Kể về người hàng xóm - Tập làm văn Lớp 3 Trang 68 - Tuần 8

Tap-lam-van-3-trang-68-Tuan-6-Ke-ve-nguoi-hang-xom

1.Introduction - Giới thiệu: Kể về người hàng xóm - Tập làm văn Lớp 3  Trang 68 - Tiết 8 -  Tuần 8 – Tiếng Việt 3
Mục tiêu cần đạt trong bài học này:

-  Biết kể về một người hàng xóm theo gợi ý ( BT1)
-  Viết lại những điều vừa kể thành một đoàn văn ngắn (khoảng 5 đến 7 câu ) (BT2)
- Giáo dục sống biết quan tâm đến mọi người xung quanh.

Trong bài học này các em cần nắm các kiến thức sau:

Trong video này giúp các em học tốt tiết Tập làm văn 3 trang 68  Người hàng xóm là những người sống ở gần hoặc cạnh nhà em.
Em đã biết ai được coi là người hàng xóm?
Người hàng xóm là những ai?
Cô giáo hiền thân yêu của em, Bác sĩ tận tụy chữa bệnh cho bệnh nhân. Chú kĩ sư trên công trường xây dựng
Một cô kĩ sư làm việc trong các phòng thí nghiệm. Bác trưởng thôn, Một cụ già đã nghỉ hưu
Kĩ sư phần mềm máy tính, Một nhà khoa học. Một cô công nhân, Bác trưởng bản, Cùng chung lối cầu thangm Ở gần cạnh nhà em, Cùng lối ngõ nhà em, Cùng xóm em

 

Tuần 8. Kể về người hàng xóm

Đây là bài giảng điện tử, Bài giảng trình chiếu tiết Kể về người hàng xóm - Tập làm văn Lớp 3  Trang 68 . Nó ở dạng video chỉ là hướng dẫn học sinh học và minh họa . Còn thầy cô muốn tải ngay dạng trình chiếu . Hãy tải link .ppt ở phía dưới.

3. Xem trước bài tình chiếu cho giáo án điện tử này: Preview all slides for this lecture Online


 
Bài 1. Sách Tiếng Việt 3 trang 68
Kể về một người hàng xóm mà em quý mến .
Gơi ý:

a) Người đó tên là gì , bao nhiêu tuổi ?

- Giới thiệu về tên , tuổi, cách gọi, lời xưng hô…
- Tả đặc điểm nổi bật về ngoại hình, tính tình, sở thích…
b) Người đó làm nghề gì ?
- Chú (cô, bác …) ấy làm nghề :
+ Công nhân + Giáo viên + Đồng áng,.. + Buôn bán nhỏ + Bộ đội nghỉ hưu + …

c) Người đó có tình cảm như thế nào với gia đình em và với riêng em ?

- Chú (cô, bác …) ấy rất : + Làm hộ , .. + Giúp em học bài + Giúp đỡ… + Trao đổi… . + Chia sẻ …

d) Tình cảm của gia đình em đối với người hàng xóm như thế nào ?

Mọi người trong gia đình em đều thấy: - Hiền và tốt bụng… - Chan hòa và có nghĩa tình. - Kính trọng và quý mến - Coi như những người thân thiết


Bài 2. Sách Tiếng Việt 3 trang 68
Viết những điều em vừa kể thành một đoạn văn ngắn ( từ 5 đến 7 câu ) :
- Em viết đoạn văn thật cẩn thận, chú ý câu mở đoạn câu kết đoạn.
- Đầu đoạn lùi đầu dòng, viết hoa, và cuối đoạn đặt dấu chấm.
- Xem số lượng câu đã đảm bảo chưa?
- Các câu văn có cùng kể về một người hàng xóm mà em yêu quý chưa?
- Đã viết câu thể hiện tình cảm chưa?
- Đừng quên soát lỗi chính tả, dấu câu.
- Hãy đọc lại đoạn văn nhiều lần nhé.


Đoạn văn minh họa 1: Kể về người hàng xóm là giáo viên

Cô Mai là ngưới hàng xóm mà em quý mến. Cô là giáo viên dạy ở một trường tiểu học. Dáng cô nhỏ nhắn, cao ráo. Hàng ngày, cô đến trường bằng trên chiếc xe máy nhỏ. Cô dạy lớp 5 A và được bầu làm tổ trưởng đấy.
Cô Mai quý em lắm! Đi xa đâu, cô đều mua quà cho em. Nhiều hôm, cô giúp mẹ em đi chợ ! Tối nào, cô cũng làm bao nhiêu việc gia đình mãi đến tận khuya cô mới nghỉ. Mỗi lần có bài toán khó, em sang hỏi cô. Cô giảng bài rất dễ hiểu. Em rất thích cô vì cô hiền và chu đáo.

Đoạn văn minh họa 2: Kể về người hàng xóm là một bác sĩ
Người hàng xóm mà em rất yêu quý đó là chú Hoàng. Năm nay chú đã ngoài 45 tuổi. Chú có dáng người cao, khỏe mạnh. Khuôn mặt vuông chữ điền trông thật phúc hậu. Chú Hoàng là một bác sĩ giỏi. Với mọi người xóm em, chú thật gần gũi và giàu lòng thương người. Những lúc rảnh rỗi, chú thường sang nhà trò chuyện cùng bố em thật là thân mật. Khi em bị ốm chú đến chăm sóc rất tận tình. Thỉnh thoảng chú còn hướng dẫn bà con trong xóm biết cách phòng bệnh. Em ước mơ học thật giỏi để trở thành bác sĩ giỏi như chú. Người hàng xóm mà em quý mến là bác Hà. Năm nay bác Hà đã ngoài bốn mươi tuổi rồi. Dáng bác đầm đậm, nhưng nhanh nhẹn. Bác làm thợ may tại nhà. Bác may khéo và vui tính nên quán bác lúc nào cũng đông khách.

Đoạn văn minh họa 3: Kể về người hàng xóm là một thợ may
Bác Hà hay sang nhà em chơi. Bác giỏi mua sắm nên mẹ em thường rủ bác đi chợ. Mỗi lần đĩ xa về, bác không quên mua cho em những món quà xinh xinh. Em hay sang bác xem bác may vá. Bác làm việc chăm chỉ và cẩn thận lắm.
Khi ấy, bác thường hỏi thăm việc học tập của em, khuyên em những điều lẽ phải. Mọi người trong gia đình em đều yêu quý bác. Em thấy bác đúng là người hàng xóm tốt bụng. Em coi bác như người thân của em vậy.

Đoạn văn minh họa 4: Kể về người hàng xóm là người thu mua phế liệu
Ngay cạnh nhà em là nhà bác Yên. Năm nay bác đã ngoài mươi tuổi rồi. Bác có dáng người nho nhỏ, nhưng chân tay rắn chắc. Khuôn mặt của bác tròn, tóc đen, luôn búi cao trông thật phúc hậu. Hằng ngày, bác rong ruổi trên khắp ngõ xóm để thu mua phế liệu. Nhà bác không giàu nhưng với bà con lối xóm bác thật gần gũi và sống chân thật. Những lúc rảnh rỗi, bác thường sang nhà em chơi. Mẹ em rất thích nói chuyện cùng bác về ruộng vườn, cuộc sống. Đôi lần, em bị mệt bác đến thăm, mua quà cho em Khi nào bác mua được quyển truyện hay, là bác cẩn thận giữ lại về tặng em. Nhờ bác, mà đến nay em có gần tủ truyện rồi đấy. Bác hay khuyên em: “ Cố gắng học giỏi để làm bác sĩ. chứ làm nghề như bác vất vả lắm!” Em thấy rất thương và quý bác. Mọi người trong xóm ai bảo Bác Yên là người dễ mến.

Đoạn văn minh họa 5: Kể về người hàng xóm là người sống độc thân
Bà Long là hàng xóm của nhà em. Năm nay bà tầm khoảng hơn 70 tuổi. Dáng bà hơi còng, mái tóc đã điểm bạc. Ngày xưa, bà là nữ quân y chiến trường Trường Sơn. Tối tối, bà Long thường sang nhà em chơi và hay cho em quà. Bà rất chịu khó. Tuy đã già nhưng bà vẫn cặm cụi làm vườn. Con bà đi lấy chồng xa nên bà ở một mình. Nhiều khi, bà cảm thấy rất cô đơn. Vì vậy những lúc đi học về, em thường sang nhà bà chơi. Lúc ấy, bà thường kể cho em nghe những câu chuyện cổ tích. Bà còn nhắc em đi học sớm và ngoan ngoãn nghe cô giảng bài. Bố em có món gì ngon, cũng bảo em mang biếu bà. Cả nhà em, ai cũng quý bà, coi bà Long như người thân trong gia đình em.

Đoạn văn minh họa 6: Kể về người hàng xóm là người Bộ đội đã nghỉ hưu
Ông Tình người sống cạnh gia đình em. Ông năm nay đã ngoài bảy chục tuổi rồi. Dáng cao tầm thước, giọng nói ấm vang. Ông là trưởng thôn gương mẫu. Hàng ngày, ông dậy rất sớm, lúc đi thăm đồng, lúc thì ra nhà vắn hóa. Khi rảnh rỗi, ông lại chăm chú cắt tỉa, chăm sóc vườn lan nhỏ nhà ông. Khi pha ấm trà ngon, ông thường gọi bố em sang ngắm hoa lan, và nhâm nhi tách trà. Trung thu vừa rồi, ông còn tổ chức cho bọn trẻ xóm em có lễ hội trăng rằm thật to. Nhà ai có chuyện gì ông đều đến động viên, chia sẻ, giúp đỡ. Tết năm nao ông cũng mừng tuổi cho em. Khi em sang ông chơi, ông còn kể chuyện chiến trường xưa cho em nghe. Ông còn làm tặng em con diều thật đẹp. Năm ngoái cả nhà em đi du lịch. Ông đã trông nhà, chăm sóc chú Cún nhỏ của em. Cả nhà em quý ông lắm. Coi ông như người thân.>>>>Xem thêm 1 bài văn Kể chuyện cổ tích "Cây khế" bằng lời của nhân vật >>> Nhấn vào đây

______________And more sections, Please download>>>>_____________

Thầy cô và các bạn tải miễn phí tài liệu này với mục đích giáo dục nhưng tuyệt đối không sao chép phát tán với mọi mục đich khác. Nếu cá nhân tổ chức nào vi phạm điều này. Chúng tôi sẽ gọi điện trực tiếp đến nơi chủ quản và truy cứu trách nhiệm hình sự theo Luật bản quyền - Luật sở hữu trí tuệ hiện hành của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

4. Link download - Thầy cô hãy nhấn vào links phía dưới để tải : click to one of under links. Easy download, Fastly download, Kể về người hàng xóm - Tập làm văn Lớp 3  Trang 68

>>> Kể về người hàng xóm - Tập làm văn Lớp 3  Trang 68

>>> Kể về người hàng xóm - Tập làm văn Lớp 3  Trang 68

Next Lesson >>>Kể về người hàng xóm - Tập làm văn Lớp 3  Trang 68

>>> Danh sách các bài giảng môn Tập làm văn lớp 3 

Note: This Test is quite Free for everybody. It was collected by many sources from Internet . We are have no responsibility about this sharing.

 

Thanks !

Pin It

________________________Source:tieuhocvn.info___________________

Top