Hiệu trưởng trường Tiểu học Thanh Hóa bị tố vi phạm đạo đức nhà giáo

Hieu-truong-tieu-hoc-cuong-dam-hieu-pho-tieu-hocHiệu trưởng trường Tiểu học Thanh Hóa bị  tố vi phạm đạo đức nhà giáo
1. Ai bị tố? Ai là người tố cáo?
Theo các truyền thông trên  các báo chính thống người bị tố là Hiệu trưởng Trường tiểu học Định Hải (huyện Yên Định, Thanh Hóa).


Người tố cáo là thầy giáo tiểu học Lê Văn T. (48 tuổi), trú tại xã Yên Trường, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá, nêu: “Vợ ông Lê Văn T. là bà Nguyễn Thị Q. nguyên Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Y. B., huyện Yên Định đã bị ông Trịnh Hữu T. nguyên Hiệu trưởng trường này nhiều lần "cưỡng bức" bà Q. tại trường. Ông Lê Văn T. đã gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng, nhưng không được giải quyết thỏa đáng.

Hieu-truong-tieu-hoc-cuong-dam-hieu-pho-tieu-hoc

2. Diễn biến vụ việc?
Theo ông Lưu Vũ Lâm, Chủ tịch UBND huyện Yên Định, sự việc xảy ra từ 3 năm trước. Theo đó, thầy Lê Văn T.(ở xã Yên Trường, huyện Yên Định) đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng tố cáo ông T.H.T. (thời điểm đó còn làm Hiệu trưởng Trường tiểu học Yên Bái, huyện Yên Định), cưỡng dâm vợ mình là bà Nguyễn Thị Q.  (nguyên hiệu Phó Trường tiểu học Y.B.) trong thời gian dài. Cụ thể, cuối năm 2016, sau khi được một người thông tin về việc vợ mình là bà Nguyễn Thị Q. có quan hệ bất chính với ông T.H.T., nên ông Lê Văn T.  đã hỏi vợ. Sau đó, bà Q. trả lời bị ông T.H.T. cưỡng ép quan hệ trong suốt thời gian dài. Ông hiệu trưởng này còn quay video để khống chế bà Nguyễn Thị Q. làm nô lệ tìn-h d.ụ-c.

Theo  chỉ đạo Huyện ủy Yên Định xem xét chỉ đạo UBND huyện Yên Định và các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh nội dung đơn tố cáo sai phạm của Hiệu trưởng Trường tiểu học Định Hải (huyện Yên Định, Thanh Hóa). Ông Nguyễn Thiện Chinh, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Yên Định xác nhận sự việc và cho biết cơ quan công an đã vào cuộc và đã có kết luận việc tố cáo trên của vợ chồng ông Lê Văn T.  và Nguyễn Thị Q.  là không có căn cứ.

3. Người bị tố cáo và nữ phó hiệu trưởng bây giờ ra sao?
UBND huyện Yên Định cũng đã thành lập Hội đồng kỷ luật, mời các bên liên quan lên làm bản kiểm điểm về việc gây mất đoàn kết nội bộ và "vi phạm đạo đức nghề nghiệp" . Xét thấy đây là vấn đề mất đoàn kết nội bộ trong đơn vị, nên Hội đồng kỷ luật đã quyết định điều chuyển cả ông T.H.T. và bà Nguyễn Thị Q.  về 2 trường khác nhau.

Hieu-truong-tieu-hoc-cuong-dam-hieu-pho-tieu-hoc

4. Tại sao vụ việc đã giải quyết rồi mà nay lại rộ lên trên báo mạng?
Trong những ngày qua, một phần nội dung tố cáo trên của ông Lê Văn T.  xuất hiện trên mạng xã hội thu hút nhiều ý kiến, bình luận trái chiều. Trên mạng xã hội đã kêu gọi chia sẻ : bức xúc của ông Lê Văn T. vì chưa được giải quyết thỏa đáng.
Không đồng ý với kết quả giải quyết của cơ quan chức năng huyện Yên Định, ông Lê Văn T. đã có đơn liên tiếp gửi đến Tỉnh ủy Thanh Hóa. Ngày 14/12/2018, Văn phòng Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có công văn truyền đạt ý kiến của ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Nội dung công văn nêu: Nhận được đơn đề ngày 4/12/2018 (đến Văn phòng Tỉnh ủy ngày 8/12/2018) của ông Lê Văn T. , giáo viên Trường tiểu học Yên Trường, huyện Yên Định tố cáo sai phạm của ông T.H.T., Hiệu trưởng Trường tiểu học Định Hải, huyện Yên Định.

Hieu-truong-tieu-hoc-cuong-dam-hieu-pho-tieu-hoc

Sau khi xem xét, ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy giao Thường trực Huyện ủy Yên Định xem xét chỉ đạo UBND huyện và các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh nội dung đơn tố cáo; xử lý nghiêm sai phạm (nếu có) theo quy định; có ý kiến trả lời công dân, đồng thời báo cáo Bí thư Tỉnh ủy kết quả.

Pin It

________________________Source:tieuhocvn.info___________________

Top