Quy trình ra đề kiểm tra đánh giá học sinh ở tiểu học

Quy trình ra đề kiểm tra ở tiểu họcQuy trình ra đề kiểm tra đánh giá học sinh ở tiểu học

Quy định đánh giá học sinh tiểu học Ban hành theo Thông tư 30/2014/TT-BGDĐT ngày 28/8/2014 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, tại Chương II – Nội dung và hình thức đánh giá nêu rõ yêu cầu về bài kiểm tra định kì cuối kì và cuối năm. Cụ thể: Đánh giá cuối kì và cuối năm về kiến thức, kỹ năng các môn học Tiếng Việt, Toán, Khoa học, Lịch sử và Địa lý, Ngoại ngữ, Tin học,Tiếng dân tộc bằng bài kiểm tra định kì cuối kì và cuối năm học. Để chuẩn bị cho việc ra đề kiểm tra cuối học kì I sắp tới  các nhà trường và giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn (Ngoại ngữ, Tin học) nên thực hiện một số nội dung cơ bản để đảm bảo việc ra đề đúng văn bản của Bộ hướng dẫn, đạt chuẩn kiến thức kĩ năng môn học và phù hợp với đối tượng của học sinh trường, lớp học. Có thể tham khảo quy trình các bước như sau:

Read more ...

Cách dạy học trực tuyến tiểu học cho nghỉ dịch cúm COVID 19 hiệu quả

Cách dạy học trực tuyến tiểu học cho đợt nghỉ dịch cúm COVID 19 hiệu quả

Thưa các thầy cô. Đây là cách hướng dẫn các thầy cô một cách dạy học trực tuyến đơn giản nhất, tiện lợi nhất, và miễn phí với giáo viên tiểu học nhân đợt ngành giáo dục cho học sinh nghỉ học ở nhà để tránh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID 19. Vậy các thầy cô có thể áp dụng dạy trực tuyến theo các bước sau.

Read more ...

Câu chuyện " Dắt ốc sên đi dạo" và cách dạy học ở tiểu học

Câu chuyện " Dắt ốc sên đi dạo" và cách dạy học ở tiểu học

Thượng Đế giao cho tôi một nhiệm vụ, đó là dắt con ốc sên đi dạo. Tôi không thể đi quá nhanh, con ốc sên đang cố gắng nhưng nó chỉ bò từng chút một. Tôi sử dụng đủ mọi cách, chẳng hạn hối thúc và trách móc nó, nhưng con ốc sên vẫn chậm chạp nhích từng chút một. Nó chỉ biết dùng ánh mắt hối lỗi nhìn tôi, dường như nó đang nói rằng: "Tôi đã cố gắng lắm rồi!".

Read more ...

QUY TRÌNH DẠY MÔN ĐẠO ĐỨC LỚP 4 ( TIẾT 1)

QUY TRÌNH DẠY MÔN ĐẠO ĐỨC LỚP 4 ( TIẾT 1)

I. Kiểm tra bài cũ: (4- 5 phút)
- Trí nhớ
- Kiến thức bài cũ, bài tập về nhà ( nếu có)
Chú ý: Chỉ nên kiểm tra bằng tình huống, hành vi đã học, không nên kiểm tra bằng cách cho học sinh đọc thuộc ghi nhớ.

Read more ...

Subcategories

Top