Dịp Tết, không nên giao quá nhiều bài tập cho học sinh

“Nếu cho quá nhiều, các em sẽ không thể vô tư vui chơi, áp lực tâm lý và ảnh hưởng đến sức khỏe. Cần cho các em loại bài tập nhẹ nhàng, vừa phải, không tốn quá nhiều thời gian để nhắc nhở các em chứ không phải để áp lực gây quá sức”, ông Duy nói."Cần cho các em loại bài tập nhẹ nhàng, vừa phải, không tốn quá nhiều thời gian để nhắc nhở các em chứ không phải để áp lực gây quá sức”, ông Đinh Phương Duy, Chủ tịch Hội Tâm lý giáo dục TPHCM, gợi ý.

 

Theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, năm nay các trường tăng nghỉ Tết, giảm nghỉ hè. Lo học sinh nghỉ quá nhiều sẽ xao nhãng việc học, quên bài, nhiều trường đã chỉ đạo giáo viên giao một lượng lớn bài tập cho học sinh làm trong dịp Tết.

Trước việc này, chị Linh Trang, ngụ quận 12, TPHCM, có con đang học lớp 2, quận Tân Bình, tỏ ra lo lắng: “Nghe năm nay cháu được nghỉ nhiều tôi cũng vui. Vì cả năm chương trình học đè nặng, cháu ít được vui chơi. Nhân dịp này, tôi định đưa cháu về quê nội cho cháu thỏa sức vui chơi. Thế nhưng hôm qua nghe cháu nói nghỉ Tết song vẫn phải làm nhiều bài tập, không biết có kịp để đi về nội không. Theo tôi, đã là nghỉ vui chơi Tết, nhà trường không nên gieo thêm nỗi lo cho các cháu”.

 

Ông Đinh Phương Duy, Chủ tịch Hội Tâm lý giáo dục TPHCM, cho rằng, thầy cô nào cũng muốn các em không quá xao nhãng. Vì thế, việc cho bài tập về nhà trong dịp này cũng không phải là sai. Tuy nhiên, vấn đề cần quan tâm là cho các em chơi như thế nào và ra bài tập ra sao.

 

“Nếu cho quá nhiều, các em sẽ không thể vô tư vui chơi, áp lực tâm lý và ảnh hưởng đến sức khỏe. Cần cho các em loại bài tập nhẹ nhàng, vừa phải, không tốn quá nhiều thời gian để nhắc nhở các em chứ không phải để áp lực gây quá sức”, ông Duy nói.TheoMinh Dân
Báo Đất Việt

Pin It

________________________Source:tieuhocvn.info___________________

Top