Tiểu học Hải Phòng triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 Giáo dục tiểu học

iểu học Hải Phòng triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 Giáo dục tiểu họcTiểu học Hải Phòng triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 Giáo dục tiểu học Chiều 28/8/2018, tại trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, quận Hồng Bàng, Sở GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 Giáo dục tiểu học thành phố. Tới dự hội nghị có các đồng chí Giám đốc, Phó giám đốc, lãnh đạo các phòng chuyên môn Sở, lãnh đạo các Phòng GD&ĐT các quận/huyện, hiệu trưởng các trường tiểu học và các giáo viên tiêu biểu trong hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố năm học 2017-2018.

Hội nghị được nghe báo cáo tổng kết năm học 2017-2018 và phương hướng nhiệm vụ năm học của giáo dục tiểu học thành phố. Đ/c Đỗ Thị Hòa, PGĐ Sở GD&ĐT đã có ý kiến chỉ đạo các họạt động chuyên môn của giáo dục tiểu học và định hướng 9 nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục tiểu học trong năm học 2018 - 2019.

Năm qua, tất cả các cơ sở giáo dục và các nhà trường cấp tiểu học đã tổ chức triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, phong trào theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, UBND thành phố và của ngành.

Nhờ đó, kết quả các hoạt động giáo dục đều đạt và vượt so với các chỉ tiêu đề ra. Công tác phổ cập giáo dục tiểu học tiếp tục được duy trì giữ vững. Chất lượng giáo dục đạo đức, chất lượng dạy và học tiếp tục được nâng cao.

Sở GD-ĐT đã chỉ đạo các phòng giáo dục, các nhà trường thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, quan tâm đổi mới công tác chuyên môn, tăng cường các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa, tích hợp giáo dục bảo vệ môi trường, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Vì vậy, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình học tập và đạt các tiêu chí về năng lực phẩm chất đều đạt cao...

Tiểu học Hải Phòng triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 Giáo dục tiểu học

Năm học 2018-2019, cấp tiểu học sẽ tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: tăng cường nề nếp, kỷ cương, nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động giáo dục trong các cơ sở giáo dục; chú trọng giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống, ý thức trách nhiệm của công dân đối với xã hội, cộng đồng cho học sinh; thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành phù hợp điều kiện từng địa phương; tích cực rà soát quy hoạch mạng lưới các cơ sở giáo dục tiểu học phù hợp; tập trung các điều kiện để triển khai chương trình, sách giáo khoa mới, nhất là đối với lớp 1 năm học 2018-2019; nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục; chú trọng đổi mới công tác quản lý, quản trị trường, gắn với trách nghiệm người đứng đầu...

Kết luận Hội nghị, đ/c Nguyễn Xuân Trường, GĐ Sở GD&ĐT có ý kiến chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho giáo dục tiểu học trong năm học 2018 - 2019 và yêu cầu chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên cho đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông vào năm học 2019-2020.

Pin It

________________________Source:tieuhocvn.info___________________

Top