Ba bức ảnh mưu sinh của em nhỏ trong ngày khai giảng đáng suy nghĩ.

Ba bức ảnh mưu sinh của học sinh tiểu học trong ngày khai trườngBa  bức ảnh mưu sinh của em nhỏ trong ngày khai giảng đáng suy nghĩ.

Thật đáng suy nghĩ khi xem ảnh  3 em nhỏ bán vé số bám hàng rào xem lễ khai giảng. Cứ mỗi dịp khai giảng, là nhìn thấy những mảnh đời bất hạnh , thầy cô tiểu học dặn lòng mình còn quá may mắn, và hãy ..... cứ yêu đời đi.Hình ảnh 3 em nhỏ sớm phải mưu sinh ngoài đường phố, không được đi học đã khiến nhiều người rưng rưng nước mắt.

Sáng 5/9, học sinh trên cả nước nô nức đón chào năm học mới. Trong không khí tưng bừng của lễ khai giảng, trên khắp đường phố, đâu đâu cũng bắt gặp hình ảnh các cô, cậu học trò xúng xính trong bộ đồng phục mới, cầm cờ, cầm hoa, nét mặt tươi cười rạng rỡ...

Thế nhưng, ở một góc khuất nào đó, có những em nhỏ chẳng có cơ hội được đến trường. Lễ khai giảng là mong muốn hết sức xa xỉ mà chẳng bao giờ các em có được.
Ba bức ảnh của học sinh tiểu học mưu sinh
Đó chính là lý do khiến bức ảnh về 3 em bé bán vé số  ngay khi đăng tải đã nhận được sự chú ý từ dân mạng. Được biết, khoảnh khắc này chụp tại một trường học ở quận Tân Phú (TPHCM). 3 em nhỏ mặc quần áo cũ sờn, trên người mang theo sấp vé số đang bán dở bám vào tường rào nhìn các bạn học sinh cùng trang lứa đón lễ khai giảng.

Khoảnh khắc giản dị này đã lập tức khiến cộng đồng mạng xôn xao. Đa phần các bình luận đều bày tỏ nỗi xót xa, thương cảm cho những phận đời bé nhỏ sớm phải gác lại ước mơ của mình vì cuộc sống mưu sinh.

Nhìn bức ảnh,  ai cũng chẳng viết gì nhiều, nhưng bức ảnh hơn vạn lời muốn nói. Không chỉ 3 em nhỏ này mà mỗi ngày chúng ta đều gặp hàng chục, hàng trăm đứa trẻ chẳng thể ngồi trên ghế nhà trường vì miếng cơm, manh áo. Nhìn ảnh mà thấy thương quá”.

Dù không thể đến trường do hoàn cảnh sống, nhưng mong rằng các em có thể được học trong những lớp học tình thương. Các em vẫn cần biết chữ, vẫn cần có kiến thức để bước vào đời tự tin hơn. Không thể cứ mãi đi bán vé số như thế này được.

Đây không phải lần đầu tiên những hình ảnh đặc biệt trong ngày khai giảng khiến cộng đồng mạng xúc động. Một năm trước đó, trên mạng xã hội  đã chia sẻ hình ảnh một cậu bé bán cờ, hoa ở khu vực cổng trường tiểu học Kim Liên (Hà Nội). Trong khi các em nhỏ vui vẻ khi được cha mẹ, người thân đưa đi dự lễ khai giảng, bé trai này lại làm công việc rất khác.

Hai buc anh muu sinh

 

Trong xã hội  còn nhiều thương đau , khổ cực...nhiều em nhỏ có mảnh đời không lành lặn. Chúng ta cần lắm những tấm lòng bao dung...cần lắm những chia sẻ yêu thương...cầu mong cho những mãnh đời cơ nhỡ được  giúp đỡ và sẻ chia. Các em rất cần những cái nhìn thiện cảm, trân trọng các em cua rcacs thầy cô giáo tiểu học và  toàn cộng đồng.

________________________Source:tieuhocvn.info___________________

Top