Cách chèn một file phim đuôi . flv vào giáo án Power Point

Thưa thầy cô.

Hôm nọ em có làm một giáo án về lịch sử 5. Em có search trên google được đoạn phim cực hay. Nhưng khi em chèn vào giáo án Power Point thì nó chẳng hiện gì cả vì nó  là đuôi phim dạng .flv ... Khó nhỉ ... Ai chèn được chưa??? . Em chả biết làm như thế nào cả... Mò mãi chả ra . nhưng em hỏi mãi thì mới tìm ra cách giải quyết . nói chung  là nhanh và hiệu quả. Xin thầy cô xem thử cách của tieuhocvn.info thực hiện nhé.

Cách chèn một file phim đuôi . flv vào giáo án Power Point

Thưa thầy cô.

Hôm nọ em có làm một giáo án về lịch sử 5. Em có search trên google được đoạn phim cực hay. Nhưng khi em chèn vào giáo án Power Point thì nó chẳng hiện gì cả vì nó  là đuôi phim dạng .flv ... Khó nhỉ ... Ai chèn được chưa??? . Em chả biết làm như thế nào cả... Mò mãi chả ra . nhưng em hỏi mãi thì mới tìm ra cách giải quyết . nói chung là nhanh và hiệu quả. Xin thầy cô xem thử cách của tieuhoc.info thực hiện nhé.

Cách 1:

Dùng chức năng Insert -> Movies and Sounds với video được đổi đuôi (phần mở rộng) từ *.flv.

- Để thấy được đuôi của các tập tin, trong Windows Explore, bạn vào Tools -> Folder Option -> Trong tab View, bỏ chọn (uncheck) mục Hide extensions for known system files.

- Sau đó, bạn có thể chỉnh lại đuôi của các file FLV bằng cách: Click chuột phải lên file *.flv -> chọn Rename -> gõ lại đuôi mới là *.wmv (hay *.mpg, *.avi, …).

- Để chèn vào PPT thì trong PPT vào Insert -> Movies and Sounds -> chọn Movie from file …

Đây chỉ là cách đánh lừa PPT, làm nó tưởng lầm đây là file video mà WMP (Windows Media Player) có thể xem! Nhưng thực ra WMP vẫn đang xem file *.flv, nên bạn cần cài code giải mã video miễn phí, tải tại đây

Cách 2: Hãy dùng phần mềm Total convert Video  để đổi đuôi sang phim thông thường. Theo em nên làm cách này vừ dễ lại vừa ổn . Xin tải bản dùng miễn phí  phần mềm này tại đây

Pin It

________________________Source:tieuhocvn.info___________________

Top