Trẻ tiểu học dạy người lớn cách " yêu"

Ngỡ ngàng bé trai lớp 4 'dạy' cậu chăm vợ

Trẻ tiểu học dạy người lớn cách " yêu" - Hai người cưới xong, yêu nhau sẽ có một tế bào nhỏ lớn lên trong bụng, tế bào nhỏ nhân đôi, nhân bốn, rồi có nhiều nhiều tế bào, sau thành một em bé”- đó là lời của cậu bé 10 tuổi.

 

Trẻ tiểu học dạy người lớn cách " yêu"

Trẻ tiểu học dạy người lớn cách " yêu" - Hai người cưới xong, yêu nhau sẽ có một tế bào nhỏ lớn lên trong bụng, tế bào nhỏ nhân đôi, nhân bốn, rồi có nhiều nhiều tế bào, sau thành một em bé”- đó là lời của cậu bé 10 tuổi.

Ngỡ ngàng bé trai lớp 4 'dạy' cậu chăm vợ

Chủ nhân của lời nói khiến người lớn ngỡ ngàng

 

Không chỉ "yêu sớm", trẻ con thời này còn có những phát ngôn khiến người lớn choáng váng. Câu chuyện về nhóc 10 tuổi, con chị Hải Hà, khuyên cậụ ruột của mình chăm vợ có bầu là một điển hình.

Chị Hà kể: "Em tôi vừa mới cưới vợ 2 ngày, phòng cưới còn ngào ngạt mùi hoa ly, hoa lan. Con trai tôi thích lắm, nhà cậu ở ngay tầng trên cùng khu tập thể nên con cứ chạy qua nhà cậu mợ suốt.

Một tối, tôi và con đang ngồi ăn hoa quả, cắn hạt dưa ở nhà cậu thì thằng bé nghiêm mặt dặn dò cậu: “Cậu ơi, cậu chăm sóc cho mợ nhé!”

“Chăm thế nào”, em tôi hỏi. “Thì phải mua đồ ăn ngon, sữa bột, mua thêm sắt, canxi cho mợ”.

Em trai tôi trả lời: “Sao mà phải cho ăn ngon?” Con trai tôi quả quyết: “Cậu phải cho mợ ăn ngon vào vì mợ sẽ có bầu em bé mà em bé là con của cậu đấy!”

Rồi trước mấy đôi mắt người lớn mở to hết cỡ vì choáng, thằng bé tự tin giải thích: “Hai người cưới xong, yêu nhau sẽ có một tế bào nhỏ lớn lên trong bụng, tế bào nhỏ nhân đôi, nhân bốn, rồi có nhiều nhiều tế bào, sau thành một em bé đấy”

Con trai tôi nhìn sang… bụng của mợ nó, khiến cô dâu mới đỏ mặt cười tủm tỉm. “Bụng mợ sẽ to ra thế này này”, nó vòng hai tay ra trước bụng mình. “Em bé lúc đầu nhỏ bằng hạt thóc, sau cứ lớn dần lên, thành hạt đỗ, rồi bằng quả táo, sau thành một em bé nhỏ xinh".

Trong khi người lớn vẫn chưa hết ngỡ ngàng, thằng bé kết luận: “Cậu phải cho mợ ăn ngon thì em bé mới khỏe mạnh, thông minh được!”

Tôi sốc quá, bé Hiếu - con trai mới học lớp 4, tôi cũng chưa từng nói với con về việc làm sao có em bé, thai nhi được hình thành như thế nào, rồi chuyện chăm sóc lúc bầu bí… sao con lại biết hết?

Khi tôi hỏi, thằng bé trả lời tỉnh queo: “Con đọc quyển sách Học làm cha mẹ trên giá sách của mẹ, trong đó có cả hình vẽ, người phụ nữ khi sinh con còn có ti cho em bé bú nữa. Thời kỳ mang thai rất vất vả nên phụ nữ phải được chăm sóc thật cận thận”.

Nói xong, thằng bé chạy biến đi xem phim hoạt hình. Tôi ngồi ngẩn ngơ một lúc lâu. Bé Hiếu nhà tôi rất ham đọc sách. Nhưng tôi vốn nghĩ con chắc chỉ thích đọc truyện tranh như Đôrêmon, Thần đồng đất Việt... không ngờ con đọc hết cả sách người lớn trên giá sách của bố mẹ.

Đúng là trẻ con ngày nay cập nhật mọi thứ thật nhanh, chúng rành cả những chuyện mà thời chúng tôi trước kia, đến lúc lập gia đình vẫn còn lúng túng. Nếu không có câu chuyện gây sốc này, tôi cũng chủ quan nghĩ rằng con vẫn còn nhỏ, chưa cần biết vội.

Cuối tuần, chắc phải rủ cu cậu ra nhà sách, chọn mấy cuốn giáo dục giới tính phù hợp với độ tuổi của con để “ông cụ non” này nghiên cứu dần".

 

Theo :Kiến Thức

Pin It

________________________Source:tieuhocvn.info___________________

Top