7 Lãnh đạo Nhà nước dự Khai giảng Năm học mới 2017 - 2018

7 Lãnh đạo Nhà nước dự Khai giảng Năm học mới 2017 - 2018
Năm học mới 2017 - 2018 đã bắt đầu. Năm học này, ngành giáo dục thực hiện 9 nhiệm vụ và 5 giải pháp để phát triển toàn diện. Năm học bản lề cho đổi mới chương trình sách giáo khoa. Hòa trong không khí tưng bừng của ngày khai giảng trên cả nước, các vị lãnh đạo Đảng, Nhà Nước cũng đến dụ các Lễ khai giảng và phát biểu ý kiến chỉ đạo.1.  Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến dự lễ khai giảng trường THCS Trưng Vương

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến dự lễ khai giảng trường THCS Trưng Vương

Trong không khí tưng bừng học sinh cả nước đón chào năm học mới 2017 - 2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến dự và chung niềm vui khai giảng với cô và trò trường THCS Trưng Vương (Q.Hoàn Kiếm – TP Hà Nội).

Phát biểu tại đây, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang thân ái gửi tới các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh những tình cảm thân thiết, chúc các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh bước vào năm học mới sức khỏe hạnh phúc và thành công.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh: Giáo dục là nền tảng của sự phát triển bền vững của đất nước, quyết định tương lai của dân tộc; giáo dục vừa là động lực, vừa là mục tiêu phát triển của xã hội; Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của giáo dục, đào tạo, Đảng và Nhà nước ta luôn coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, đặt giáo dục ở vị trí cực kỳ quan trọng trong tiến trình phát triển của đất nước, giáo dục, đào tạo đội ngũ cán bộ có tri thức, kỹ năng phát triển mạnh mẽ, bền vững đưa đất nước ta tiến lên ngang tầm với các nước trong khu vực và thế giới.

2. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự Khai giảng tại Mường La

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự Khai giảng tại Mường La

Sáng nay (5/9), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến dự và chia vui với thầy, trò Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS&THPT Mường La (Sơn La) nhân Ngày khai giảng năm học mới.
Gửi lời chúc mừng đến tập thể cán bộ, lãnh đạo, các thầy, cô giáo và các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS&THPT Mường La nhân Ngày khai giảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh – khẳng định: Huyện Mường La đã quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, đặc biệt Đảng bộ và chính quyền, ngành Giáo dục địa phương và nhân dân đã nhanh chóng khắc phục hậu quả của trận mưa lũ lịch sử hồi đầu tháng 8. Qua đó, thầy, trò các nhà trường đã được tham dự Lễ khai giảng vui tươi, đầm ấm và thân thiện. Các thầy, cô giáo đã vượt qua mọi khó khăn hoàn thành việc dạy – học.


3. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự khai giảng tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự khai giảng tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh

Sáng nay 5/9, hòa trong không khí chung của cả nước,  Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh khai giảng năm học mới 2017 – 2018. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban ngành Trung ương đã đến dự lễ khai giảng của nhà trường.
Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những kết quả mà Học viện đạt được với những cải cách, đổi mới thiết thực hơn, chất lượng nâng lên một bước. Học viện đã có nhiều đóng góp vào việc xây dựng đường lối, chính sách, thể chế pháp luật và quản lý điều hành đất nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn :   Việc thực hiện chức năng định hướng về mặt chuyên môn cho hệ thống trường Đảng các địa phương còn một số vấn đề cần chú ý hơn. Có nội dung, chương trình đào tạo chưa phù hợp với thực tiễn kinh tế-xã hội của đất nước và tình hình thế giới đang thay đổi rất nhanh chóng.  Học viện cần có tầm nhìn mới trong phát triển, cần đặt mục tiêu vươn ra khu vực và thế giới với sứ mệnh quan trọng là góp phần hình thành nền tảng lý luận của Đảng, phục vụ yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn mới và đào tạo ra những nhà chính trị tương lai cho đất nước, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo trong thời kỳ toàn cầu hóa, cách mạng công nghiệp 4.0.

4. Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự  khai giảng cho trường THPT Võ Văn Kiệt

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự  khai giảng cho trường THPT Võ Văn Kiệt, TPHCM

Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình dự lễ khai giảng tại trường THPT Võ Văn Kiệt- TPHCM . Năm nay, lễ khai giảng của trường vinh dự đón Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình về dự. Năm học 2017-2018 Trường có khoảng 1.700 HS. Có mặt từ sớm và tham gia diễu hành tại lễ khai giảng.


5. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự lễ khai giảng năm học mới tại Tiền Giang

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự lễ khai giảng năm học mới tại Tiền Giang

 

Sáng 5/9, hòa chung trong không khí rộng ràng, tươi vui đón chào năm học mới của hàng triệu học sinh trên cả nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự lễ khai giảng tại Trường THCS Lê Ngọc Hân, tỉnh Tiền Giang.


Tại lễ khai giảng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã ân cần nhắc nhở học sinh  “ Các cháu học sinh cần tiếp tục phát huy truyền thống vượt khó trong học tập, nỗ lực phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng đạo đức để trở thành con ngoan trò giỏi, xứng đáng với công sinh thành, nuôi dưỡng của gia đình".

Chủ tịch Quốc hội  cũng mông muốn nhà trường cần xác định và quyết liệt thực hiện tốt 5 nhiệm vụ trọng tâm gồm; Xây dựng kế hoạch đởi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo bằng các kế hoạch cụ thể, phù hợp với điều kiện kinh tế của địa phương.

Đặc biệt, nâng cao chất lượng giáo dục, đẩy mạnh nề nếp sinh hoạt tập thể, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các hoạt động thể dục thể thao nhằm tạo môi trường giáo dục thân thiện.


6. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam  dự khai giảng trường Tiểu học Ngọc Hà,  Hà Nội.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam  dự khai giảng trường Tiểu học Ngọc Hà,  Hà Nội

 

 

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi trong Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng 5/9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội.
Đến sớm trước giờ cử hành lễ khai giảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã thăm hỏi, trò chuyện với các thầy cô, phụ huynh học sinh. Đặc biệt Phó Thủ tướng đã trao các phần quà là đồ dùng thiết yếu cho học sinh lớp 1, động viên các em học sinh bước vào năm học đầu tiên trong đời. Phó Thủ tướng cũng đề nghị hội phụ huynh phối hợp chặt chẽ với nhà trường để rèn luyện các cháu, “uốn các mầm non mọc thẳng” ngay từ khi non bé, đặc biệt là dạy các cháu lễ phép, tự lập, yêu lao động như “Năm điều Bác Hồ dạy” …

7. Phó Thủ tướng  Vương Đình Huệ  dự lễ khai giảng năm Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Phó Thủ tướng  Vương Đình Huệ, dự lễ khai giảng năm Trường TTHPT Chuyên Khoa học Tự nhiên thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Sáng 5/9, Giáo sư, Tiến sỹ Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng đã đến dự lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 cùng tập thể thầy cô giáo, gần 1.000 học sinh của Trường Trung học phổ thông Chuyên Khoa học Tự nhiên thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chia vui với thành tích của trường và đánh hồi trống đầu tiên khai giảng năm học mới. Phó Thủ tướng tặng tập thể nhà trường món quà là bức tranh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh được làm từ chất liệu hạt gạo Việt Nam; tặng phần thưởng cho 5 học sinh đạt thành tích cao trong kì thi Olympic quốc tế năm 2017.

Pin It

________________________Source:tieuhocvn.info___________________

Top