7 cách giúp con đạt điểm cao

Việc học hành ở trường là trách nhiệm của con trẻ nhưng bố mẹ cũng nên có nghĩa vụ hỗ trợ để trẻ có thể đạt được thành tích cao nhất.Dưới đây là những phương pháp mà các bậc làm cha làm mẹ nên biết để trẻ có thể đạt thành tích cao nhất trong công việc học tập:

 

Việc học hành ở trường là trách nhiệm của con trẻ nhưng bố mẹ cũng nên có nghĩa vụ hỗ trợ để trẻ có thể đạt được thành tích cao nhất. 

Dưới đây là những phương pháp mà các bậc làm cha làm mẹ nên biết để trẻ có thể đạt thành tích cao nhất trong công việc học tập:

1. Tạo cho trẻ một môi trường khuyến khích học tập

Mỗi đứa trẻ cần phải có một không gian học tập riêng trong nhà để có thể làm bài tập và ngồi ôn lại kiến thức cũ. Ngay cả khi, ngôi nhà của bạn có diện tích nhỏ hẹp, không có chỗ để bố trí một phòng ngủ riêng cho con thì bạn cũng phải tìm một góc yên tĩnh nào đó trong căn nhà, đủ để có thể kê được một chiếc bàn nhỏ nhỏ xinh xinh để bé có thể ngồi học thật tập trung.


2. Tạo thói quen cho trẻ


Bạn nên thiết lập một thói quen, một lịch trình để bé có thể thực hiện theo lịch trình đó mỗi ngày. Một khi bé tự ý thức được khi nào nên bắt đầu ngồi vào bàn học, khi nào nên đi ngủ, nên đọc sách trong bao lâu…thì tính hiệu quả trong công việc học tập của bé sẽ cao hơn hẳn.
3. Kết nối giữa gia đình và trường học

Bạn nên xây dựng một mối quan hệ thật tốt đẹp với các thầy cô ở trường của trẻ. Những buổi nói chuyện thường xuyên với thầy cô giáo sẽ giúp thầy cô hiểu hơn về bé nhà bạn và bạn cũng có thể nhờ thầy cô thông báo cho mình biết nếu con bạn gặp phải bất kì vấn đề nào ở trường.

4. Dạy con biết cách tổ chức

Bạn nên dạy cho bé biết các kỹ năng tổ chức, sắp xếp công việc để trong những lúc không có bố mẹ bên cạnh, bé vẫn có thể tự mình thu xếp được. Những kỹ năng này cũng sẽ rất tốt cho trẻ khi bước chân vào cánh cổng đại học.

5. Kích thích trí não

Trẻ nhỏ rất hiếu kì, muốn khám phá và hiểu biết những thứ xung quanh mình. Hãy thường xuyên đưa bé ra ngoài cùng gia đình, đó có thể là những bữa ăn trưa, những lần đi dã ngoại. Trong những lần này, hãy tận dụng cơ hội để nói chuyện với con về trường lớp, về công việc học tập, những thứ thú vị xảy ra ở trường, chia sẻ những điều đang xảy ra trong cuộc sống. Qua những lần như thế này trẻ sẽ học được cách trò chuyện một cách thông minh.

6. Ăn mừng thành công

Cho dù con bạn là một học sinh xuất sắc hay là một học sinh có học lực bình thường thì bạn cũng luôn cho con biết rằng bố mẹ luôn tự hào về con, về những chiến thắng của con cho dù những  chiến thắng đó chỉ bé nhỏ thôi.

Cho dù bé chỉ được điểm 7, thì vẫn cho con biết rằng bố mẹ rất vui vì những nỗ lực của con, vì con đã cố gắng vượt qua điểm 6 trước đó. Đây sẽ là niềm động viên khuyến khích dành cho con để có thể cố gắng hơn nữa.

7. Hạn chế trẻ xem tivi, chơi điện tử

Những trò giải trí này khá thú động khiến trẻ sẽ không năng động trong cuộc sống.  Bạn nên hạn chế trẻ xem và chơi những công cụ giải trí như thế này. Thay vì thế hãy khuyến khích trẻ tham gia nhiều hơn các hoạt động ngoài trời.

 

Theo Eva
Pin It

________________________Source:tieuhocvn.info___________________

Top