Cách làm bài thi Trạng nguyên Tiếng Việt Lớp 4 cấp trường Vòng 11 được điểm cao

Cách làm bài thi Trạng nguyên Tiếng Việt Lớp 4 cấp trường Vòng 11 dược điểm cao
Chào thầy cô và các bạn.
Đây là video nhỏ hướng dẫn các bạn học sinh lớp 4 có hướng làm bài thi thử Trạng nguyên Tiếng Việt năm học 2019 – 2020 vòng thi cấp trường được điểm cao. Trong vòng thi này có 3 bài tập nhỏ: Bài 1: Từ đồng nghĩa, Bài 2 : Kéo thả , Bài 3 điền từ. Các bài tập này xoay quanh nội dung kiến thức các em đang học, kiểm tra nội dung học thuộc lòng của các em, kiểm tra cách vận dụng Tiếng Việt trong cuộc sống

Bài 3: Chọn những đáp án đúng:

 

Câu hỏi 1

Dòng nào dưới đây chỉ gồm các từ ghép tổng hợp?

A. luồn lách, ngõ ngách,sân đình           B. mũ nón, nhòm ngó, nhìn ngắm           C. đường bộ, làng bản, đi đứng                   D. nhà cửa, cây cối, cây bàng

Đáp án: B

Câu hỏi 2

Từ nào có nghĩa là coi trọng đến mức thiêng liêng?

A. tôn kính        B. tôn thờ                   C. tôn trọng                   D. cả 3 đáp án sai

Đáp án: B

Câu hỏi 3

Trong bài Tập đọc Văn hay chữ tốt, vì sao Cao Bá Quát thường bị điểm kém?

A. chữ xấu  B. nghịch ngợm                   C. mê ngủ                  D. mải chơi

Đáp án: A

 

Câu hỏi 4

Từ "sao" trong câu nào dưới đây dùng để hỏi?

A. Cậu bảo sao thì tớ nghe vậy.           B. Ngôi sao kia sáng không?                   C. Chiếc váy mới đẹp làm sao!                   D. Sao cậu không đi học?

Đáp án: D

Câu hỏi 5

Làm việc liên tục, bền bỉ được gọi là gì ?

A. kiên trì  B. kiên trung                   C. kiên cố                   D. kiên tâm

Đáp án: A

Câu hỏi 6

Từ nào chứa tiếng "chí" có nghĩa là rất, hết mức?

A. quyết chí        B. chí phải                   C. chí hướng                   D. ý chí

Đáp án: B

Câu hỏi 7

Từ nào dưới đây khác với từ còn lại?

A. thành trì            B. thành công                   C. thành đạt                   D. thành danh

Đáp án: A

Câu hỏi 8

Từ nào dưới đây có nghĩa là có chí và quyết làm bằng được?

A. quyết chí                B. chí công                   C. chí thân                  D. nghị lực

Đáp án: A

Câu hỏi 9

Ai được mệnh danh là "Vua tàu thủy"?

 A. Hoàng Diệu               B. Phùng Hưng                  C.  Bạch Thái Bưởi                  D. Hoàng Hoa Thám

Đáp án: C

Câu hỏi 10

Ai là người tìm đường lên các vì sao?

A. Anh-xtanh         B. Ga-li-lê                   C. Ê-đi-xơn                  D. Xi-ôn-cốp-xki

Đáp án: D

Pin It

________________________Source:tieuhocvn.info___________________

Top