44 học sinh tiểu học Hải Dương phải nhập viện cấp cứu vì ăn nhầm bột thông bồn cầu.

Hoc-sinh-tieu-hoc-Bac-An-Hai-Duong-Ngo-doc-An-bot-bon-cau44 học sinh tiểu học Hải Dương  phải nhập viện cấp cứu vì  ăn nhầm bột thông bồn cầu.

Chiều ngày 4/3/2019, Công an tỉnh Hải Dương cho biết lực lượng công an đang điều tra làm rõ vụ ngộ độc tập thể do ăn nhầm bột thông bồn cầu tại Trường Tiểu học xã Bắc An (thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương).

Vụ việc xảy ra vào khoảng 11h00 ngày 4/3 tại Trường Tiểu học xã Bắc An, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.Theo đó, sáng ngày 4/3, giáo viên Cao Thị Hà mua 4 gói bột màu trắng dùng thông bồn cầu để ở gầm cầu thang của trường để tối mang về nhà thông tắc bể phốt. Trong giờ ra chơi, một học sinh lớp 5A lấy ra ăn, chia cho các bạn cùng lớp và các em khóa dưới.  

Hậu quả, 44 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 bị ngộ độc phải đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh; hiện tại có 22 cháu đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương; các cơ sở y tế đang tích cực theo dõi và chăm sóc cho các cháu.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo nhà trường đã báo cáo chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng đưa số học sinh đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh.

Một lãnh đạo công an tỉnh Hải Dương thông tin, hiện có 22 cháu đã được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương cấp cứu.

Số học sinh còn lại đang được các cơ sở y tế của thành phố Chí Linh theo dõi và chăm sóc sức khỏe.

Hiện, lực lượng công an đang phối hợp với nhà trường, chính quyền địa phương tập trung khắc phục hậu quả, xác minh làm rõ vụ việc.


Qua đây cũng là bài học kinh nghiệm rút ra cho các trường tiểu học. Học sinh tiểu học rất hiếu động, các em hay tò mò, hiếu kì, thấy lạ bắt chước xem sao. Chúng ta phải luôn cảnh giác, cẩn trọng, chú  ý đến an toàn tính mạng học sinh trong học đường. Chúng ta cũng không trách được cô giáo đã mua bột thông bồn cầu , đã cất kĩ dưới gầm cầu thang mà trẻ tiểu học đến 44 em ăn phải. Cũng đáng trách giờ ra chơi, các cô giáo không quan sát và để ý các em làm gì , chơi gì và ăn gì.. hoạt động giờ chơi ra sao. Qua đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho các  bậc phụ huynh giáo dục các em biết cách sống an toàn. Chắc Trường tiểu học  Bắc An - Chí Linh Hải Dương Thu tiền dạy Kĩ năng sống - quên chưa dạy kĩ năng Ăn an toàn.

Pin It

________________________Source:tieuhocvn.info___________________

Top