Giáo án Thực hành Kĩ năng sống Lớp 3| Life skills Lesson Plan Grade 3

Giáo án Thực hành Kĩ năng sống Lớp 3|  Life skills Lesson Plan Exemplars Grade 3   Life Skills is one of the three Learning Programmes taught in Vietnamese Primary School from Grade 1 to grade 5. It deals with the holistic development of the child, socially, emotionally, personally and physically. It also provides inclusive topics or themes that are relevant to real life situation of a learner. These themes may promote literacy skills through role play drama and discussions.


1. Introduction
This document serves to assist teachers with daily teaching, learning and assessment in Life Skills for Grade 1-5. A Work Schedule for term 3 has been developed. Integration of Assessment Standards has been done for the teachers. Planning accommodates Formal Assessment Tasks (FATs) and Learner Attainment Targets as indicated in the Draft LAT document which will be finalised soon and sent to schools. Lesson plan exemplars can be adapted and refined so that they meet the needs and the context of the learner .The resources that are indicated are a guide. Teachers are at liberty to use other relevant material.


Giáo dục kỹ năng sống không phải là để nói cho trẻ biết thế nào là đúng thế nào là sai như ta thường làm. Cũng không phải là rao truyền nhưng lời hay ý đẹp để chúng vào tai này rồi ra tai kia. Các phương pháp cổ điển như giảng bài, đọc chép sẽ thất bại hoàn toàn vì chúng chỉ cung cấp thông tin, mà từ thông tin và nhận thức đến thay đổi hành vi thì khoảng cách còn rất lớn.


1. Introduction

Giáo dục kỹ năng sống là giúp trẻ nâng cao năng lực để tự lựa chọn những giải pháp khác nhau. Quyết định phải phát xuất từ trẻ. Vì thế học phải hết sức gần gũi với cuộc sống hay ngay trong cuộc sống. Nội dung phải phát xuất từ chính nhu cầu và kinh nghiệm của trẻ. Trẻ cần có điều kiện để cọ xát các ý kiến khác nhau, trao đổi kinh nghiệm, tập tành, thực hành, áp dụng. trẻ phải tham gia chủ động vì có thế trẻ mới thay đổi hành vi.

Trong  Tài liệu  Giáo án Thực hành Kĩ năng sống Lớp 3|  Life skills Lesson Plan Exemplars Grade 3 này có những chủ đề được dạy sau:


Giáo án Thực hành Kĩ năng sống Lớp 3|  Life skills Lesson Plan Exemplars Grade 3

Chủ đề 1: Tự nhận thức về bản thân
-Ở bài học này các em biết tự nhìn nhận, tự đánh giá về bản thân mình. Các em cần tự nhận thức được họ tên mình, sở thích, thói quen, năng lực, điểm mạnh, điểm yếu, nhu cầu, mong muốn về bản thân. Biết ưu nhược điểm của mình để có hướng khắc phục và sửa chữa.

Chủ đề 2: Tự lập
- Ở bài học này các em hiểu con người có thể tự làm các công việc phù hợp để phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày..Các em tự làm các công việc cụ thể vệ sinh cá nhân, gấp chăn màn,  đồ chơi. Học sinh lớp 3 biết thể hiện tình cảm, ý thức trách nhiệm,chia sẻ công việc với các thành viên trong gia đình..

Chủ đề 3: An toàn đi trên đường
- Ở bài học này các em biết hiểu nguyên nhân gây ra tai nạn thương tích. Biết cách phòng tránh tai nạn,  biết tôn trọng luật lệ giao thông và nhắc nhở bạn bè, người thân cùng thực hiện.

Chủ đề 4: Giao tiếp hiệu quả
- Ở bài học này các em biết cách giao tiếp ứng xử phù hợp trong cuộc sống. Hiểu tôn trọng người khác chính là tôn trọng mình. Học sinh tiểu học lớp 3 biết sống văn minh lịch sự.

Chủ đề 5: Quản lí thời gian
- Ở bài học này các em biết  thời gian giúp chúng ta sống học tập và làm việc một cách khoa học.. Biết sử dụng thời gian một cách hợp lí. HS biết quý trọng thời gian.

Chủ đề 6: Giải quyết mâu thuẫn
- Ở bài học này các em biết mâu thuẫn, xung đột là điều hoàn toàn bình thường diễn ra trong các mối quan hệ khi hai hay nhiều người không có đước ý kiến đồng nhất. Biết cách giải quyết mâu thuẫn, xung đột.. biết bảo vệ sức khỏe để giữ gìn các mối quan hệ một cách tốt đẹp..

2. How to free download this document - Tải giáo án miễn phí
Hãy tải các file  giáo án tại nguồn đây:
Giáo án Thực hành Kĩ năng sống Lớp 3| Life skills Lesson Plan Exemplars Grade 3  

Hoặc thầy cô có thể tải tại :

Hãy tải các file  giáo án tại nguồn đây:
Giáo án Thực hành Kĩ năng sống Lớp 3| Life skills Lesson Plan Exemplars Grade 3 

3. Contact or write your comments for this document click here Viết lời nhắn từ Facebook

Thanks for your visiting!

Pin It

________________________Source:tieuhocvn.info___________________

Top