Print

Word: Cách tạo dòng chữ chạy trong văn bản word.

Khi mở trang giáo án word ra, một dòng chữ màu đỏ chạy từ bên trái sang phải nhấp nháy  như nhắc nhở " Sống ở trên đời cần có một tấm lòng" chạy đi chạy lại. Thầy cô thấy thú vị đấy chứ. Lạ đó chứ? Vậy làm thế nào nhỉ? Dễ ợt đọc cái làm được liền. Em mời thầy cô đọc và thực hành ngay nhé.
Khi mở trang giáo án word ra, một dòng chữ màu đỏ chạy từ bên trái sang phải nhấp nháy  như nhắc nhở " Sống ở trên đời cần có một tấm lòng" chạy đi chạy lại. Thầy cô thấy thú vị đấy chứ. Lạ đó chứ? Vậy làm thế nào nhỉ? Dễ ợt,  đọc cái làm được liền. Em mời thầy cô đọc và thực hành ngay nhé.

Thầy cô thực hiện như thế này nhé:
Bước 1: Thầy cô mở mở file  Word, vào menu View -> Toolbars -> Web tools (hoặc nhấp chuột phải lên một thanh công cụ bất kỳ rồi chọn Web tools)
Bước 2: Thầy cô bấm chuột vào nút cuối cùng trên thanh công cụ Web tools để mở cửa sổ Scrolling text  ( biểu tượng trông giống phong bì thư đó)

Bước 3: Trong cửa sổ Scrolling text, thầy cô xóa chữ “Scrolling Text” trong ô Type the scrolling text here. Tại đó, thầy cô  gõ nội dung vào đấy (đáng tiếc không gõ được chữ Việt bằng phông Unicode đâu đấy) . Rồi thầy cô  chọn cách chạy trong ô Behavior:
+ Scroll (chạy một chiều từ trái sang phải),
+ Slide (chỉ chạy một lần rồi dừng), Alternate (chạy qua rồi chạy lại)
+ Chọn màu trong ô Background color để làm nền khi chữ chạy (màu xám là màu mặc định) -
+ Chọn hướng chạy trong ô Direction 
+ Chọn số lần chạy trong ô Loop: một lần hoặc “mãi mãi” (Infinite)  và thầy cô có thể kéo thanh trượt Speed để chỉnh tốc độ chạy và bạn sẽ thấy trước những gì đã chọn trong ô Preview của cửa sổ này sau cùng thầy cô  bấm OK là xong.

Bước 4: Thầy cô lưu tập tin như bao tập tin .doc khác. Khi mở lại tập tin này, nếu chữ chưa chạy thì bấm vào nút (nút này sẽ được tự động kích hoạt nếu file .doc của bạn có các hiệu ứng của Web, nhiều bạn sẽ thấy lạ khi văn bản có nút này).

------ Phamkhacl _ viết theo echip______

________________________Source:tieuhocvn.info___________________