Bài tập Phát triển năng lực Môn Toán Lớp 4 Tuần 35 | Ôn tập và Kiểm tra học kì 2

Bài tập Phát triển năng lực Môn Toán Lớp 4 Tuần 35 | Ôn tập và Kiểm tra  học kì 2

1. Introduction:

Vậy là video này là chúng ta nói lời tạm biệt với quyển Bài tập phát triển năng lực Toán 4 rồi đấy. Chà, 35 tuần đã trôi qua thật nhanh. Đây là video cuối giúp các bạn Lớp 4 làm tốt các bài tập còn lại của Bài tập Phát triển năng lực Toán 4 Tuần 35 phần 1 ở trang trang 62 và trang 63. Mong muốn của tieuhocvn giúp các em khắc sâu cách giải các dạng toán điển hình ở lớp 4 đã học. Đó là những dạng toán nào: Tìm hai số khi biết Tổng và Hiệu, Giải toán Tổng tỉ, Giải toán Hiệu tỉ, Tìm số trung bình cộng, Bài toán khó so sánh phân số có trong bài tập 5 giúp chú bọ rùa về nhà. Thực hiện tính giá trị biểu thức cới phân số. Bài Toán khó tính tuổi của bà và cháu ở trang 62 bài 2. Bài toán khó ẩn tổng khi biết số trung bình cộng của hai số.

Read more ...

Bài tập Phát triển năng lực Môn Toán Lớp 4 Tuần 34 | Ôn tập về hình học + Tìm số trung bình cộng

Bài tập Phát triển năng lực Môn Toán Lớp 4 Tuần 34 | Ôn tập về hình học + Tìm số trung bình cộng

1. Introduction:

Các bạn nhỏ Lớp 4 thân mến! Chỉ còn 1 tuần nữa là chúng ta kết thúc năm học rồi đấy. Và đây là các bài tập Toán 4 môn Toán lớp 4 từ bài tập 1 đến bài 6 trang 58 và trang 59 có trong Bài tập Phát triển năng lực Toán 4 Tuần 34 phần 1 có trên channel Tư liệu tiểu học. Đây là bài giảng trực tuyến giúp các bạn lớp 4 ôn tập tốt để chuẩn bị có điểm cao trong kì Kiểm tra cuối học kì 2 sắp tới. Các em khắc sâu về các cách đổi các đơn vị đo đại lượng đã học. Các em ôn tập về hình học qua cách tính diện tích các hình đã học. Ôn tập về cách giải toán tìm số trung bình cộng, giải toán về tìm hai số khi biết tổng và hiệu của hai số đó ở lớp 4. Các em ôn tập cách tính số đo thời gian qua bài tập 6 để biết được phi hành gia Alan Shepard người America bay vào vũ trụ sau nhà phi hành gia Gagarin người Russian sau bao nhiêu ngày.

Read more ...

Bài tập Phát triển năng lực Môn Toán Lớp 4 Tuần 33 | 4 Phép tính với phân số

Bài tập Phát triển năng lực Môn Toán Lớp 4 Tuần 33  | 4 Phép tính với phân số

1. Introduction:

Và đây là các bài tập Toán 4 môn Toán lớp 4 từ bài tập 1 đến bài 6 trang 55 và trang 56 có trong Bài tập Phát triển năng lực Toán 4 Tuần 33 phần 1 . Đây là bài giảng trực tuyến giúp các bạn lớp 4 ôn tập tốt để chuẩn bị có điểm cao trong kì Kiểm tra cuối học kì 2 sắp tới. Các em khắc sâu 4 phép tính với phân số. Ôn tập về các tính hiện các phép tính về Phân số. Vận dụng chúng để giải bài toán diện tích có liên quan đến các phép tính phân số. Em biết cách tính diện tích tấm biển quảng cáo hình chữ nhật. Rèn cách tìm x với phân số

Read more ...

Bài tập Phát triển năng lực Môn Toán Lớp 4 Tuần 32 | Ôn tập về số tự nhiên, Biểu đồ, Phân số

Bài tập Phát triển năng lực Môn Toán Lớp 4 Tuần 32  | Ôn tập về số tự nhiên, Biểu đồ, Phân số

1. Introduction:

Đây là video giúp các bạn lớp 5 giải các bài toán khó ở phần Kết nối + Vận dụng và phát triển có trong các bài tập từ bài 6 đến bài 13 ở trang 58 của Bài tập Phát triển năng lực Toán 5 Tuần 33 Phần 2. Qua video này, các bạn Ôn tập về cách tính biểu thức với 4 phép tính số đo thời gian. Các em khắc sâu 4 phép tính với số đo thời gian đó là: Cộng số đo thời gian, Trừ số đo thời gian, Nhân số đo thời gian, Chia Cộng số đo thời gian. Bài học cũng giúp em ôn lại cách tính Chu vi và Diện tích hình vuông, hình chữ nhật, hình bình hành, hình thoi, hình thang, hình tam giác. Vận dụng để tính độ dài đoạn dây thép. Tính thời gian từ nhà đến viện bảo tàng, tính thời gian thi đấu của đội tuyển bóng đá Việt Nam U 23

Read more ...

Bài tập Phát triển năng lực Môn Toán Lớp 4 Tuần 31 | Ôn tập về số tự nhiên

Bài tập Phát triển năng lực Môn Toán Lớp 4 Tuần 31 | Ôn tập về số tự nhiên

1. Introduction:

Đây là bài giảng trực tuyến giúp các đang học lớp 4 giải tốt các bài tập từ bài tập 1 đến bài 7 có trong Bài tập Phát triển năng lực Toán 4 Phần 1 Tuần 31 phần Củng cố và tái hiện. Trong các bài tập này, các em được củng cố cách đọc, viết số tự nhiên trong hệ thập phân. Các em lớp 4 ôn lại hàng và lớp, giá trị của chữ số phụ thuộc vào vị trí của chữ số đó trong một số cụ thể. Em nhớ lại cách so sánh được các số có đến sáu chữ số. Biết sắp xếp bốn số tự nhiện theo thứ tự từ lớn đến bé, từ bé đến lớn. Biết vận dụng dấu hiệu chia hết cho 2,3,5,9 . Biết đặt tính và thực hiện cộng, trừ các số tự nhiên .

Read more ...

Bài tập Phát triển năng lực Môn Toán Lớp 4 Tuần 30 | Giải toán về Tỉ lệ bản đồ

Bài tập Phát triển năng lực Môn Toán Lớp 4 Tuần 30 | Giải toán về Tỉ lệ bản đồ

1. Introduction:

Chào bạn gần xa
Thật là vui ta
Đây là Toán 4

Read more ...
Top