15 câu tình huống Thi Giáo viên chủ nhiệm Giỏi tiểu học Năm 2018

15 câu tình huống Thi Giáo viên chủ nhiệm Giỏi tiểu học Năm 2018

          Câu 1: Trống báo hiệu giờ vào lớp. Tôi bước vào lớp không khí lớp ồn ào không như những buổi học trước. Các em đứng dậy chào giáo viên, có tiếng khóc dưới lớp. Tôi cho các em ngồi xuống, tôi hỏi em H vì sao em khóc? Em thưa cô, mẹ em cho tiền  đi nộp tiền bảo hiểm em cất trong cặp giờ chơi vào em không tìm thấy tiền đâu cả. Nói xong, em lại tiếp tục khóc. Là giáo viên chủ nhiệm lớp trong tình huống như vậy thầy (cô) xử lý thế nào?

       

   Câu 2: Đang trong giờ học, Long đứng dậy thưa:

          - Thưa cô, bạn Hoà lấy bút của em ạ!

          - Thưa cô, em không lấy. Hoà trả lời.

          - Chính mắt em nhìn thấy ngòi bút của em nằm trong hộp bút của bạn ấy.Long

khẳng định.

          Vậy thầy (cô) sẽ xử lý như thế nào?

          Câu 3: Trong khi chấm bài kiểm tra, thầy (cô)  thấy có một trường hợp học sinh mức học chỉ ở mức độ trung bình nhưng bài kiểm tra xuất sắc. Với trường hợp như vậy thầy (cô) xử lý như thế nào?

          Câu 4: Ở lớp 4A có phong trào thi đua "Giữ vở sạch, viết chữ  đẹp" đã được học sinh nhiệt tình hưởng ứng. Sau khi kiểm tra bài cũ, cô giáo ghi  đầu bài của tiết học lên bảng, em Dũng cặm cụi, cẩn thận ghi đầu bài vào vở sạch sẽ. Bỗng cô giáo phát hiện ra mình ghi nhầm nên xóa đi viết lại. Em Dũng cảm thấy bực bội xé ngay trang vở vừa viết và càu nhàu nói “Viết như vậy mà cũng viết” cô giáo nghe thấy. Vào tình huống này thầy (cô)  xử lí như thế nào?

          Câu 5: Trong lớp bạn chủ nhiệm có một học sinh học rất kém, lại thường xuyên đi học muộn, trong giờ học lại thường ngủ gật, không chú ý nghe giảng. Khi bạn đến gặp phụ huynh của em ấy nhằm trao đổi về tình hình học tập của em và muốn phối hợp với gia đình để giúp đỡ em học tốt thì mẹ của em lại xin cho con thôi học. Lý do là vì bố em mất sớm, em lại có em nhỏ, mẹ em muốn xin cho em thôi học, ở nhà trông em để mẹ đi bán hàng kiếm tiền nuôi các con.

          Câu 6: Một học sinh lớp bạn được cả lớp bầu làm chủ tịch HĐTQ nhưng phụ huynh của em đó lại đến đề nghị với bạn là để em  nghỉ vì họ sợ làm chủ tịch HĐTQ sẽ ảnh hưởng đến học tập của con. Bạn sẽ giải quyết thế nào ? 

          Câu 7: Cô Hiền chủ nhiệm lớp 5A. Lớp của cô hầu hết đều rất ngoan và lễ phép. Tuy nhiên, cũng có một số các em nam nghịch ngợm, lười học, hay bị cô giáo phê bình. Nhiều lần, khi gặp những em học sinh này trong sân trường, cô Lan nhận thấy học sinh của mình thường lảng tránh, giả vờ nhìn đi chỗ khác để không phải chào cô. Nếu là cô Hiền, bạn sẽ làm như thế nào? Tại sao bạn lại làm như vậy ?

         

          Câu 8:  Là một giáo viên mới ra trường, tình cờ bạn nghe được hai học sinh đi trước đang nói chuyện và có ý chê bai bài giảng của bạn kém hấp dẫn, chẳng hiểu gì cả. Trong tình huống đó, bạn sẽ làm gì ?

         

          Câu 9: Ở lớp 5C sau khi giảng bài xong, cô giáo Lan hỏi vui:

          - Nếu cô cho các em một điều ước trong khả năng của cô, các em sẽ ước gì ?
Cả lớp cười, bỗng cô nghe thấy cuối lớp có tiếng học sinh đáp:

          - Thưa cô, em ước được nghỉ tiết học của cô ạ.

          Câu 10:  Bạn được giao chủ nhiệm một lớp 5 bao gồm những học sinh đều có học lực khá giỏi,nhưng trong đó có 2 học sinh nữ thường xuyên nói chuyện riêng, nói leo khi bạn giảng bài. Bạn có những biện pháp gì giúp 2 học sinh này bỏ thói quen xấu trong học tập ?

Câu 11: Trung 11 tuổi, đã học kém lại hay vẽ bậy lên tường và bàn ghế trong lớp học. Cô giáo đã nhắc nhở nhiều lần nhưng Trung không thay đổi. Cô quyết định phạt Trung 1 tuần trực nhật (bao gồm cả quét lớp học và dọn vệ sinh trường).

+ Bạn nghĩ gì về cách xử lý của cô giáo?

+ Nếu là cô giáo của Trung bạn sẽ làm thế nào?

    

     Câu 12: Trong tiết Khoa học lớp 5C, khi giảng bài “ Các chất gây nghiện”, cô giáo giảng về hút thuốc lá có hại cho sức khỏe, cô giáo nói: “ Qua những gì chúng ta vừa tìm hiểu thì thuốc lá thật sự rất độc hại và gây ra nhiều bệnh cho con người, vì vậy các em không nên hút thuốc và các em  khuyên người thân không nên hút thuốc lá, tránh xa thuốc lá” thì có một học sinh đứng dậy nói là hôm qua em nhìn thấy thầy Hiệu trưởng trường mình hút thuốc. Với tình huống đó thì nếu bạn là cô giáo đó bạn sẽ giải quyết như thế nào?

    

Câu 13: Đến giờ đón con mình đang học lớp 1C một phụ huynh đưa con đến và nói với cô giáo: “ Hôm nay, cháu học gì hả cô? Sao hôm trước tôi đón cháu về và hỏi xem hôm nay cô giáo dạy gì thì con tôi lắc đầu nói: “Cô giáo con còn bận trang trí lớp nên không học gì?”. Nếu bạn là cô giáo đó thì bạn trình bày như thế nào để phụ huynh yên tâm?

    

Câu 14: Trong buổi sinh hoạt chuyên môn, bạn mạnh dạn trình bày ý kiến về đổi mới phương pháp dạy học. Một đồng nghiệp lớn tuổi ngồi bên cạnh nói bâng quơ: “Ngựa non háu đá”. Bạn sẽ xử lý như thế nào?

    

Câu 15:  Trong giờ tự nhiên xã hội lớp 3, có một học sinh đứng dậy và nói: “Bố con bảo chỉ cần học giỏi Toán và Tiếng việt, không cần học các môn khác”. Nếu là bạn thì bạn xử lý như thế nào?

Xem thêm >>> Đề thi Giáo viên  Chủ nhiệm Giỏi cấp huyện Bậc Tiểu học Năm học 2017 - 2018 

 

Pin It

________________________Source:tieuhocvn.info___________________

Top