Cách tổ chức Chuyên đề Dạy học Dự án ở Tiểu học

Cách tổ chức Chuyên đề Dạy học Dự án ở Tiểu học

Về mục đích và ý nghĩa của buổi Chuyên đề là các GV đã được học về Dạy học Dự án và theo Dự án sẽ chia sẻ và lan tỏa cho GV trong nhà trường để có thể nhân rộng và áp dụng mô hình này trong năm học 2020-2021 này. Đây còn là cơ hội để GV trong nhà trường phát huy tính tích cực và sáng tạo của mỗi GV. Đây cũng là cơ hội để GV trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau trong việc chủ động, sáng tạo đổi mới phương pháp hình thức dạy học

Read more ...

Bổ sung điều chỉnh ngữ liệu sách giáo khoa Tiếng Việt 1 bộ Cánh Diều

Bổ sung điều chỉnh ngữ liệu sách giáo khoa Tiếng Việt 1 bộ Cánh Diều
Nhà xuất bản ĐH Sư phạm TP.HCM vừa công bố dự thảo tài liệu điều chỉnh và bổ sung ngữ liệu sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều, để xin ý kiến giáo viên và xã hội.
Dự thảo này sẽ được góp ý đến ngày 20/11/2020 trước khi Hội đồng thẩm định tiến hành làm việc để thẩm định lần cuối.

Read more ...

Đoạn văn về mái trường yêu dấu cho báo tường 20/11

Đoạn văn về mái trường yêu dấu  cho báo tường 20/11

Đoạn văn 2:

Mỗi người đều được đến trường, đều nhận được sự yêu thương của thầy cô, nhận được sự yêu quý của bạn bè. Em cũng thế, tôi cũng đã nhận được tình yêu thương vô bờ bến của thầy cô, bạn bè. Sự yêu thương ấy cao cả, mênh mông như biển rộng. Thầy cô như một người cha, người mẹ thân thương mà suốt cuộc đời này tôi sẽ không bao giờ quên. Cô thầy ơi! Cô thầycó biết rằng chúng em thương Cô thầy nhiều lắm không!

Read more ...

Những bài thơ tiểu học hay làm báo tường nhân ngày 20/11

Những bài thơ tiểu học hay làm báo tường nhân ngày 20/11
Chào thầy cô tiểu học.
Đây là những bài thơ hay được tieuhocvn chọn lọc, mang những nét tươi vui, ý nghĩa, phù hợp với lối nghĩ, lối viết của học sinh tiểu học. Có đến hơn 4 bài thơ hay Dành cho thầy cô để thầy cô sưu tầm cho học sinh chép lại, dán vào tờ báo tường của lớp. Thầy cô nên cho học sinh trang trí thêm vào bài thơ. Để bài báo tường trang trọng hơn.

Read more ...

QUY TRÌNH DẠY TẬP ĐỌC LỚP 2

QUY TRÌNH DẠY TẬP ĐỌC LỚP 2

Chào thầy cô tiểu học

Đây là Quy trình cơ bản dạy phân môn Tiếng Việt Lớp 2 ở tiểu học hay chính đây là các bước lên lớp cơ bản dành cho giáo viên tiểu học đang dạy lớp 2 chương trình hiện hành. Tuy nhiên hiện nay các bước trong giờ tập đọc không cứng nhắc, bắt buộc theo một ba - rem , mà nó đã linh hoạt và biến tấu đi từng vùng miền, từng bài dạy, từng giai đoạn học tập của hs.

Read more ...

Quy trình Giảng dạy Trải nghiệm sáng tạo ở Tiểu học

Quy trình Giảng dạy Trải nghiệm sáng tạo ở Tiểu họcQuy trình Giảng dạy Trải nghiệm sáng tạo ở Tiểu học

Thưa thầy cô và các bạn.

1. Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là gì?

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là hoạt động giáo dục, trong đó học sinh dựa trên sự tổng hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực giáo dục và nhóm kỹ năng khác nhau để trải nghiệm thực tiễn đời sống nhà trường, gia đình và tham gia hoạt động phục vụ cộng đồng dưới sự hướng dẫn và tổ chức của nhà giáo dục, qua đó hình thành những phẩm chất chủ yếu, năng lực chung và một số năng lực thành phần đặc thù của hoạt động này: năng lực thiết kế và tổ chức hoạt động; năng lực thích ứng với sự biến động của nghề nghiệp và cuộc sống.

Read more ...

Subcategories

Tập hợp các bài viết về Phương pháp  dạy tiểu học

Top