Giáo án Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh Lớp 5

Giáo án Giảng dạy Tài liệu Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh Lớp 5” trong trường tiểu học năm 2017

Giáo án Giảng dạy Tài liệu Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh Lớp 5” trong nhà trường năm 2017

1. Introduction:

Giáo án Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh Lớp 5


Thưa thầy cô và các bạn,
Thưa thầy cô và các bạn,
Trong năm học mới 2017-2018, việc triển khai công tác giáo dục về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục được các nhà trường đẩy mạnh, trở thành một hoạt động được duy trì thường xuyên, nền nếp, thiết thực nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức, hình thành nhân cách cho học sinh, góp phần tích cực thúc đẩy động cơ phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức của các em. Để công tác này đạt hiệu quả cao, nhiều đơn vị trong ngành giáo dục đã có những bước đi sáng tạo.

Khi năm học mới bắt đầu cũng là thời điểm toàn bộ các trường tiểu học  trên cả nước  chính thức đưa vào giảng dạy bộ tài liệu “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh”. Việc triển khai bộ sách được áp dụng cho học sinh từ lớp 5  theo hình thức lồng ghép tích hợp ở một số môn học như: Đạo đức,  Lịch sử hay  trong các hoạt động ngoài giờ lên lớp. Tieuhocvn cho rằng đây được coi là bước triển khai cụ thể, sáng tạo nhiệm vụ giáo dục, bồi dưỡng về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong nhà trường tiểu học ở từng địa phương.

Cuốn tài liệu “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh Lớp 5” gồm sách dành cho học sinh và sách giáo viên, khi được đưa vào nhà trường sẽ là một trong những tài liệu thiết thực, giúp giáo viên có nhiều câu chuyện sâu sắc, sinh động, đa dạng về Bác Hồ để truyền đạt cho hiệu quả tới học sinh lớp 5.

Với đối tượng học sinh tiểu học, việc chọn câu chuyện nào, đưa ra những bài học gì về Bác Hồ, tổ chức thực hiện ra sao để đạt hiệu quả thật sự, đòi hỏi người giáo viên tiểu học  phải hết sức cẩn trọng, tâm huyết. Thầy cô lựa chọn cách dạy sao  phải phù hợp với điều kiện giáo dục hiện nay, là phải đào tạo những con người có tài có đức và phải được chọn lọc theo những chủ đề hết sức chuẩn xác và cần thiết của xã hội chúng ta đang cần.

Tieuhocvn nhận thấy học sinh Lớp 5  rất hào hứng với cuốn sách này  vì những cuốn sách này có cách viết, cách kể chuyện, từ ngữ đơn giản dễ nhớ, dễ thuộc và dễ làm theo đối với các em".

Khi dạy cuốn tài liệu này, các thầy cô tiểu học  trong quá trình triển khai việc tích hợp, lồng ghép nội dung trên cơ sở phù hợp với môn học, phù hợp tâm sinh lý lứa tuổi học sinh 10 tuổi , cách tổ chức để truyền đạt nhẹ nhàng, không cứng nhắc. Nếu nhà trường lồng ghép vào tổ chức các cuộc thi thì không áp đặt thành tích đối với sinh. Làm sao qua những câu chuyện, các em dễ cảm nhận và học tập, thực hiện hàng ngày. Thầy cô phải xác định được đúng mục tiêu là giáo dục đạo đức lối sống, tư tưởng Bác Hồ bằng cách đi vào lòng người, cảm hóa qua các câu chuyện có thật về Bác, tránh lối dạy giáo điều. Và một mục tiêu cần thiết là học sinh không chỉ nắm được vẻ đẹp trong tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, mà còn làm theo, vận dụng vào trong thực tiễn cuộc sống.

Giáo án có 9 bài dạy tích hợp trong 9 tháng cho học sinh lớp 5. Mỗi tiết tùy theo tình hình thực tế để phân bố thời gian cho hợp lí

Bài 1: Bác chỉ muốn các cháu được học hành
Bài 2: Ai chẳng có lần lỡ tay  
Bài 3:  Không có việc gì khó
Bài 4: Thư Bác Hồ gửi Bác sĩ Vũ Đình Tụng
Bài 5: Lộc bất tận hưởng
Bài 6: Cờ nước ta phải bằng cờ các nước    
Bài 7: Nước không được chia  
Bài 8: Câu hát ví dặm

Bài 9: Bác Hồ trồng rau cải
Chúc thầy cô có một ngày làm việc vui vẻ.

Do you want to download?

>>>Giáo án Lớp 1 tổng hợp | |Giáo án Lớp 2 tổng hợp| | Giáo án Lớp 3 tổng hợp| | Giáo án Lớp 4 tổng hợp| | Giáo án Lớp 5 tổng hợp.|

2. How to free download this document - Tải giáo án miễn phí
Hãy tải các file giáo án tại nguồn đây:
Giáo án Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh Lớp 5 

Hoặc thầy cô có thể tải tại :

Hãy tải các file giáo án tại nguồn đây:
Giáo án Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh Lớp 5 

3. Contact or write your comments for this document click here Viết lời nhắn từ Facebook

Thanks for your visiting!

Pin It

________________________Source:tieuhocvn.info___________________

Top