Vì sao chất lượng đầu vào các trường sư phạm giảm mạnh Năm 2017

tin tức tiểu học, giáo dục tiểu học, tiểu học, tieuhocVì sao chất lượng đầu vào các trường sư phạm giảm mạnh Năm 2017
Sáng 11/8 đã diễn ra Hội nghị tổng kết năm học 2016 – 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017 -2018 các cơ sở giáo dục đại học, các trường sư phạm. Hội nghị được tổ chức tại 3 điểm cầu, Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Trong hội nghị này, Bộ giáo dục - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lên tiếng về điểm chuẩn trường sư phạm đang công bố trên các hệ thông truyền thông gần đây rất thấp . Nhưng đặc biệt thấp những trường cao đẳng hay những ngfkhoong có chức năng đào tạo sư phạm.

Vì sao chất lượng đầu vào các trường sư phạm giảm mạnh Năm 2017

Vì sao chất lượng đầu vào các trường sư phạm giảm mạnh Năm 2017Vì sao chất lượng đầu vào các trường sư phạm giảm mạnh Năm 2017
Sáng 11/8 đã diễn ra Hội nghị tổng kết năm học 2016 – 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017 -2018 các cơ sở giáo dục đại học, các trường sư phạm. Hội nghị được tổ chức tại 3 điểm cầu, Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Trong hội nghị này, Bộ giáo dục - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lên tiếng về điểm chuẩn trường sư phạm đang công bố trên các hệ thông truyền thông gần đây rất thấp . Nhưng đặc biệt thấp những trường cao đẳng hay những trường không có chức năng đào tạo sư phạm.Bộ trưởng bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho rằng, trước việc điểm đầu vào một số ngành trong khối Sư phạm thấp đột biến, Bộ sẽ sớm đưa ra giải pháp về việc này.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã phát biểu về vấn đề điểm đầu vào khối sư phạm thấp đang được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm.

Bộ trưởng cho hay: “Chúng ta không thể tồn tại tư duy duy ý chí được, khi chúng ta nhìn thấy hạn chế của chính sách đầu tư, tuyển dụng, chế độ đãi ngộ, nhưng khắc phục cần có thời gian. Những tồn tại này trong Nghị quyết 29 của Trung ương đã nêu ra giải pháp và bộ GD&ĐT cũng có giải pháp nhưng cần có thời gian để giải quyết.

Sau khi thấy có hiện tượng điểm đầu vào thấp trong khối ngành sư phạm, tôi đã phân tích kỹ thì thấy cũng có nhiều ngành điểm cao và có nhiều ngành điểm thấp đặc biệt một số trường cao đẳng hoặc một số cơ sở không chuyên về sư phạm nhưng lại đào tạo sư phạm”.

Lý giải về điều này, Bộ trưởng nói: “Có những ngành không chỉ kiến thức mà còn là tài năng, ví dụ như giáo viên mầm non, thì rất cần kỹ năng về múa hát, phẩm chất yêu trẻ”.

Trước Hội nghị, Bộ trưởng chỉ đạo: “Trong tuần tới Bộ sẽ bàn sâu về vấn đề này và tìm giải pháp. Là người trong cuộc, chúng ta phải nhìn bình tĩnh và xây dựng tích cực”.
Với giải pháp trong thời gian tới, Bộ giáo dục sẽ quy hoạch lại các trường sư phạm trong cả nước, có thể giải thể những trường không có chức năng đào tạo sư phạm. Bộ giáo dục sẽ tham mưu với quốc hội sắp tới sẽ có nhiều chính sách ưu đãi và thu hút nhân tài  nành sư phạm. Đặc biệt là đầu vào và đầu ra các sinh viên khối sư phạm.

 

Pin It

________________________Source:tieuhocvn.info___________________

Top