Làm thế nào để chuyển đổi file PowerPoint sang video?

Làm thế nào để chuyển đổi file PowerPoint sang video? - Đôi khi bạn cần chuyển đổi một bài thuyết trình PowerPoint sang file video để cho phép các máy tính có thể mở nó mà không cần cài đặt tiện ích Office, hay thậm chí còn giúp xem trên các đầu đĩa mà không cần máy tính. Phải làm sao?

 

Làm thế nào để chuyển đổi file PowerPoint sang video?

Làm thế nào để chuyển đổi file PowerPoint sang video? - Đôi khi bạn cần chuyển đổi một bài thuyết trình PowerPoint sang file video để cho phép các máy tính có thể mở nó mà không cần cài đặt tiện ích Office, hay thậm chí còn giúp xem trên các đầu đĩa mà không cần máy tính. Phải làm sao?

 

 

Danh sách định dạng PowerPoint to Video hỗ trợ

Để có thể thực hiện được điều này, nhiều người chọn giải pháp ghi lại màn hình chiếu bằng một phần mềm quay màn hình. Tuy nhiên, việc làm này vừa mất công, bạn phải chờ mỗi slide chuyển đổi qua lại, các quy trình làm việc thậm chí còn không chính xác, độ mịn của hình ảnh không cao và đặc biệt là nó có thể sẽ không được lưu dưới định dạng mà bạn yêu thích, chẳng hạn như định dạng cho iPod, điện thoại di động,…

Với PowerPoint to Video, bạn sẽ không phải lo lắng những điều trên nữa. Phiên bản miễn phí được cung cấp tại đây, dung lượng 13.31MB với khả năng chuyển đổi sang 23 định dạng video khác nhau từ các định dạng của PowerPoint 2000 đến phiên bản mới nhất là Powerpoint 2010.

 

Giao diện làm việc của chương trình

Sau khi download và cài đặt PowerPoint to Video vào hệ thống, bạn khởi động phần mềm lên. Tại giao diện hiện ra, bạn bấm vào nút Add để thêm vào danh sách file PowerPoint muốn chuyển đổi thành file video.

 

Danh sách file PowerPoint sẽ được chuyển đổi

Khi đã thêm danh sách file PowerPoint vào giao diện làm việc của PowerPoint to Video, bạn nhấn vào nút Customize để thay đổi các thiết lập cho định dạng video sau khi xuất.

 

Cửa sổ điều chỉnh thông số cho file xuất

Tại cửa sổ tinh chỉnh hiện ra, bạn được cung cấp các thẻ tương ứng với các thiết lập liên quan. Dưới đây là chức năng của các thẻ (tab) mà bạn có thể tham khảo.

 

Lưu ý: Trong quá trình đang thực hiện chuyển đổi, các thay đổi về thời gian này sẽ không có tác dụng, bạn chỉ có thể thực hiện ngay thời điểm ban đầu mà thôi.

- Timing, bạn điều chỉnh khoảng thời gian chuyển đổi giữa các slide với nhau tại mục Default transition time between slides, tương ứng với đó bạn sẽ suy ra độ dài của đoạn video bằng cách nhân số thời gian chuyển đổi với số tấm hình.

- Music: thêm vào trong đoạn video trình diễn một bản nhạc để tăng thêm phần hấp dẫn. Trong tab Audio bạn có thể thay đổi các hiệu ứng âm thanh cho video.

- Slide: Điều chỉnh các thiết lập cho một slide khi trình diễn

- Conversion: Tại đây bạn chọn phiên bản PowerPoint mà bạn đã sử dụng để tạo ra file PowerPoint khi chuyển đổi, việc làm này sẽ giúp phần mềm có hiệu quả làm việc cao hơn nếu khai báo chính xác.

 

Lựa chọn phiên bản PowerPoint sử dụng để chuyển đổi

Xong xuôi, nhấn OK để đóng cửa sổ thiết lập Customize cho chương trình lại.

Bây giờ, việc tiếp theo của bạn là nhấn vào menu xổ xuống cạnh mục Profile để chọn định dạng video sẽ xuất ra. Phần mềm chia các định dạng theo từng chủ đề liên quan đến công cụ sẽ mở file video này, do đó bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

Tiếp tục, trong 2 mục Video QualityAudio Quality bạn có thể lựa chọn chất lượng của file video và âm thanh, có thể đặt cao hay thấp là tùy bạn nhưng hãy nhớ rằng càng cao thì dung lượng file video xuất ra sẽ cao tương ứng. Với mục Output sẽ là nơi chứa file video sau khi chuyển đổi.

Cuối cùng, nhấn vào nút Start tại giao diện làm việc để ra lệnh bắt đầu thực hiện chuyển đổi. Thời gian chuyển đổi của PowerPoint to Video nhanh hay chậm là phụ thuộc cấu hình hệ thống, số lượng file video được sử dụng cũng như các thiết lập thông số file video sau khi xuất mà bạn khai báo.

Khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, bạn sẽ được thống kê thời gian chuyển đổi, đường dẫn đến nơi mở file video sau khi tải để bạn thưởng thức là xong.

Mời thầy cô và các bạn down bản miễn phí tại đây

http://www.leawo.com/download/powerpoint-to-video/leawo_ppt2video_free.exe

QUỐC TRUNG

Pin It

________________________Source:tieuhocvn.info___________________

Top