật chất, con người, nhất là tài chính, nhà trường phải vận động cha mẹ học sinh xã hội hóa hỗ trợ các hoạt động trong nhà trường, từ những hoạt động thường xuyên đến tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học… được phụ huynh hết sức ủng hộ.

Là trường thứ hai trong khối Tiểu học của Huyện được Sở GD&ĐT công nhận Kiểm định chất lượng cấp độ 3 vào tháng 8/2014; Duy trì các tiêu chí trường chuẩn quốc gia giai đoạn I và từng bước phấn đấu đạt các tiêu chí Trường chuẩn Quốc gia giai đoạn II như có sân tập, bể bơi, thư viện mở…

Dù gặp rất nhiều khó khăn và sự o ép, song tôi đã lãnh đạo tập thể sư phạm nhà trường thực hiện thành công việc đổi mới các hoạt động dạy học và giáo dục theo hướng hiện đại, phù hợp với công cuộc đổi mới như đưa kỹ năng sống vào chương trình dạy học; Thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động trải nghiệm sáng tạo… Các hoạt động ấy đã thực sự kết tinh bằng sản phẩm là những “lứa” học sinh không chỉ có kiến thức mà còn có kỹ năng, các em không chỉ vững vàng khi bước tiếp vào bậc học THCS mà còn có những kỹ năng để sinh tồn."

Bà Thủy cũng trần tình rằng: "Trước cơ chế chính sách hiện nay, nếu làm nhiều thì sẽ sai nhiều, làm đúng theo các văn bản chỉ đạo ắt là chuyện “trên trời”. Tuy nhiên, về bản chất vấn đề cá nhân tôi có vi phạm pháp luật không đã có kết quả xác minh trong Báo cáo số 200 của Công an huyện An Dương và PA 83 Công an Thành phố năm 2016.

Một năm học 9,5 tháng thì 9 tháng (bao gồm cả ngày nghỉ, ngày lễ) chúng tôi tiếp đoàn kiểm tra, cơ quan báo chí, mọi sự đã khiến bản thân tôi thấy vô cùng mệt mỏi và không còn đủ sức lực và tâm huyết để có thể làm nghề dạy học – nghề tưởng cao quý nhưng lại là nghề nguy hiểm bậc nhất trong xã hội.

Người làm, người cống hiến đương nhiên là người có tội, kẻ phá hoại thì là người có công, dẫn đến nhờn luật pháp, cứ to mồm, làm sai, không chấp hành kỷ luật, chửi bới - đi kiện thì có công; người làm thật, vất vả đủ đường gánh vác, chịu thiệt thòi, hy sinh tuổi thanh xuân, mồ hôi, xương máu - bị kiện là người có tội.

Trước một loạt các khó khăn hiện nay, cần phải có sự động viên chia sẻ của cấp trên, sự đồng thuận của cấp dưới và sự ủng hộ của phụ huynh học sinh thì cá nhân tôi đã bị dư luận xã hội vùi dập, học sinh nhà trường chính là nạn nhân trong tất cả mưu đồ của người lớn.

Tôi đau lòng khi nhìn đoàn biểu tình với băng rôn mang yếu tố chính trị, cũng đau lòng khi thấy nhà trường thành cái chợ, cô giáo thành “con”, thành “con chó”, và nhiều loại con khác... Nội quy, quy chế, kỷ luật đơn vị lộn nhào.” - Đơn xin nghỉ việc của bà Thủy viết.

Sáng 23/9, trả lời PV VTC News, ông Lê Văn Cường - Phó chủ tịch UBND huyện An Dương cho biết, UBND huyện vẫn chưa nhận được đơn xin thôi việc của bà Thủy.

Ông Cường cho biết thêm, liên quan đến những tố cáo "lạm thu, trù dập giáo viên" đối với bà Thủy, đến thời điểm hiện tại, đoàn kiểm tra của huyện vẫn đang tiến hành kiểm tra, xác minh nên chưa có kết quả.

________________________Source:tieuhocvn.info___________________

Top