Phó thủ tướng Vũ Đức Đam giải trình về vẫn đề xã hội hóa giáo dục trong nhà trường tiểu học.

Pho-thu-tuong-Vu-Duc-Dam-Gia-trinh-ve-Xa-hoi-hoa-giao-ducPhó thủ tướng Vũ Đức Đam giải trình về vẫn đề xã hội hóa giáo dục trong nhà trường tiểu học.

 Năm học 2017 - 2018, ngành Giáo dục tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự chỉ đạo thường xuyên, sâu sát của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, trực tiếp là Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, sự phối hợp có hiệu quả của các ban, bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố; sự ủng hộ, chia sẻ của các tầng lớp nhân dân; đặc biệt là sự tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục các cấp.

Bên cạnh những thuận lợi, ngành Giáo dục cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, đòi hỏi toàn ngành phải quyết tâm, nỗ lực, phấn đấu hơn nữa để thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết mà Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao.


Bên cạnh những kết quả nổi bật , ngành giáo dục vẫn tồn tại những hạn chế: Công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh còn hạn chế; cá biệt có một số giáo viên, học sinh có hành vi ứng xử thiếu văn hóa gây mất niềm tin của cha mẹ học sinh, bức xúc trong xã hội. Tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, trong đó có một số địa phương để xảy ra những sai phạm nghiêm trọng trong công tác tuyển dụng, sử dụng giáo viên. Tình trạng lạm thu đầu năm học trong các cơ sở giáo dục còn diễn ra ở nhiều địa phương.


Pho-thu-tuong-Vu-Duc-Dam-Gia-trinh-ve-Xa-hoi-hoa-giao-duc

Tại Hội nghị, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận, làm rõ nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế chủ yếu trong công tác quản lý giáo dục các cấp trong năm học vừa qua, trong đó, làm rõ trách nhiệm quản lý nhà nước của các bộ, ngành và địa phương trong từng vấn đề cụ thể. Đồng thời, dành thời gian thỏa đáng để thảo luận về phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp của ngành Giáo dục trong năm học tới, trên cơ sở đó chúng ta cùng nhau tập trung thực hiện cho hiệu quả, đặc biệt là các định hướng lớn đối với các bậc . Với bậc học tiểu học, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang đã đưa vấn đề về các văn bản chồng chéo , cấm thu xã hội hóa giáo dục dưới mọi hình thức, làm cản trở việc phát triển xã hội hóa giáo dục như xã họi hóa ngành y tế.

Tại hội nghị Tổng kết năm học 2017 - 2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018- 2019, các đại biểu trong cả nước đã được  cũng được nghe Phó thủ tướng chính phủ Vũ Đức Đam giải trình và mở hướng đi mới cho việc xã hội hóa giáo dục, cách chỉ đạo Ban đại diện cha mẹ học sinh với mục đích xây dựng môi trường học tập của nhà trường ngày một tốt hơn, công tác phối hợp nhà trường ngày càng chặt chẽ và hiệu quả hơn. Mời thầy cô và các bạn xem chi tiết trong video

 

Pin It

________________________Source:tieuhocvn.info___________________

Top