Hà Nội đứng đầu cả nước về giải toán và vật lý qua mạng Internet

Hà Nội đứng đầu cả nước về giải toán và vật lý qua mạng Internet

Hà Nội là địa phương đạt thành tích cao nhất tại cuộc thi giải toán và vật lý qua mạng Violympic năm học 2017-2018, tiếp theo là Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Nam Định.Cuộc thi giải toán và vật lý qua mạng Internet - Violympic năm học 2017-2018 dành cho học sinh phổ thông đã chính thức khép lại với 2.151 học sinh đạt giải quốc gia. Trong đó có 203 huy chương vàng, 345 huy chương bạc, 615 huy chương đồng và 1.056 giải khuyến khích.

Tại lễ trao giải được tổ chức ngày 19-5 tại Hà Nội, ban tổ chức cuộc thi cho biết môn toán tiếng Việt có tất cả 1.370 học sinh đoạt giải, toán tiếng Anh có 590 học sinh và số lượng học sinh đoạt giải ở bộ môn vật lý là 191 em.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT, nhấn mạnh mục tiêu cao nhất của cuộc thi chính là nuôi dưỡng niềm đam mê toán học cho học sinh Việt Nam. Bằng việc ứng dụng công nghệ, cuộc thi này đã mang đến một phương pháp học tập mới mẻ, lý thú hơn.

Được phát động từ đầu năm học, trải qua các vòng thi (13 vòng thi với môn toán và 10 vòng thi vật lý), vòng chung kết quốc gia Violympic năm nay có sự tham dự của hơn 10.000 học sinh các khối lớp 4, 5, 8, 9 và 12 đến từ 49 tỉnh, thành.

Năm nay cũng là năm đầu tiên ban tổ chức đặt một số điểm thi tại những địa điểm xa xôi nhất trên cả nước như huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), huyện Tân Uyên (Lai Châu), Kiên Giang (Phú Quốc), Cà Mau, Cao Bằng, Bắc Cạn…

Pin It

________________________Source:tieuhocvn.info___________________

Top