Tiếp tục triển khai Trạng Nguyên Tiếng Việt năm học 2017 - 2018

Tiếp tục triển khai Trạng Nguyên Tiếng Việt năm học 2017 - 2018
Chào thầy cô và các bạn.
Sau khi Bộ GD&ĐT rà soát các cuộc thi trên internet, sân chơi giáo dục trực tuyến (GDTT) Trạng Nguyên Tiếng Việt sẽ được triển khai rộng rãi trên phạm vi toàn quốc vì những lợi ích tích cực và ý nghĩa nhân văn của Sân chơi GDTT này đem lại cho thế hệ trẻ.


Trạng Nguyên Tiếng Việt năm học 2017 - 2018 triển khai trên toàn quốc
Trả lời với tieuhocvn, Bà Trần Như Hà (Nhà XBGD VN) - Đại diện Ban tổ chức Trạng Nguyên Tiếng Việt cho biết, vẫn như những năm trước, năm học 2017 – 2018 Sân chơi GDTT TNTV sẽ được tổ chức ngày càng rộng rãi nhằm đem lại những lợi ích thiết thực, nâng cao giá trị ngôn ngữ Tiếng Việt, nuôi dưỡng những tư duy tích cực, tình yêu với văn hóa, truyền thống dân tộc cho thế hệ trẻ. Trạng Nguyên Tiếng Việt cũng đáp ứng theo đề án 1008 của Thủ tướng Chính phủ "Tăng cường tiếng việt cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số".

Với những lợi ích thiết thực này, từ hai năm học trước nhiều tỉnh, thành phố đã đưa Trạng Nguyên Tiếng Việt vào chương trình học tập cho học sinh tiểu học và năm học 2017 - 2018, sân chơi GDTT Trạng Nguyên Tiếng Việt sẽ được triển khai rộng rãi trên toàn quốc, sẽ đón hơn 100 thí sinh về Hà Nội tham dự kỳ thi Đình vào tháng 05/2018.

Theo bà Hà, năm học 2017 – 2018 Sân chơi GDTT TNTV sẽ được tổ chức quy mô hơn, hệ thống nội dung, phần mềm ứng dụng… sẽ phong phú, sáng tạo hơn và bám sát chương trình học của Bộ GD&ĐT. Ngoài việc giúp học sinh hiếu kỳ hơn trong hoạt động học tập, TNTV sẽ bù đắp cho học sinh tiểu học những khoảng trống kiến thức ngôn ngữ, giao tiếp và kỹ năng sống cần thiết trong đời sống hàng ngày.

Để giúp học sinh kiểm tra những kiến thức đã học được trong Sân chơi GDTT này, đầu tháng 9/2017 BTC sẽ công bố thể lệ chương trình và dự kiến lịch các vòng Thi Hương, Thi Hội, Thi Đình. Ngay từ bây giờ, học sinh đã có thể vào: trangnguyen.edu.vn để vui chơi, học tập tích lũy kiến thức cho đời sống hàng ngày và đạt thành tích cao trong học tập.


Thực hiện Chỉ thị 5105/CT-BGDĐT ngày 03/11/2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm đối với giáo dục tiểu học, đồng thời khuyến khích học sinh tự nguyện tham gia các sân chơi trí tuệ, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Công ty  Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội sẽ ban hành Thể lệ sân chơi giáo dục trực tuyến “Trạng Nguyên Tiếng Việt” trên Internet cho học sinh tiểu học từ năm học 2017-2018 dự kiến vào ngày 25/08/2017.

Sân chơi Trạng Nguyên Tiếng Việt trangnguyen.edu.vn là chương trình học, thi trực tuyến trên internet được phát triển với công nghệ tiên tiến, hiện đại. Hình thức học, thi phong phú, sáng tạo và đậm chất văn hóa, truyền thống dân tộc, dễ dàng khơi dậy hứng thú học tập và kích thích sự sáng tạo, phát triển tư duy ngôn ngữ, kiến thức văn hóa, lịch sử truyền thống cho học sinh tiểu học.

Để học sinh được phát triển toàn diện 3 môn học chính (Toán, Ngoại ngữ, Tiếng Việt) theo chương trình học của Bộ GD&ĐT, sân chơi trangnguyen.edu.vn này cũng cung cấp hệ thống bài giảng và phần học tập tự luyện của 2 môn Toán, Tiếng Anh với cùng công nghệ tiên tiến và hình thức sáng tạo là 12 dạng bài thi mang tên 12 con giáp trên nền 12 cảnh đẹp Việt Nam, khiến học sinh không cảm thấy nhàm chán mà trở nên ham học hơn ...

Năm học tiếp theo 2017 – 2018, BTC sân chơi, cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt sẽ tiếp tục đưa ra nhiều chương trình học Tiếng Việt online để giúp học sinh từ lớp mẫu giáo đã làm quen với tiếng mẹ đẻ theo quyết định số 1008/ QĐ-TTg cho đề án Tăng cường Tiếng Việt cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 – 2020, định hướng 2025

BTC cuộc thi cũng mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự ủng hộ của các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước, giúp trangnguyen.edu.vn trở thành sân chơi học, thi bổ ích nhất, tuyên truyền tốt hơn nữa những giá trị văn hóa, lịch sử và truyền thống dân tộc Việt Nam. 

Cuộc thi “Trạng Nguyên tiếng Việt” khởi động từ năm học 2014-2015. Đây là sân chơi hoàn toàn tự nguyện. Học sinh tự đăng ký, đăng nhập hoặc dưới sự hướng đẫn của thầy cô giáo, phụ huynh vào trang web trangnguyen.edu.vn trên máy tính để học tập, thi triển qua 19 vòng thi nhỏ thuộc 3 vòng thi Hương - Hội - Đình.

Ngoài môn Tiếng Việt làm chủ đạo, sân chơi có 7 môn học khác gồm: Toán, Tiếng Anh, Khoa học, Lịch sử, Địa lý...với nội dung học tập được thiết kế sát với chương trình đào tạo chính quy ở khối lớp nhằm giúp các em học sinh nắm vững tiếng mẹ đẻ, từ đó thêm hiểu và yêu Tiếng Việt; đồng thời tiếp cận các giá trị văn hóa, lịch sử, truyền thống dân tộc của cha ông.

Pin It

________________________Source:tieuhocvn.info___________________

Top