Xem trước giáo án mà không cần mở file giáo án

Hỏi: Thưa thầy. trong máy tôi để rất nhiều file giáo án nhỏ lẻ , mỗi lần tôi tìm một chi tiết hay hình vẽ nhỏ nào thì tôi phải  nhấn Open ( mở ) file đó ra rồi lại công đóng lại có khi mất quá nhiều thời gian. Vậy hỏi thầy có cách nào để tôi  không cần mở giáo án mà cứ đưa chuột trỏ vào  tên tập tin là nó hiện ra cho mình đọc không???

 

Hỏi:  Thưa thầy. trong máy tôi để rất nhiều file giáo án nhỏ lẻ , mỗi lần tôi tìm một chi tiết hay hình vẽ nhỏ nào thì tôi phải  nhấn Open ( mở ) file đó ra rồi lại công đóng lại có khi mất quá nhiều thời gian. Vậy hỏi thầy có cách nào để tôi  không cần mở giáo án mà cứ đưa chuột trỏ vào  tên tập tin là nó hiện ra cho mình đọc không???

Phamkhacl xin trả lời:

Chương trình soạn thảo văn bản Microsoft Word có một chức năng rất thú vị, cho phép người dùng xem trước nội dung tài liệu mà không cần mở file. Bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn đơn giản sau.

Mẹo nhỏ này sẽ tỏ ra rất hữu ích vì với công việc xử lý tài liệu hàng ngày của mình, bạn phải lưu trữ không biết bao nhiêu file, để tìm nội dung cần có mà lại quên tên file mà bạn đã lưu vào thì giống như “mò kim đáy bể”. Vì thế, bạn có thể dùng tính năng sẵn có của Word để tìm đúng file mong muốn trước khi mở thay vì phải tắt-mở từng file một để tìm.


Thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: - Mở Start bạn chọn Program và khởi động chương trình Microsoft Word.

Bước 2:- Bạn mở menu File và click vào phần Open để mở file word bất kỳ. Tại đây sẽ có một hộp thoại nhỏ xuất hiện để bạn lựa chọn file cần mở.


Lúc này, ở phía bên tay phải của hộp thoại, bạn sẽ thấy phần Views và chọn Preview để mặc định chế độ này.


Bước 3: Cột Preview sẽ hiện ra. Tại đây, khi click vào file word nào ở phía bên cột trái thì bản preview của file đó sẽ hiện ra ở cột bên phải. Nếu tìm đúng file, việc cần làm cuối cùng là click nút Open để mở file đó

Pin It

________________________Source:tieuhocvn.info___________________

Top