Cười thắt ruột vì chuyện dạy trực tuyến cho học sinh tiểu học

Cười thắt ruột vì chuyện dạy trực tuyến cho học sinh tiểu học

Chuyện 1:
Cô đang dạy , trò đang học say sưa. Bố học sinh đi qua, ghé cái mặt đầy râu ria sát màn hình, hỏi con :
- Cô giáo mày đấy hả.
- Vâng . Thằng bé lớp 2 vội trả lời.
- Cô giáo mày đây á? Sao cô giáo mày xấu thế?
Vì chưa tắt micro, lên cả lớp và cô giáo đều nghe thấy. Bố cậu bé hỏi:
- Tao nói thế này cô giáo mày có nghe đc không?
- Có ạ, Em là cô giáo cháu. Em có nghe thấy. - Cô giáo lên tiếng
Bố cháu bé cười hô hố:
- Ôi thôi chết, thế tôi xin lỗi cô nhé.

Chuyện 2:

Đầu tiên phải là nỗi khổ hướng dẫn PH cài đặt phần mềm. Có vài PH trẻ thì chỉ cần gọi điện hướng dẫn là họ tải , cài đặt và sử dụng được. Thậm chí có PH gọi điện cả 8 cuộc không nghe. Đến cuộc thứ 9, mình hỏi sao cháu gọi ko thấy ông nghe. Ông bảo : "Tôi đang bận ở chuồng xí." Thế là bao nhiêu cảm xúc của mình nó cũng tụt về mo hết cả.


Chuyện 3:
Vì sử dụng bản miễn phí nên mỗi lần truy cập được 40 phút là cả cô cả trò đều bị "out" ra cả. Lại phải đăng nhập lần nữa , đi ra đi vào chờ đợi í óe như cái chợ. Cô thì dặn là chỉ đc truy cập vào Zoom trước giờ học 5 phút thôi để tận dụng giờ học. Vì cô là chủ phòng, cô vào trước mới add các em vào được. Ấy vậy mà có hôm đang nằm thiu thiu ngủ, ( già rồi nên nằm mãi mới thiu thiu đc một tí), điện thoại lại ò e í e rung lên bần bật vì PH và Hs gọi tới hỏi sao ko vào Zoom đc. Mình nhìn đồng hồ còn hẳn hơn 30 phút nữa mới đến giờ, đúng là ngủ ko yên.


Chuyện 4:
Dạy trên trường , chỉ khi nào vào dịp hội thao giảng , chúng mình mới có đồng nghiệp dự giờ. Ấy vậy mà bây giờ dạy online, mỗi buổi học của cô trò có cả tá người ngồi dự thính phía sau các bé tiểu học nhé. Nào là ông bà, bố mẹ, anh chị em của học sinh nữa. Có lúc, cô đang hỏi trò trả lời thì toàn thấy mội người ngồi bên cạnh trả lời hộ con. Xong thấy con chậm thì quát:
- Mày ghi nhanh lên, mày chậm như rùa thế à?
- Lấy nhầm sách rồi, bố tổ sư cái thằng điên dại.
- Mày học ngu thế này thì nghỉ học đi .
Ôi , lúc đấy mình chỉ dám bấm bụng cười ko thành tiếng hoặc đứng né cái camera ra để HS không nhìn thấy cô đang cười. Các phụ huynh thật hồn nhiên . Có lúc HS nào quên tắt míc , thế là cả cô và các trò khác đều nghe thấy cả tiếng nói chuyện của người lớn, tiếng chó sủa, tiếng trẻ con khóc ầm ầm ....vọng vào nữa cơ. Có phụ huynh quát con: " Tao vừa nãy nghe rõ ràng thầy hỏi câu 1 sao mày lại trả lời câu 2 " . Camera của con còn quay vào giường, phụ huynh nằm chổng vó, mỗi cái quần đùi. Cô tha hồ xem đùi. Có lúc HS làm xong bài rồi còn ngồi múa quạt kiểu đệ tử anh Khá Bảnh ấy. Có HS ngồi nghịch lung tung vẽ cả vào màn hình như ảnh bên dưới ấy. Cô nhìn thấy buồn cười nẫu ruột

Chuyện 5:
Từ hôm dạy online, mình lúc nào cũng phải cắm mặt vào cái điện thoại và nhắn tin liên hồi để giải thích đủ thiên địa thắc mắc của PH, rồi nhận xét, chỉnh sửa bài làm của HS qua ảnh chụp mà PH gửi qua zalo. Nhờ thế mà mắt mình nhìn đâu cũng thấy hoa và sao không hà. Trình độ nhắn tin giỏi lên mấy bậc ý. Thái độ của chồng thì kiểu : nhắn gì lắm thế .Chắc hẳn ông chồng nào hay ghen thì nghĩ vợ yêu điện thoại hơn chồng . Cô cũng chưa phải đã rành công nghệ lắm đâu. Thỉnh thoảng cũng vô tình nháy chuột vào cái gì là nó thay đổi giao diện . Không biết cách khắc phục, lại gào con lớn mày ra xem hộ mẹ nó bị sao rồi. Nó gắt gỏng : Ôi dào ôi, mà mẹ nói bé thôi. Mình mẹ nói vang khắp cả nhà.

Chuyện 6:
Kể mấy chuyện bi hài dạy online này làm kỉ niệm đáng nhớ mùa Covid năm 2020 của mình. Dạy ở nhà ko có bảng , cô đành phải dùng bảng nhóm dán băng dính chằng chịt lên tường để viết tạm bằng bút dạ. Có lúc đang dạy nó rơi đánh tòm xuống đất, lại hì hục dán dán vỗ vỗ. Lẽ ra chỉ dạy 1 buổi / ngày nhưng vì đông quá thì HS hay bị "out" ra nên giờ mình phải chia thành 2 nhóm để dạy 2 buổi/ ngày đảm bảo 100% HS được học qua Zoom.Thôi , cả cô và trò đều khổ nhưng đành chấp nhận vậy. Vì thế mong tất cả các thầy cô, các em HS và các bậc PH cùng cố gắng nhé . Hết CoVid rồi ta lại lên trường cho vui nhé.

Pin It

________________________Source:tieuhocvn.info___________________

Top