Cô giáo Lớp 1 Thụy Hùng bị tố dùng thước kẻ đánh học sinh đến hỏng mắt

Cô giáo lớp 1 Thụy Hùng Lạng Sơn đánh học sinh đến hỏng mắtCô giáo Lớp 1 Thụy Hùng bị tố dùng thước kẻ đánh học sinh đến hỏng mắt

Một phụ huynh ở Lạng Sơn đã phản ánh về việc con trai anh là cháu M. (học sinh lớp 1A1 trường Tiểu học xã Thụy Hùng) bị cô giáo chủ nhiệm là cô Lê Thị H.H. dùng thước kẻ đánh dẫn đến bị tổn thương nặng vùng mắt.

Trao đổi với PV Dân trí chiều 18/2, anh Đàm Văn Bào (SN 1987, trú tại xã Thụy Hùng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) cho biết: Sự việc xảy ra vào ngày 21/1/2019, khi cháu Đàm Q. M. được ông nội đón từ trường về, gia đình thấy mắt phải của cháu đỏ, sưng và khóc nhiều.

Cô giáo lớp 1 Thụy Hùng Lạng Sơn đánh học sinh đến hỏng mắt


“Chúng tôi có hỏi nhưng cháu không dám nói. Ngày 22/1, chúng tôi ra viện tư khám, họ cho lọ thuốc giá 80 nghìn đồng về nhỏ.

Ngày 23/1, gia đình phát hiện thấy có máu chảy ra từ mắt. Lo lắng có chuyện không hay, chúng tôi đưa cháu ra bệnh viện tư trên địa bàn thì được giới thiệu về bệnh viện Mắt Trung ương cấp cứu. Tối đó chúng tôi về Hà Nội ngay”, anh Bào cho hay.

Theo anh Bào, hiện con trai anh vẫn đang trong thời gian điều trị. Bác sĩ ở bệnh viện Mắt Trung ương kết luận, cháu M. viêm nội nhãn, phải khâu giác mạc, gắn thủy tinh thể.

Cũng theo gia đình, đến nay, cháu M. đã phải trải qua 2 lần mổ mắt, hàng ngày phải dùng thuốc để chờ cắt chỉ.


“Chúng tôi có hỏi cháu nguyên nhân, cháu kể, do nghịch trong lớp nên cô giáo lấy thước kẻ vụt vào mắt nhưng dặn cháu không được nói với ai, chỉ bảo là nhỡ tự chọc tay vào mắt.

Trước đó, theo phản ánh của anh Đàm Văn Bào, phụ huynh cháu bé, khi anh đưa con xuống Bệnh viện Nhi Trung ương khám, các bác sĩ đã 2 lần phẫu thuật tiêm nội nhãn, khâu giác mạc và thay thủy tinh thể cho cháu. Tuy nhiên, các bác sĩ nói rằng mắt con anh sẽ teo đi, tương lai không nhìn thấy ánh sáng nữa.
Hôm ông nội và anh trai cháu ra trường xin nghỉ học để cháu đi viện mổ ở Hà Nội, cô H. có đưa cho ông 200 ngàn đồng hỏi thăm”, bố cháu bé cho biết thêm.

Anh cho biết thêm, hôm đang ở viện, hai vợ chồng cô H. có về thăm và  hỏi qua loa có ăn uống được gì không. Họ để lại phong bì 1 triệu đồng rồi ra về.

“Mấy hôm nay, tôi bức xúc đăng sự việc lên mạng xã hội, thấy chồng cô giáo vào nhà tôi mấy lần, bảo gia đình nên giải quyết tình cảm, không làm to chuyện.

Tôi nghĩ, gia đình có thể thương lượng để đền bù nhưng cuộc đời sau này của con tôi sẽ ra sao khi bác sĩ bảo mắt con sẽ teo và không phát triển nữa”, anh Bào bức xúc nói.


Cô giáo lớp 1 Thụy Hùng Lạng Sơn đánh học sinh đến hỏng mắt

Trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Văn Gia, Chủ tịch UBND xã Thụy Hùng cho biết, ông đã nắm được thông tin trên.

Ông Gia cho hay, hiện sự việc đang trong quá trình điều tra của cơ quan chuyên môn. UBND xã đã phối hợp với nhà trường, thăm hỏi động viên gia đình cháu bé và báo cáo lên cơ quan cấp trên.

Tuy nhiên, theo ông Gia, do đang điều tra nên vẫn chưa kết luận có phải cháu bé bị chấn thương mắt do bị cô giáo chủ nhiệm dùng thước đánh như thông tin gia đình phản ánh hay không. Xã cũng không biết cô giáo hiện vẫn đang đến trường dạy như bình thường hay không.

“Nếu muốn biết thông tin cụ thể về vụ việc và biết nhà trường yêu cầu giáo viên ra sao, báo chí nên liên hệ với bên trường để nắm rõ”, ông Gia nói.

Trước tính chất phức tạp của vụ việc, trao đổi với phóng viên chiều 18/2, bà Dương Thị Tâm - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Cao Lộc - cho biết đã nhận được phản ánh của phụ huynh và đang cùng phối hợp với cơ quan chức năng vào cuộc xác minh vụ việc.
Theo bà Tâm, hiện tại công an huyện Cao Lộc đã tiến hành điều tra làm rõ vụ việc, phía Phòng GD&ĐT huyện đang chờ đợi kết quả điều tra và những kết luận chính thức của cơ quan này để có phương án xử lý tiếp theo.
“Sau khi nhận được phản ánh, chúng tôi đã báo cáo sự việc lên UBND huyện Cao Lộc, Sở GD&ĐT Lạng Sơn, làm việc trực tiếp với trường Tiểu học Thụy Hùng, đồng thời tiến hành tổ chức thăm hỏi, động viên tinh thần, chăm sóc sức khỏe với em học sinh này. Hiện qua thăm hỏi, sức khỏe của cháu đã ổn định, trước mắt chưa thấy có vấn đề gì”, bà Tâm cho hay.

Cũng theo bà Dương Thị Tâm, trước mắt chưa thể kết luận được tình trạng mắt của cháu bé bị ảnh hưởng đến mức độ nào, bởi chỉ có cơ quan công an mới được tiếp cận với tất cả mọi bệnh án hồ sơ của cháu. Việc phản ánh cháu bị hỏng thủy tinh thể hoàn toàn đang từ một phía gia đình cháu bé cung cấp thông tin.

Theo Báo Dân trí

Pin It

________________________Source:tieuhocvn.info___________________

Top