Flash: Cách tạo tấm thiệp đẹp cho mùa Valentines

Hôm nay, trong bài học này , bạn sẽ được học cách sử dụng chức năng mask để tạo một bức thiệp để tặng người thương của mình trong ngày Valentines rất đẹp sắp tới. Trong bài này , bạn cũng hiểu  cách tạo hình ảnh động rất hấp dẫn ảnh valentines mà bạn không cần phải sử dụng mã lệnh để làm cho bài học này.

Hôm nay, trong bài học này , bạn sẽ được học cách sử dụng chức năng mask để tạo một bức thiệp để tặng người thương của mình trong ngày Valentines rất đẹp sắp tới. Trong bài này , bạn cũng hiểu  cách tạo hình ảnh động rất hấp dẫn ảnh valentines mà bạn không cần phải sử dụng mã lệnh để làm cho bài học này. Sử dụng bài học này, bạn cũng sẽ tìm hiểu cách nhập bất kỳ hình ảnh vào khung làm việc flash, Làm thế nào để áp dụng bộ lọc blur trên nó? Làm thế nào để tạo ra lớp mặt nạ và nhiều hơn nữa?  Bạn có thể sử dụng hình ảnh động cho banner ngày Valentine's web ... Hãy bắt đầu!
Đây là sản phẩm cuối cùng:

Bước 1

Trước tiên, hãy lưu ảnh của valentine dưới đây mà chúng tôi sẽ sử dụng cho bài học này là nền. bạn có thể kiểm bất cứ tấm ảnh nào khác cũng được trên google


Link:

http://www.petalia.org/Loveland/kima22.jpg

Bước 2


Tạo một file flash mới. Nhấn Ctrl + J trên bàn phím (Document Properties) và thiết lập chiều rộng của tài liệu của bạn tùy ý , nhớ dựa theo bức ảnh của bạn. Còn em thì em chon chiều ngang là 250 pixel và chiều cao là 300 pixel. Chọn bất kỳ màu nền là màu sắc. Thiết lập tỷ lệ khung hình của bộ phim Flash của bạn đến 33 và kích OK.

Bước 3

Hãy gọi cho nền lớp hiện tại. Double-click vào tên mặc định của nó (Layer 1) để thay đổi nó. Nhấn Enter một khi bạn đã gõ tên mới! em gõ tên là:  anh

Bước 4


Bây giờ chọn File> Import> Import to stage  (Ctrl + R), Import hình ảnh mà bạn vừa lưu ở bước 1 vào giai đoạn flash. Trong khi hình ảnh này vẫn được chọn, vào Align Panel (Ctrl + K) và làm như sau:

1. Hãy chắc chắn rằng Align / Distribute to Stage nút được bật,
2. Click vào nút Align horizontal center
3. Nhấp vào nút Align vertical center.Bước 5


Trong khi hình ảnh này vẫn được chọn, nhấn phím F8 (Convert to Symbol) để chuyển đổi nó thành một Movie Clip.Bước 6

Click vào khung giờ ngày 50 và nhấn phím F6.

Bước 7


Trở lại frame đầu tiên chọn công cụ Selection Tool (V) và kích một lần vào ảnh để chọn nó. Sau đó, vào Properties Panel (Ctrl + F3) dưới sân khấu. Sau đó, chọn lọc tab từ phía bên trái. Nhấp vào biểu tượng cộng và chọn lọc Blur. Thực hiện các điều chỉnh như sau:Bước 8

Nhấp chuột phải vào bất kỳ nơi nào trong vùng màu xám giữa frame 1 và 50 trên timeline và chọn Create Motion Tween từ menu xuất hiện.Bước 9


Tạo một lớp mới trên lớp nền ảnh mà bạn vừa tạo  và đặt tên là trai_tim ( vì lớp này ta vẽ trái tim) . Lớp này ta sẽ tạo hiệu ứng mask (mặt nạ.)

Bước 10

Chọn  lớp mặt nạ trái timvừa tạp ngay ở Frame 1. và vẽ một hình trái tim như nó được hiển thị trên các hình ảnh dưới đây!Bước 11

Trong khi các hình trái tim vẫn được chọn, lặp lại bước 4.

Bước 12

Click vào khung giờ ngày 50 / tim mặt nạ lớp và nhấn phím F6.


Bước 13
Trong khi bạn vẫn trên 50 khung hình, chọn Free Transform Tool (Q) và phóng to hình trái tim như nó được hiển thị trên các hình ảnh dưới đây!


Bước 14

Nhấp chuột phải vào bất kỳ nơi nào trong vùng màu xám giữa frame 1 và 50 trên timeline và chọn Create Shape Tween từ menu xuất hiện.

Bước 15

Chọn mặt nạ trái tim lớp và chuyển nó đến một mặt nạ bằng cách kích chuột phải vào layer cửa sổ và chọn Mask. Xem hình dưới.

Bước 16

Trở lại frame đầu tiên của nền lớp, chọn Free Transform Tool (Q) và phóng to hình ảnh giống như nó được hiển thị trên các hình ảnh dưới đây!


Nhấn Ctrl + Enter để xem sản phẩm!

Chúc mừng Ngày lễ Tình yêu!

Download file (. Fla)

Pin It

________________________Source:tieuhocvn.info___________________

Top