Cần có cơ chế đãi ngộ để nâng cao chất lượng giáo viên tiểu học

Cần có cơ chế đãi ngộ để nâng cao chất lượng giáo viên tiểu học - Nhiều ý kiến cũng cho rằng cùng với việc nâng chất lượng đào tạo giáo viên mới tương ứng với những đổi mới mục tiêu giáo dục giai đoạn tới đây, cần phải rà soát và cải tiến mạnh mẽ hơn chính sách đối với nhà giáo để thu hút người có năng lực và để những nhà giáo yên tâm cống hiến.

 

Cần có cơ chế đãi ngộ để nâng cao  chất lượng giáo viên tiểu học

- “Cả nước hiện có khoảng 1,2 triệu giáo viên, trong đó có trên 1,1 triệu giáo viên bậc mầm non, phổ thông.

Đội ngũ giáo viên không thiếu về số lượng. Nhưng điều đáng phải lo lắng là chất lượng đội ngũ giáo viên hiện tại không đủ mạnh để tạo ra sự đột phá cho mục tiêu đổi mới nền GD-ĐT, một trong những điểm yếu là phương pháp dạy học chưa hiệu quả, nặng về đọc chép” - đó là nhận định của Bộ GD-ĐT tại hội thảo về việc xây dựng đội ngũ giáo viên, giảng viên đáp ứng yêu cầu GD-ĐT trong giai đoạn tới diễn ra ngày 22-5.

Tại hội thảo này, bà Nguyễn Thị Bình, nguyên phó chủ tịch nước, cho rằng: “Việc đổi mới đào tạo ở các trường sư phạm phải đi trước một bước so với đổi mới giáo dục phổ thông” và phải coi vấn đề giáo viên là khâu trọng tâm của quá trình thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục.

Nhiều ý kiến cũng cho rằng cùng với việc nâng chất lượng đào tạo giáo viên mới tương ứng với những đổi mới mục tiêu giáo dục giai đoạn tới đây, cần phải rà soát và cải tiến mạnh mẽ hơn chính sách đối với nhà giáo để thu hút người có năng lực và để những nhà giáo yên tâm cống hiến.

VĨNH HÀ

Pin It

________________________Source:tieuhocvn.info___________________

Top