Vì ăn quà cổng trường Học sinh tiểu học Lai Châu phải nhập viện

Vì ăn cổng trường Học sinh tiểu học Lai Châu phải nhập việnVì ăn quà cổng trường Học sinh tiểu học Lai Châu phải nhập viện

Chị Dương ở thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu kể với tieuhocvn rằng : Vào  ngày 29/3, con trai chị được bà ngoại cho 5.000 đồng. Đầu giờ ra chơi, cháu ra cổng trường mua kẹo để ăn. Ăn xong được 3 phút thì miệng cháu bị bỏng rát và dần sưng to.


Các thầy cô giáo gọi điện thông báo cho gia đình rồi đưa cháu lên bệnh viện huyện thăm khám. Chị Dương phải xin nghỉ làm, tức tốc chạy chạy thẳng về nhà để xem tình hình. Khi về tới nhà, con chị Dương đã được đưa ra trung tâm y tế huyện Phong Thổ để thăm khám. Tuy nhiên, do không yên tâm với tình trạng sức khỏe của con, nên chị đã xin bệnh viện chuyển tuyến cho con lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu điều trị.

Cho đến hôm nay 30/3, Chị Nguyễn Dương vẫn phải  đang phải túc trực bên con trai tại Bệnh viện đa khoa Lai Châu vì nghi ngờ con bị ngộ độc sau khi ăn gói kẹo mua ở cổng trường. Chị Dương cho biết thêm : Qua quan sát bên ngoài, chị đưa cho chúng tôi  xem  3 gói kẹo con chị mua rất nhỏ, 2 gói có ghi chữ Tiếng Việt và 1 gói là tiếng Trung Quốc. “Tôi không biết cháu ăn gói kẹo nào trước, gói kẹo nào sau. Không biết kẹo có độc hay chỉ là vì cay mà cháu bị sưng môi, nhưng ăn kẹo mà để lại hậu quả như thế này thì quá nguy hiểm”.

Hiện nay, con trai chị Dương năm nay 7 tuổi, học lớp 1 Trường tiểu học Thị trấn Phong Thổ. Hiện bé đang ở nhà với bà ngoại. Sáng hôm đó, trước khi đi học cháu ăn sáng đầy đủ và không hề có biểu hiện gì bất thường.
Quãng đường từ Bệnh viện Đa khoa huyện Phong Thổ chuyển lên bệnh viện tỉnh, con trai chị nôn rất nhiều lần. Đến nay, dù cháu không còn nôn nhưng vẫn rất mệt mỏi.

Người mẹ này cho rằng việc đưa hình ảnh con cũng như những gói kẹo này lên mạng xã hội nhằm mục đích cảnh báo tới các phụ huynh khác về việc quản lý chặt chữ việc ăn uống của con em mình. Đặc biệt là mua những đồ ăn vặt ở cổng trường không rõ nguồn gốc.
Vì ăn cổng trường Học sinh tiểu học Lai Châu phải nhập viện

Về phía nhà trường, cô Vũ Thị Niết – Hiệu trưởng trường Tiểu học Thị trấn Phong Thổ (huyện Phong Thổ - Lai Châu) cho biết, qua trao đổi với giáo viên chủ nhiệm, sự việc xảy ra khoảng gần 7h sáng 29/3, học sinh được bác ruột đưa đi học và có thể mua kẹo ở cổng trường. Cháu xảy ra sự việc trên, bác của cháu bé vẫn chưa về nhà. "Nhà trường không có căng tin và cũng cấm học sinh ăn quà vặt. Còn việc có phải do ăn kẹo bị như vậy hay không thì không dám chắc. Khi nào có thông tin cụ thể, chúng tôi sẽ cung cấp chi tiết hơn”, cô Niết nói.

Ngay sau đó, nhà trường cùng người bác đã đưa cháu tới bệnh viện thăm khám. Hiện tại học sinh trên đã ổn định sức khỏe. Cô Niết cũng cho hay, nhà trường có quy định cấm học sinh ăn quà vặt, và trong trường cũng không có căng tin bán đồ.
Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu cho biết có tiếp nhận trường hợp bệnh nhi trên và cháu đang được điều trị tại khoa Nhi. Hiện phía bệnh viện vẫn đang tiếp tục điều trị và làm các xét nghiệm để tìm nguyên nhân. Còn việc có phải ăn kẹo hay không, thông tin chi tiết sẽ cung cấp sau khi có những kết quả xét nghiệm cuối cùng.

Sau khi xem những hình ảnh này, rất nhiều bà mẹ giật mình vì hàng ngày tại các cổng trường học có rất nhiều người bán đồ ăn vặt, trong đó rất nhiều những gói kẹo, đồ ăn không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đây là loại kẹo cũng được bán nhiều vây quanh các trường học. Qua việc trên mong các thầy cô tiểu học và quý phụ huynh luôn luôn nhắc nhở các em về vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường tiểu học . Và các cơ quan chức năng cần dẹp ngay những hàng quan vây quanh các cổng trường tiểu học.

________________________Source:tieuhocvn.info___________________

Top