Flash: Cách tạo một hiệu ứng ảnh đơn giản

Thưa thầy cô.
Sau khi học bài học này , thầy cô sẽ biết cách làm một trình diễn ảnh đơn giản . Thầy cô  không cần phải sử dụng mã lệnh để thực hiện bộ sưu tập này. Bạn có thể sử dụng thư viện đối với một số trình bày hình ảnh, hình ảnh động hoặc cho một số banner bằng Flash. Sử dụng bài học này, bạn cũng sẽ tìm hiểu cách nhập bất kỳ hình ảnh vào một thư viện flash, làm thế nào để chuyển đổi bất kỳ ảnh thành một biểu tượng movie clip. Nào tôi và thầy cô bắt tay vào việc nhé.

 

Thưa thầy cô.
Sau khi học bài học này , thầy cô sẽ biết cách làm một trình diễn ảnh đơn giản . Thầy cô  không cần phải sử dụng mã lệnh để thực hiện bộ sưu tập này. Bạn có thể sử dụng thư viện đối với một số trình bày hình ảnh, hình ảnh động hoặc cho một số banner bằng Flash. Sử dụng bài học này, bạn cũng sẽ tìm hiểu cách nhập bất kỳ hình ảnh vào một thư viện flash, làm thế nào để chuyển đổi bất kỳ ảnh thành một biểu tượng movie clip. Nào tôi và thầy cô bắt tay vào việc nhé.

 


Đây là sản phẩm của em:
Bước 1 : Trước tiên, tải về ảnh mà thầy cô  sẽ sử dụng cho bài học này!  Tốt nhất lên google tmf vài cái ảnh ưng ý. Cái này tùy thầy cô có thể thầy cô chọn  vài  ảnh khác

Bước 2
Tạo một file flash mới. Nhấn Ctrl + J trên bàn phím (Document Properties) và thiết lập chiều rộng của tài liệu của bạn đến 350 pixel và chiều cao là 205 pixel. Chọn màu nền là màu trắng. Gán cho tốc độ Flash movie's
frame rate  là  30 và kích OK.

Bước 3

Hãy chèn  hình ảnh 1 vào khung  hiện tại của lớp 1. Thầy cô hãy Double-click vào tên mặc định của nó (Layer 1) để đặt tên mới cho  nó. Nhấn Enter một   lần nữa khi  thầy cô và các bạn  gõ tên mới!

Bước 4


Chọn File> Import> Import to Library. Trong cửa sổ explorer window  tập tin xuất hiện, Chọn và  tìm thấy một hình ảnh ba và Shift-click để chọn tất cả. Sau đó nhấp mở. Nếu bây giờ bạn mở thư viện flash của bạn (phím Ctrl + L) bạn sẽ thấy ba hình ảnh mà bạn phải import. Xem hình dưới.

Bước 5

Chọn công cụ Selection Tool (V) và sử dụng các kỹ thuật kéo và thả, di chuyển hình ảnh đầu tiên từ thư viện vào trong vùng soạn thảo (stage =  sân khấu!)

Bước 6

Trong khi hình ảnh vẫn được chọn, vào Align Panel để căn chỉnh  ( phím tắt Ctrl + K) và làm như sau:

1. Hãy chắc chắn rằng Align / Distribute to Stage nút được bật,
2. Click vào nút Align horizontal center
3. Nhấp vào nút Align vertical center.

Thầy cô cứ làm như hình vẽ


Bước 7

Sau đó, trong khi hình ảnh vẫn được chọn, nhấn phím F8 (Convert to Symbol) để chuyển đổi nó thành một Movie Clip. Thầy cô nhớ đặt tên bất kì nhé. Rồi nhấn ok để đống thẻ


Bước 8

Click vào frame  thứ 35 và  thầy  cô nhấn phím F6.

Bước 9

Bây giờ quay lại frame đầu tiên, chọn công cụ Selection Tool (V) và kích một lần vào ảnh để chọn nó. Sau đó, vào Properties Panel (Ctrl + F3) dưới sân khấu! Sau đó, chọn lọc  tab có tên Filters  từ phía bên trái. Sau đó nhấp chuột vào biểu tượng cộng và chọn lọc có tên Adjust color ( cái dưới cùng đó)  . Ok rồi ! Bây giờ thầy cô Điều chỉnh màu sắc. Thực hiện các điều chỉnh như sau: Cứ xem hình mà làm. Nhớ vừa xem hình vừa nhấn quảng cáo giúp em nhá.Bước 10


Nhấp chuột phải vào bất kỳ nơi nào trong vùng màu xám giữa hai keyframes  ( tức là trong vùng  từ Frame 1 đến 35) trên timeline và chọn Create Motion Tween từ menu xuất hiện.


Bước 11

Nhấn vào dấu cộng phía bên dưới trên timeline để tạo một layer mới phía trên hình ảnh lớp 1 và đặt tên là hình ảnh 2. Sau đó, chọn frame  thứ 35 của layer 2 đừng nhầm chỗ này nha….Tại frame 35 này bạn nhấn F6.

Bước 12

Trong khi bạn vẫn vào frame 35, di chuyển hình ảnh thứ hai từ thư viện vào giai đoạn flash.

Bước 13

Trong khi hình ảnh vẫn được chọn, lặp lại bước 6. để căn chỉnh ảnh 2

Bước 14

Sau đó, trong khi hình ảnh vẫn được chọn, nhấn phím F8 (Convert to Symbol) - đặt tên cho nó trước khi convert -  để chuyển đổi nó thành một Movie Clip. - nhấn OK


Bước 15

Click vào khung giờ ngày 70 và nhấn phím F6. Sau đó, quay trở lại vào frame 35 và lặp lại bước 9! ( tức là vào bộ lọc )

Bước 16


Nhấp chuột phải vào bất kỳ nơi nào trong vùng màu xám giữa hai keyframes từ 35 đến 70  trên timeline và chọn Create Motion Tween từ menu xuất hiện.Bước 17

Thầy cô có 3 ảnh thì em đó thầy cô cần mấy layer ??? Đúng rồi …. Trình diễn 3 ảnh thì  cần 3 layer Vậy tương tự thầy cô hãy tạo  một lớp mới bây giờ ở trên hình ảnh lớp 2 và đặt tên là hình ảnh 3. Sau đó, chọn frame thứ 70 của Layer 3 có tên là hinhanh3 thầy cô  ta lại phải nhấn  phím F6.  (Nhớ thêm layer3 phải ở trên layer 2. Nếu chưa  đúng vị trí như vậy thì thầy cô nhấp chuột vào nó và kéo nó lên.)

Bước 18

Trong khi bạn vẫn còn ngày 70 của layer 3 thầy cô lại kéo ảnh 3 từ thư viện flash vào của số làm việc ( Cái này có nghĩa là stage)

Bước 19

Trong khi hình ảnh vẫn được chọn, lặp lại bước 6.

Bước 20

Sau đó, trong khi hình ảnh vẫn được chọn, nhấn phím F8 (Convert to Symbol) để chuyển đổi nó thành một Movie Clip.Bước 21

Click vào bây giờ vào frame 105 và 140 và nhấn phím F6. Trong khi bạn vẫn còn trên khung 140, lặp lại bước 9 ( tức là điều chỉnh bộ lọc)!

Bước 22

Trở lại bây giờ vào frame 70 và 9 bước lặp lại một lần nữa!

Bước 23

Nhấp chuột phải vào bất kỳ nơi nào trong vùng màu xám giữa frame 70 và 105 và khung 105 và 140 trên timeline và chọn Create Motion Tween từ menu xuất hiện.Thế là thầy cô đã hoàn thành rồi đấy!

Hãy nhấn Ctrl + Enter để kiểm tra sản phẩm

Kiểm tra bộ phim của bạn (Ctrl + Enter) và tận hưởng!

Thầy cô cảm thầy bài này có ích . Xin nhấn .....để ủng hộ em.

______________________________Phamkhacl - Giới thiệu và hướng dẫn___________________

Pin It

________________________Source:tieuhocvn.info___________________

Top