Thiết kế Giáo án Tập làm văn Lớp 2 theo hướng Trải nghiệm sáng tạo của học sinh tiểu học

Giáo án Tập làm văn Lớp 2Thiết kế Giáo án Tập làm văn Lớp 2 theo hướng Trải nghiệm sáng tạo của học sinh tiểu học
Thưa thầy cô và các bạn,
Thầy cô đều biết rằng phân môn Tập làm văn là phân môn có tính tổng hợp, sáng tạo, thực hành và thể hiện được đậm nét dấu ấn cá nhân. Dạy tập làm văn lớp 2 nhằm trang bị kiến thức và rèn luyện các kĩ năng làm văn; góp phần cùng các môn học khác mở rộng vốn sống, rèn luyện tư duy lô gíc, tư duy hình tượng, bồi dưỡng tâm hồn, cảm xúc thẩm mĩ, hình thành nhân cách cho học sinh.


1. Introduction

       Đặc thù lứa tuổi học sinh tieuhoc chủ yếu tiếp thu kiến thức thông qua tư duy trực quan sinh động. Vì vậy, việc cho các em tiếp xúc và trải nghiệm qua các hoạt động thực tế là hết sức quan trọng. Đối với phân môn Tiếng Việt hay Tập làm văn, để các em phát triển được vốn từ thì nên tạo cho học sinh có nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế. Để học sinh học tốt phân môn Tập làm văn, các thầy cô tieuhoc  cần nghiên cứu tài liệu, nghiên cứu thực tế nội dung môn học để bàn bạc, thống nhất cách dạy tốt nhất, hiệu quả nhất giúp học sinh học tốt, không còn sợ Tập làm văn.
Thiết kế Giáo án Tập làm văn Lớp 2 theo hướng Trải nghiệm sáng tạo của học sinh tieuhoc


 

   Tuy nhiên, để sự trải nghiệm có thêm nhiều bổ ích, giáo viên cần có những định hướng giúp các em biết cách quan sát và quan sát một cách khoa học. Việc đưa ra những câu hỏi gợi mở theo từng chủ đề cụ thể khi quan sát sẽ tạo cho các em biết cách triển khai và hoàn tất bài tập làm văn của riêng mình.

Trong dạy Tập làm văn 2 theo hướng trải nghiệm sáng tạo, GV có vai trò hướng dẫn, hỗ trợ, giám sát cho các em trong quá trình các em tự trải nghiệm; hoặc ở vai trò tổ chức hoạt động, giúp học sinh chủ động, tích cực trong các hoạt động thực hành. Kết quả chính là năng lực thực tiễn, phẩm chất và năng lực sáng tạo đa dạng, khác nhau của học sinh.

    Ví dụ như trong giờ học  Tả ngắn về loài chím, học sinh sẽ được quan sát những chú chim trong vườn trường hay ở gia đình xa đến gần, so sánh về màu sắc bộ lông những chú chim, vẻ đẹp của bộ lông ấy, tiếng hót hay, cách bay nhảy, cách kiếm mồi ,… Giáo viên còn gợi ý các em quan sát chim bay trên bầu trời, lắng nghe âm thanh, cảm nhận về  tiếng chim lích tích trong vòm lá,  cảm nhận về  tiếng chim mỗi buoir sớm mai,…. Những quan sát và cảm nhận thực tế sẽ có hiệu quả lớn hơn rất nhiều việc các em tiếp cận qua sách vở hay phim ảnh.

    Chính vì vậy, Giáo án Tập làm văn 2 soạn theo  phương pháp dạy học trải nghiệm sáng tạo  làm cho  giờ học Tập làm văn trở nên thật nhẹ nhàng không có chút gò bó, các em  thực sự được sáng tạo theo khả năng và trí tưởng tượng của mình. Và cứ như vậy, vốn từ của học sinh  dần được nâng lên, khả năng miêu tả tốt hơn, sáng tạo hơn và quan trọng là trong văn của mỗi học sinh đều  có nét riêng, có cảm nhận riêng về sự vật được miêu tả. Tieuhocvn tin rằng với giáo án này chắc rằng chất lượng học tập phân môn Tập làm văn Lớp 2  nói riêng và chất lượng học tập của học sinh trường Tiểu học nói chung sẽ ngày càng nâng cao khi mọi giáo viên đều biết khéo léo kết hợp các phương pháp dạy học. Hãy tải  free download  this Practice Essay Writting Lesson Plans for Teacher Grade 2 


Tập làm văn 2 ||  Tập làm văn 3 ||  Tập làm văn 4 || Tập làm văn 5 ||

2. How to free download this document - Tải giáo án miễn phí
Hãy tải các file giáo án tại nguồn đây:
Thiết kế Giáo án Tập làm văn Lớp 2 theo hướng Trải nghiệm sáng tạo của học sinh tiểu học

Hoặc thầy cô có thể tải tại :

Hãy tải các file giáo án tại nguồn đây:
Thiết kế Giáo án Tập làm văn Lớp 2 theo hướng Trải nghiệm sáng tạo của học sinh tiểu học 

3. Contact or write your comments for this document click here Viết lời nhắn từ Facebook

Thanks for your visiting!

Pin It

________________________Source:tieuhocvn.info___________________

Top