Một số kĩ thuật Khởi động giờ học vui vẻ ở trường tiểu học

Một số kĩ thuật Khởi động giờ học ở trường tiểu họcMột số kĩ thuật Khởi động giờ học ở trường tiểu học

Một số kĩ thuật Khởi động giờ học ở trường tiểu học
Chào thầy cô và các bạn
Bước vào giờ học 35 đến 40 phút thì phần khởi động - Warm up cho tiết học vô cùng quan trọng. Nhờ khởi động  vui vẻ mà các em sẵn sàng bắt tay vào việc học hiệu quả hơn. Nhờ  khởi động vui vẻ tiết học trở nên sôi nổi tạo tâm thế hứng khởi , có kết quả cao hơn. Nhưng nhiều thầy cô luôn cảm thấy khởi động giờ học rất khó không phải ai cũng thành công được. Thầy cô thường không làm hay làm mãi một trò làm cho các em nhàm chán.

Một số kĩ thuật Khởi động giờ học vui vẻ ở trường tiểu họcMột số kĩ thuật Khởi động giờ học ở trường tiểu học

 

 

1. Introduction

Một số kĩ thuật Khởi động giờ học ở trường tiểu học

Một số kĩ thuật Khởi động giờ học ở trường tiểu học
Chào thầy cô và các bạn
Bước vào giờ học 35 đến 40 phút thì phần khởi động - Warm up cho tiết học vô cùng quan trọng. Nhờ khởi động  vui vẻ mà các em sẵn sàng bắt tay vào việc học hiệu quả hơn. Nhờ  khởi động vui vẻ tiết học trở nên sôi nổi tạo tâm thế hứng khởi , có kết quả cao hơn. Nhưng nhiều thầy cô luôn cảm thấy khởi động giờ học rất khó không phải ai cũng thành công được. Thầy cô thường không làm hay làm mãi một trò làm cho các em nhàm chán. Không đúng. Khởi động giờ  học đâu chỉ có chơi trò chơi mà có rất nhiều cách khác nhau: Cùng nhau nhảy theo nhạc, cùng hát một bài hát, cùng giải một câu đố, hay tập một vài động tác đơn giản,.. Cái này đòi hỏi sự sáng tạo của mỗi thầy cô và mục đích của giờ dạy. Hôm nay tieuhocvn xin giưới thiệu một vài cách khởi động giờ  học đơn giản. mong thầy cô xem và áp dụng thử vào lớp mình. Xin cảm ơn thầy cô đã đến với tieuhocvn


1. Kỹ thuật: Sảng khoái: Giúp học sinh có tinh thần sảng khoái, vui vẻ để bắt đầu một ngày mới, hay bắt đầu một công việc học tập.

2. Kỹ thuật: Tự tin: Giúp học sinh và mọi người có thêm tự tin, nghị lực trong công việc.

3. Kỹ thuật: Tự hào: Giúp học sinh tự hào về ngôi trường mình đang học, từ đó các em phấn đấu học tập, rèn luyện để mang thành tích về cho trường lớp mình.

4. Kỹ thuật: Vận động: Giúp học sinh hết mệt mỏi, có thêm cảm hứng sau những giờ học căng thẳng. Câu khẩu hiệu là “Vận động – Mệt mỏi – Tan biến; Vận động - Mạnh khỏe - Sảng Khoái”.

5. Kỹ thuật: Trật tự: Giúp học sinh giữ trật tự, tập trung chú ý hơn trong tiết học, hay trong một hoạt động tập thể.

6. Kỹ thuật: Chào bạn: Học sinh chào hỏi nhau và động viên nhau có thêm tự tin, sự phấn khởi cho công việc học tập rèn luyện.

7. Kỹ thuật: Chúc mừng: Học sinh chúc mừng bạn khi bạn có chuyện vui, hay thành công một công việc nào đó. Câu khẩu hiệu là “Chúc mừng”.

8. Kỹ thuật: Chia buồn: Khi có một học sinh gặp chuyện không vui về trường lớp, cũng như chuyện gia đình thì bạn bè đến chia buồn cùng bạn, nhằm giúp bạn vơi bớt nỗi buồn và có thêm động lực để học tập.

9. Kỹ thuật: Lưu giữ: Giúp học sinh lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ của mình, cũng như lưu giữ kiến thức một bài học vừa mới học xong....

10. Kỹ thuật: Ghi nhớ: Giúp học sinh ghi nhớ những kiến thức trọng tâm vừa mới học xong ...

11. Kỹ thuật: Hoàn thành: Học sinh tự chúc mừng nhau khi hoàn thành nhiệm vụ, hay hoạt động nào đó đạt kết quả cao nhằm tạo hưng phấn và sự đoàn kết.

12. Kỹ thuật: Đồng ý: Học sinh cùng đồng ý một vấn đề, một nội dung nào đó. Thi thực hiện kèm động tác sẽ làm cho giá trị của đồng ý tăng lên. Học sinh sẽ có thêm cảm hứng để thực hiện đồng ý đó.

13. Kỹ thuật: Chiến thắng: Động viên, cầu chúc bạn chiến thắng khi bạn chuẩn bị thi, hay tham gia một hoạt động nào đó. Lời động viên sẽ tác động đến tinh thần làm cho bạn bè phấn khởi vươn lên mà tích cực hoạt động.

14. Kỹ thuật: Xin lỗi: Xin lỗi bạn, thầy cô... khi có lỗi với người đó. Khi học sinh biết xin lỗi có thể giải quyết xung đột, chữa lành tổn thương, thúc đẩy sự tha thứ, lòng vị tha và cải thiện mối quan hệ với bạn bè. Lời xin lỗi còn tạo niềm tin và sự hợp tác của học sinh với nhau, giúp gia tăng tình thương giữa con người với nhau.

15. Kỹ thuật: Cám ơn: Khi nhận được sự giúp đỡ người khác về một điều nào đó. Lời cảm ơn không chỉ đem niềm vui tới người nhận, chúng còn trực tiếp giải tỏa khúc mắc, gỡ rối các quan hệ, và con người cũng vì thế mà sống vị tha hơn.

16. Kỹ thuật: Đối thủ: Khi chuẩn bị thi đấu cùng một đối thủ thì ta phải chào đối thủ của mình để tỏ ra mình tôn trọng đối thủ và cũng chứng tỏ mình tham gia với một tinh thần thi đấu tốt đẹp.

2. How to free download this document - Tải giáo án miễn phí

- Link from mediafire >>>> Một số kĩ thuật Khởi động giờ học vui vẻ ở trường tiểu học

- Link from box >>>> Một số kĩ thuật Khởi động giờ học vui vẻ ở trường tiểu học

3. Contact or write your comments for this document click here Viết lời nhắn từ Facebook

Thanks for your visiting!

Pin It

________________________Source:tieuhocvn.info___________________

Top