Print

Chống đánh cắp nội dung văn bản

Môt công cụ có sẵn trong MS Word sẽ giúp bảo vệ nội dung văn bản. Công cụ này đươc cài sẵn với MS Word khi tiến hành cài hoàn chỉnh bô MS Word.

Môt công cụ có sẵn trong MS Word sẽ giúp bảo vệ nội dung văn bản. Công cụ này đươc cài sẵn với MS Word khi tiến hành cài hoàn chỉnh bô MS Word.

 

Image

Trước đây, để bảo vệ file khỏi bị “nhòm ngó” khi mang đi in dịch vụ hay in nhờ, nhiều người thường chọn cách chuyển file word ra định dạng pdf. Tuy nhiên, cách này có hai hạn chế.

Thứ nhất, định dạng pdf không thể hiện giống 100% chất lượng được như file Word, do đó, bạn sẽ bị mất nhiều kiểu định dạng đặc thù trong file Word như “watermark”, “superscript”, “subscript”...

Thứ hai, người ta vẫn có thể dùng các chương trình giúp “bóc chữ” trong file pdf để lấy nội dung văn bản. Một công cụ có sẵn trong MS Word sẽ giúp khắc phục những hạn chế này.

Kích họat công cụ

Để kiểm tra xem máy tính có công cụ này không, bạn làm như sau, vào Start > Run, gõ "C:\Program Files\Common Files\Microsoft Shared\MODI\11.0\MSPVIEW.EXE" sau đó nhấn Enter. Nếu có một cửa sổ hiện ra là máy đã có công cụ này. Nếu chưa có thì hãy đưa đĩa Office vào máy rồi tiến hành cài lại chương trình MS Word.

Vào Start > Control Panel > Add or Remove Programs. Trong cửa sổ hiện ra, chọn mục Microsoft Office rồi bấm phím Change, đánh chọn tiếp mục Add or Remove Features, change which features are installed or remove specific features rồi nhấn Next.

Image

Đánh chọn mục Word và Choose advanced customization of applications rồi bấm Next. Cuối cùng, bạn bấm chọn lên mục Microsoft Office Word rồi chọn cài đặt mới theo chế độ “Run All From My Computer”. Cuối cùng, bấm Update để cài full bộ MS Word.

Image

Image


Sử dụng

Bây giờ, để tạo “file in an toàn”, bạn hãy mở file rồi vào File > Print..., hoặc nhấn phím tắt Ctrl + P để gọi máy in ảo của MS Office Word.

Image

Trong cửa sổ Print, mục Printer, dòng Name có các tùy chọn kiểu máy in liên kết với MS Word và để thực hiện mục tiêu tạo “file in an toàn”, bạn hãy nhấn phím v rồi chọn máy in Microsoft Office Document Image Writer. Cuối cùng, đánh chọn mục “Print to file” dưới phím Find Printer, nhấn OK để bắt khởi động máy in ảo.

ImageKhi cửa sổ Save As xuất hiện, bạn chọn lưu trên Desktop, sau đó, dòng File Name – bạn tiến hành đặt tên cho file với phần mở rộng là prn (ví dụ, abcd.prn). Cuối cùng, bạn nhấn phím Save để lưu lại “file in an toàn”.

Khi file đã được tạo ra, MS Word cũng sẽ tự động mở cửa sổ Preview để bạn kiểm tra lại chất lượng, nếu đã hài lòng, bạn hãy đưa file này ra tiệm nhờ in. Chắc chắn chất lượng file gốc vẫn được bảo đảm mà bạn không sợ bị ai lấy mất nội dung tài liệu

________________________Source:tieuhocvn.info___________________