Quy trình viết chữ A hoa - Kiểu 1

Trong bài học này thầy cô và các bạn sẽ gặp được quy trình  viết  chữ cái A  viết  hoa . Đây là  quy trình viết cỡ chữ to độ cao là 5 dòng li.  Thầy cô và các bạn sẽ thấy được quy trình viết cụ thể này để hướng dẫn dạy tập viết lớp 1,2,3 ( chủ yếu ở Lớp 2),dùng là tài liệu để chèn vào giáo án word hay Power Point để minh họa cho các em. Mong thầy cô sẽ tìm được cái hay trong bài viết này

 

Trong bài học này thầy cô và các bạn sẽ gặp được quy trình  viết  chữ cái A  viết  hoa . Đây là  quy trình viết cỡ chữ to độ cao là 5 dòng li.  Thầy cô và các bạn sẽ thấy được quy trình viết cụ thể này để hướng dẫn dạy tập viết lớp 1,2,3 ( chủ yếu là dạy tập viết lớp 2),dùng là tài liệu để chèn vào giáo án word hay Power Point để minh họa cho các em. Mong thầy cô sẽ tìm được cái hay trong bài viết này

Để viết đẹp bảng chữ cái viết hoa, chúng ta cần nắm được quy trình viết từng chữ cái. Chúng ta có thể chia bảng chữ cái viết hoa thành các nhóm chữ có nét đồng dạng với nhau. Tieuhocvn.info xin mạn phép phân loại các chữ hoa trong Tiếng Việt ra thành các nhóm chữ sau để tiện hướng dẫn các em.

- Nhóm 1 : Cách viết con chữ cái A viết hoa,

. Đặc điểm

Chữ A cao 5 li.

-  Chữ hoa A gồm 3 nét.

-   Đó là một nét lượn từ trái sang phải, nét móc dưới và một nét lượn ngang.

2. Cấu tạo:

-  Nét 1: Đó là một nét lượn từ trái sang phải,( gần giống nét móc ngược trái nhưng  hơi lượn sang bên phải ở phía trên)

-   Nét 2: Móc ngược phải

-   Nét 3: nét lượn ngang.

3. Cách viết:

-  Điểm đặt bút nằm ở giao điểm của đường kẻ ngang 3 và đường kẻ dọc 2. từ điểm này viết nét cong trái như chữ c sau đó lượn lên trên cho đến điểm giao nhau của đường ngang 6 và đường dọc 5. Từ điểm này kéo thẳng xuống và viết nét móc dưới, điểm dừng bút nằm trên đường kẻ ngang 2.

4. Xem quy trình minh họa:

Cách viết các con chữ khác cùng nhóm nét khuyết: >>

* Nhóm 1: Nhóm chữ cái hoa có cấu tạo nét cơ bản là móc ngược trái lượn từ trái sang phải.

- Cách viết con chữ A  viết hoa,

- Cách viết con chữ Ă  viết hoa,

- Cách viết con chữ   viết hoa,

- Cách viết con chữ N viết hoa,

- Cách viết con chữ M viết hoa,

->>> Cách viết  các con chữ viết hoa khác>>>

- Nhấn vào đây để quay về trang đầu>>>

Hãy cùng đọc và tìm hiểu các bài viết khác về chủ đề luyện chữ đẹp trong cùng trang tieuhocvn.info.

Chúc thầy cô và các bạn thành công.

 

___phamkhacl _ tieuhocvn.info___

Pin It

________________________Source:tieuhocvn.info___________________

Top