Ngày đầu tiên xin học - Đạp đổ cổng trường nộp đơn xin học

Ngày đầu tiên xin học  - Đạp đổ  cổng trường nộp đơn  xin học - Không ít người cảm thấy xót lòng khi trên mạng đăng tải clip chế có tên gọi “Ngày nộp đơn xin học” mang đậm âm hưởng từ vụ phụ huynh vì tranh mua đơn xin học cho con đã xô đổ cổng trường Thực nghiệm (HN).

 Ngày đầu tiên xin học  - Đạp đổ  cổng trường nộp đơn xin học

- Không ít người cảm thấy xót lòng khi trên mạng đăng tải clip chế có tên gọi “Ngày nộp đơn xin học” mang đậm âm hưởng từ vụ phụ huynh vì tranh mua đơn xin học cho con đã xô đổ cổng trường Thực nghiệm (HN).

Nếu như bài hát “gốc” Ngày đầu tiên đi học là những ca từ đẹp đẽ hồn nhiên của hình ảnh những cô cậu bé lần đầu ngơ ngác bước chân vào lớp học thì clip “chế” Ngày nộp đơn xin học lại là sự xót xa đến nao lòng trước sự vụ vừa qua trước cổng trường Thực nghiệm (HN).

Hình ảnh "cổng sắt" bị xô đổ khiến vụ việc xin học tại trường Thực nghiệm trở thành đề tài đáng chú ý của cư dân mạng.

"Ngày nộp đơn xin học, mẹ thức đêm đứng chờ, mắt mờ mong trời sáng, mẹ lách vào mua đơn... Rồi trời kia cũng sáng, mẹ đá tung cổng vào, chen nhau chạy nước rút, trông hỗn loạn biết bao..." những lời ca vang lên khiến người nghe không thể miêu tả chính xác cảm xúc của mình.Bật cười bởi khả năng “chế” của nhóm tác giả và những hình ảnh ít ai có thể nghĩ đến giữa thủ đô Hà Nội. Nhưng sau tiếng cười đó là sự xót xa bởi áp lực “trường điểm, trường tốt” để mong cho con có được một tương lai vững bền.

Thậm chí đó còn là nỗi buồn trước hình ảnh cánh cửa cổng trường tưởng chừng rất kiên cố đổ gục trước sự chờ đợi và chầu chực khốn khổ lên đến đỉnh điểm của phụ huynh học sinh…

Vũ Phong
(Theo youtube)

Pin It

________________________Source:tieuhocvn.info___________________

Top