Một số chú ý khi tìm gia sư tiểu học cho con em mình

Một số chú ý khi tìm  gia sư tiểu học cho con em mình - Thế là nghỉ hè rồi đấy. Và một năm học mới sắp đến, để chuẩn bị cho năm học mới, giúp con mình nắm vững những kiến thức đã học để có nền tảng cho những  năm học  tiếp theo. Khi có gia sư trong nhà thì công việc rèn cặp con cái cũng bớt đi gánh nặng mà mình dành thơi gian này vào những việc khác. Có gia sư con mình vững tâm hơn.

 

Một số chú ý khi tìm  gia sư tiểu học cho con em mình

- Thế là nghỉ hè rồi đấy. Và một năm học mới sắp đến, để chuẩn bị cho năm học mới, giúp con mình nắm vững những kiến thức đã học để có nền tảng cho những  năm học  tiếp theo. Khi có gia sư trong nhà thì công việc rèn cặp con cái cũng bớt đi gánh nặng mà mình dành thơi gian này vào những việc khác. Có gia sư con mình vững tâm hơnCó gia sư chắc chắn phần học tập , kết quả của con các bạn được cải thiện dù nhiều  hay ít còn tùy thuộc vào trình độ của gia sư. Các mẹ rất muốn có gia sư để kèm cặp con mình đấy nhưng do công việc thôi thì cứ đến trung tâm gia sư nào đó tìm đại cho xong. Hãy cẩn thận không khéo tiền mất tật mang, rước họa vào nhà.
Sau đây là một số  chú ý   khi chọn gia sư:


1. Các trung tâm gia sư mọc nên như nấm, nhan nhản trên các trang rao vặt ở Hải Phòng,  nhưng độ tin cậy của họ không có chứng cứ pháp nhân, khi mà có việc gì xảy ra thì các mẹ không biết xử lí ra sao. Do vậy khi đến các trung tâm gia sư nên xem độ uy tín của trung tâm đó trước khi làm hợp đồng. Tốt nhất qua giới thiệu của người thân.


2. Gia sư thường là sinh viên đi làm thêm. Trình độ sư phạm của các em chưa có, có thể kiến thức có thể các em có nhưng độ truyền đạt của các em cho học sinh tiểu học để đủ hiểu chưa cao. Nhiều  khi con các mẹ cứ nói; " Chị ấy dạy khác cô mẹ ạ".  Đó chính là biểu hiện của năng lực sư phạm của sinh viên đi làm gia sư . Do vậy  khi tìm gia sư nên tìm các sinh viên ngành sư phạm, nhưng tốt hơn cả vẫn là  giáo viên tiểu học có thâm niên trong nghề. Nếu tìm được cô giáo trong trường các em đang học thì càng tốt.


3. Tuy nhiên, giáo viên tiểu học mà trường các con các mẹ đang học ít đi làm gia sư. Hay các thầy cô có năng lực thì họ ít nhận làm gia sư, và đôi khi tiền công  của họ đòi cao, vậy chả nhẽ con mình muốn ôn  tập và củng cố kiến thức cho vững mà các mẹ thì bận trăm công ngàn việc . Vậy cách mẹ đành chọn gia sư là sinh viên rồi. Vì tiền công rẻ. Các em này nhiệt tình đấy.


4-  Sinh viên làm gia sư thì nhiều. Nhưng thuê gia sư sinh viên thì đúng là không hiệu quả chút nào. Vì lí do lớn nhất là các em chưa có kinh nghiệm và không có chuyên môn. Dạy học sinh tiểu học không đơn giản phải có phương pháp riêng, cụ thể, bài bản thì các em mới tiếp thu bài được. Đấy. Tốt nhất các mẹ không nên tìm gia sư. Hãy kèm cặp con các tối, vừa  chắc chắn, nắm rõ việc học tập của con vừa giúp con có ý thức  tự học. Một phẩm chất của học sinh giỏi , một người tài cần có đó là tự học.


5.- Nếu các mẹ sốt ruột và không đủ kiên nhẫn  vẫn cứ phải tìm gia sư . Ừ được. Tốt đấy. Nhưng buổi đầu tiên hãy  xem gia sư đó đang làm , học công việc gì? Qua buổi tiếp xúc đầu tiên này  các mẹ hãy làm một  Test giao tiếp hỏi thăm tình hình gia đình, sức khỏe, vì sao em đi làm gia sư? Hãy tìm hiểu chính xác qua chứng minh thư, thẻ giáo viên, thẻ sinh viên,... Đây là điều rất cần thiết trước khi đưa một người lạ vào nhà. Đừng sợ mất lòng.


6.- Đừng ngại ngần hướng dẫn và đưa ra các quy định  sinh hoạt của gia đình mình với gia sư... Ví dụ như: nhà  vệ sinh ở đâu? Cô để xe đâu là an toàn, khi dạy có vấn đề gì hỏi , gọi ai, số máy nào??? Cong xá thanh toán như thế nào?


7. - Hãy trả tiền công vào cuối tháng hay lên một lịch cụ thể với gia sư. Đừng cho con bạn biết công việc này. Hãy nói cảm ơn với gia sư về việc đã giúp con bạn. Và nói rõ số tiền gia sư dược hưởng .


8. - Khi có gia sư, hãy dạy con bạn phải biết tôn trọng cô giáo . Giáo dục cho các em ý nghĩa thành quả công sức lao động của gia sư. Nhiều gia đình không để ý điều này, các em rất coi thường gia sư vì luôn nghĩ: " cô đến dạy mình vì tiền".


9. - Hãy chú ý đến sự trung thực, cách ứng xử của gia sư mà thay đổi , góp ý hay cắt hợp đồng với gia sư đó. Đừng để mất bò mới lo làm chuồng.


10 - Gia sư là cho con các mẹ. Con các mẹ mới là đối tượng cần tác động chứ không phải các mẹ. Vậy qua buổi học đầu tiên, hãy hỏi và quan sát xem con của các mẹ phản ứng như thế nào? Có hiểu bài không? Cô có chơi với con không? Nói với con như thê nào??? Và hơn cả: Con có thích cô không?


11. - Trước khi định tìm gia sư cho con mình , các mẹ hãy nói trước bàn bạc vấn đề này trước con, có ý kiến của con: " Mẹ định thuê gia sư về giúp con học  tập,..."  xem ý kiến của con các mẹ phản ứng thế nào. Hầu hết các em đều phản đối, vì các em đã học quá nhiều, và quá vất vả ở trường rồi. Nay  được nghỉ ngơi thư giãn một chút, các mẹ lại định ép con học nên chúng rất sợ. Vậy các mẹ nên nói với các con về tầm quan trọng của gia sư đến giúp con những gì .... và con sẽ được gì.. Như vậy trẻ có thể chấp nhận hơn.


12. - Hãy mạnh dạn ra điều kiện với gia sư khi dạy con mình về vấn đề giảng dạy. Giúp con mình học tốt hơn chứ khôngphải thuê gia sư về giải bài tập toán  và viết văn hộ các em. Tối kị điều này làm như vậy chỉ làm cho con các em dốt đi, tính ỷ lại, trông chờ gia sư đến làm giúp, không chịu học, không tự học không có phương pháp học và kĩ năng học bài về nhà. Đây là một nhược điểm lớn nhất của các gia sư sinh viên đang thực hiện. Các sinh viên đi làm gia sư các em chỉ cần mua quyển sách giải, sách hướng dẫn rồi đến đó giúp các trẻ chép bài đó lại. Hết hai tiếng đồng hồ  là gia sư ra về. Vậy như thế thì không nên . Các mẹ hãy dành khoảng yên tĩnh này cho các em học tập thì tốt hơn. Bài tập các em dù sai dù đúng vẫn là sản phẩm của các em.


-  Vấn đề tâm lí của học sinh tiểu học rất phức tạp, giáo viên tiểu học nhiều năm mới có kinh nghiệm thực tế trong việc dạy kèm các em. Và tiện đây các mẹ  sau khi đọc bài này mà vẫn cứ nhất thiết tìm gia sư thì hãy gửi mail đến cho tôi . Tôi sẽ giúp các mẹ tìm giáo viên tiểu học gia sư cho các em. Xin gửi về This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. . Lực lượng các thầy cô trong trang web này đông  các mẹ chắc sẽ tìm được gia sư ưng ý. Hay các mẹ xin tư vấn  về giáo dục con em mình xin cứa nhắn email cho tôi.Phần yêu cầu tìm gia sư cảu các mẹ sẽ hiện lên trang web này.
.....

Pin It

________________________Source:tieuhocvn.info___________________

Top