Cảm động với ông nội tự làm giấy khen cuối năm tặng cháu gái để động viên

Tin tức tiểu học

Cảm động với ông nội tự làm giấy khen cuối năm tặng cháu gái để động viên
Mới đây, câu chuyện ông nội làm giấy khen tặng cháu gái vì không được giấy khen đang khiến cộng đồng mạng cảm động và chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.
Khi đi học, tấm giấy khen là phần thưởng mà học sinh nào cũng háo hức, mong được nhận sau cả quá trình cố gắng học tập. Tuy nhiên, không phải đứa trẻ nào cũng được nhận giấy khen trong ngày kết thúc năm học.

Câu chuyện ấm áp, ông nội âm thầm làm tấm bằng khen tặng cháu gái, để khích lệ tinh thần và động viên cháu cố gắng hơn trong học tập, đã nhận được "bão tim" của cộng đồng mạng. Đây cũng chính là món quà mà người ông muốn dành riêng để tặng cháu gái nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Cảm động với ông nội tự làm giấy khen cuối năm tặng cháu gái để động viên

Tấm bằng khen được ông Dũng tự tay làm tặng cô cháu gái nhân ngày Quốc tế thiếu nhi.

Ông Lê Hoàng Dũng (60 tuổi, ông nội bé Lê Hoàng Bảo Ngọc) cho hay, thấy cháu gái đi học về mặt buồn thiu, nước mắt rưng rưng, ông hỏi chuyện và được biết, kết thúc năm học cháu gái không được nhận giấy khen như các bạn cùng lớp.

Sợ cháu buồn, ông Dũng đã động viên, an ủi cô cháu gái và lặng lẽ làm một tấm bằng khen thay thế tấm giấy khen trên lớp.

"Sau khi nghe Na (tên gọi ở nhà của bé Ngọc) tâm sự không được nhận giấy khen do số buổi lên lớp không đều, tôi đã quyết định làm một món quà đặc biệt tặng cháu, một phần khích lệ tinh thần, phần còn lại cũng là lời nhắn nhủ của tôi gửi đến cháu phải cố gắng hơn thì mới nhận được những phần thưởng như vậy", ông Dũng nói.

Cảm động với ông nội tự làm giấy khen cuối năm tặng cháu gái để động viên

Cháu buồn vì không được giấy khen, ông nội hì hụi làm bằng khen tặng cháu - 2Nhấn để phóng to ảnhÔng Lê Hoàng Dũng đang tỉ mẩn làm bằng khen tặng cháu gái.
Buổi tối hôm đó, ông Dũng đã bí mật ngồi cặm cụi làm tấm bằng khen với nội dung: "Thay mặt BGH trường Mầm non xã Phước Minh, ông nội quyết định tặng bằng khen cháu Lê Hoàng Bảo Ngọc, lớp lá 5 tuổi đã đạt thành tích Bé khỏe, Bé ngoan, biết yêu thương ông bà, cha mẹ. Ông nội - Lê Hoàng Dũng". Qua tấm bằng khen, từng nét chữ, hoa văn được ông Dũng ghi rõ ràng và tỉ mỉ.

Với ông Dũng, đây cũng chính là tình cảm, tình yêu thương vô điều kiện mà ông dành cho cô cháu gái nhỏ bé của mình. Tuy tấm bằng khen không bắt mắt như những tấm giấy khen thông thường, nhưng đây có lẽ sẽ là tấm bằng khen đắt giá nhất trong cuộc đời của bé Na, để sau này khi lớn lên em sẽ cảm nhận được tình cảm của ông nội.

Cảm động với ông nội tự làm giấy khen cuối năm tặng cháu gái để động viên

Ông nội gửi gắm tình cảm, yêu thương vào từng đường kẻ, nét mực.
Khi tấm bằng khen được ông Dũng hoàn thành, ông đã gọi bé Na ra và trao bằng khen cho cô cháu gái. "Thấy bé Na thích thú, đón nhận tấm bằng tôi vui lắm. Dù tấm bằng khen này không có giá trị trong trường học, nhưng đây là món quà tôi tự tay làm để tặng bé Na nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6. Qua đây, tôi cũng muốn nhắn nhủ cháu phải chăm ngoan, cố gắng hơn nữa để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi của gia đình và thầy cô", ông Dũng chia sẻ.

Cảm động với ông nội tự làm giấy khen cuối năm tặng cháu gái để động viên

Cô cháu gái hạnh phúc khi cầm trên tay tấm bằng khen do chính ông nội trao tặng.
Sau khi câu chuyện này được anh Lê Hoàng Bảo Anh (bố bé Na) chia sẻ lên trang facebook cá nhân và các diễn đàn xã hội, chỉ trong ít phút câu chuyện đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ai cũng xúc động và không khỏi ấm lòng trước việc làm ý nghĩa của ông nội dành cho cô cháu gái.

"Do thiếu vắng tình cảm của mẹ từ khi còn nhỏ, nên bé Na rất biết nghe lời và quấn quýt bên cạnh ông bà, Na xem bà nội như mẹ của mình vậy. Hàng ngày, bà nội sẽ là người đưa đón bé Na đi học và chăm sóc bé", anh Lê Hoàng Bảo Anh tâm sự.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, anh Bảo Anh nói: "Mặc dù bé Na chưa có thể hiểu hết câu chuyện về giá trị của tấm giấy khen nhưng thấy các bạn có mà mình không có nên bé cũng buồn. Thấy con như vậy, tôi cũng chạnh lòng thay, nhưng rất may ý tưởng làm tấm bằng khen của bố tôi đã khiến bé Na mừng rỡ, ríu rít cảm ơn ông.

Có lẽ, đây là nguồn động viên vô cùng giá trị cho bé, để sau này lớn lên, bé Na sẽ có kỷ niệm đặc biệt về "tấm bằng khen" giá trị của ông nội đã dành tặng con và đây cũng là động lực để con cố gắng hơn".

g nguyên lý lẫn thực tiễn, cuộc sống luôn công bằng, nếu chất lượng giáo dục nâng cao thêm, người học thấy hạnh phúc, thông tin tới xã hội đầy đủ, quản trị hiệu quả và với tinh thần cống hiến,… niềm tin của xã hội với ngành và nghề của chúng ta chắc chắn sẽ tăng theo.

Khi mỗi bài giảng, cuốn sách mà chúng ta soạn đều hướng tới học sinh, mỗi đổi mới của chúng ta thực hiện đều vì những điều mà phụ huynh, học sinh kỳ vọng và phụng sự cho sự phát triển của đất nước, thì không có lý do gì để chúng ta không có vị thế xứng đáng trong xã hội.

Tôi có niềm tin không gì lay chuyển vào đội ngũ nhà giáo, giáo chức. Tôi tin các ngành, các lực lượng xã hội sẽ trân trọng và đồng hành, vốn đã vậy giờ vẫn sẽ thế…

Đảng ta đã nhìn rõ tầm quan trọng, Chính phủ đang rất quyết tâm, Thủ tướng rất quyết liệt, các bộ ngành khác đều thấu tỏ và chia sẻ, do đó chắc chắn chúng ta làm được việc lớn.

Về phía cá nhân, là một nhà giáo, nhà quản lý, tôi sẽ làm hết sức vì ngành và phát triển ngành. Rất mong toàn thể nhà giáo, người lao động, nhà quản lý trong và ngoài ngành chung sức ủng hộ.

Chúng ta cùng chung tay ngay bây giờ, từ lúc này. Trồng người là vì cả trăm năm, chúng ta ươm tạo những trái ngọt cho mai sau, nhưng ngay ngày hôm nay, cả chúng ta và xã hội đã phải nhìn thấy những cây chắc khỏe và cành lá xanh tươi".

Xin chúc các cô giáo, thầy giáo, công chức, viên chức người lao động trong ngành giáo dục sức khỏe, hạnh phúc, yêu nghề, yêu đời và ngày càng được đời yêu.
                                                                                   Source: Dantrionline ngày

Top