Giáo viên tiểu học cần Đổi mới sáng tạo trong dạy học

tin tức tiểu học, giáo dục tiểu học, tiểu học, tieuhoc

 Giáo viên tiểu học  cần Đổi mới sáng tạo trong dạy học
Thầy cô và các bạn xem đoạn  phóng sự sau sẽ thấy được:  Dạy học hôm nay không chỉ bó hẹp với bốn bức tường. Dạy học hôm nay đòi hỏi người thầy phát huy sự sáng tạo, tìm ra cái mới, cái tiên tiến để giúp học sinh tiếp cận được tri thức  một cách nhanh nhất. Sáng tạo trong dạy học đem lại nhiều điều hứng thú cho các em tiếp cận nhanh tri thức.

 Trong  Hội thảo “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, do Công đoàn GD Việt Nam vừa tổ chức tại TPHCM. Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học vốn là một chủ trương nhằm cụ thể hóa các nội dung thi đua, các cuộc vận động đã và đang triển khai trong toàn ngành thời gian qua và được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ phát động đầu năm học 2017 - 2018.

Lao động của giáo viên tiểu học  mang tính đặc thù rất cao. Mọi thao tác lao động nghề nghiệp của thầy cô  có tác động đến chất lượng giảng dạy  giáo dục tiểu học. Chính vì thế, khi thực hiện phong trào thi đua, đổi mới, sáng tạo trong dạy và học rất nhiều ý tưởng và mô hình đổi mới hay đã được triển khai và ghi nhận.

Trong hàng loạt các phương thức đổi mới, sáng tạo trong dạy và học mà Công đoàn các cơ sở đang quyết liệt triển khai thời gian qua như: Tập trung vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục toàn diện đối với học sinh; GD kỹ năng sống cho HS; Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, chỉ đạo của giáo viên chủ nhiệm lớp và của cán bộ quản lý; Giải pháp bồi dưỡng tư tưởng cho đội ngũ giáo viên nhằm nâng cao chất lượng dạy học ở trường tiểu học; Công tác bồi dưỡng học sinh ; quản lí, điều hành hoạt động tổ chuyên môn (mang tính cá nhân), có thể kể đến mô hình “nhóm nhà giáo cùng nhau phát triển” (theo nhóm) mà nhiều tiểu học trong toàn quốc  đang thực hiện.


Thực tế, việc đổi mới sáng tạo ở đâu, khi nào và như thế nào là câu hỏi thường trực trong từng suy nghĩ của mỗi  giáo viên tiểu học. Bởi theo ông Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn GD Việt Nam từng cán bộ, giảng viên chính là người luôn “nhìn lại quá trình” làm việc của mình. Để từ đó có cách thay đổi, tìm ra cách làm mới hơn, hay hơn, hướng tới hiệu quả hơn để cải thiện chính công việc đó cho một chu trình mới, ở một thời điểm mới.

Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học nhằm nâng cao chất lượng GD-ĐT là nhiệm vụ sống còn của giáo dục tiểu học. Những giải pháp, những sáng kiến hữu ích của cán bộ, giảng viên không chỉ mang đến sự “tươi mới” trong hoạt động dạy và học mà còn thúc đẩy đội ngũ nhà giáo, người lao động chủ động tham gia phong trào, làm cho phong trào có chiều sâu, có ý nghĩa, mang lại hiệu quả thiết thực hơn.

Pin It

________________________Source:tieuhocvn.info___________________

Top