Tập hợp các sáng kiến kinh nghiệm cho Bậc mầm non

Thưa thầy cô

Đây là Tập hợp các sáng kiến kinh nghiệm cho Bậc mầm non rất hay và rất mới có tính ứng dụng cao, được nhiều giáo viên đánh giá cao, ứng dụng thực tiễn lớn. Được hội đồng khoa học cho những nhận xét cao về tính sư phạm. Chú ý khi nhấn vào biểu tượng tải về . Nó sẽ chuyển hướng sang trang khác , Thầy cô phải gõ mã bảo vệ về được tải về

Tập hợp các sáng kiến kinh nghiệm cho Bậc mầm non

stt Tên đề tài Thông tin tài liệu Down load
1 Ứng dụng CNTT trong giảng dạy phân môn Âm nhạc thường thức ở trường THCS Thời gian trước đây mặc dù đó sử dụng nhiều phương pháp và phương tiện trong dạy ÂNTT nhưng kết quả cho thấy đa số HS muốn học phần giới thiệu về nhạc sĩ không nhiều, không thích nghe những tác phẩm của họ. Không thích bàn luận về tác phẩm. Không thấy được cái hay của những tác phẩm.
Down load
2 Biện pháp tạo hứng thú cho trẻ Khám phá khoa học Khi nghe nói đến “ Trẻ mầm non Khám Phá Khoa Học”, mọi người đều rất ngạc nhiên và tự hỏi: “ Trẻ mầm non chứ có phải là cấp II, cấp III hay Đại học đâu mà Khám phá khoa học? ” Bản thân tôi lúc đầu cũng nghĩ như vậy nhưng sau khi tham khảo một số tài liệu nói về “ Khám phá khoa học” và dự giờ một vài hoạt động khoa học của khối Lá, tôi tự đặt câu hỏi: “ Tại sao mình không lấy những thí nghiệm từ các tài liệu nhưng phải tìm hiểu kỹ xem đề tài nào phù hợp với trẻ và những kỹ năng, thao tác thử nghiệm nào phù hợp với trẻ lớp mình và tạo thành các hoạt động khám phá khoa học cho trẻ Mẫu Giáo?”
Down load
3 Một số kinh nghiệm trong việc tổ chức các trò chơi dân gian cho trẻ lứa tuổi mẫu giáo lớn Trò chơi dân gian có tầm quan trọng rất lớn đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Trò chơi dân gian vừa giúp trẻ thỏa mãn nhu cầu vui chơi, vừa góp phần nâng cao nhận thức, phát triển các giác quan, tăng cường thể lực cho trẻ, giúp trẻ trở thành những người lao động tài giỏi trong tương lai.
Down load
4 Phương pháp rèn luyện phát triển sức nhanh sức mạnh lứa tuổi học sinh Phổ thông cơ sở Giáo dục thể chất hay Thể dục thể thao (TDTT) trường học góp phần bồi dưỡng,tăng cường thể chất cho học sinh ,đó là một quá trình giáo dục mang tính tồn diện. Muốn đạt hiệu quả cao chúng ta cần phải tiến hành đánh giá đúng sự phát triển qua từng giai đọan. Từ đó tìm ra các giải pháp phương pháp tốt nhất nhằm cải tiến nội dung, chương trình giáo dục thể chất trong trường học. Phải lựa chọn các biện pháp thích hợp nâng cao thể chất cho học sinh.
Down load
5 Một số bài tập phát triển thể lực rèn luyện thân thể cho học sinh lớp 8 Phân tích kết quả nhiệm vụ 3 của đề tài: Hiệu quả tác động của 5 bài tập đã lựa chọn ngay từ đầu năm học chúng tôi cho học sinh đối chiếu theo phương pháp đổi mới. Nhóm học sinh thực nghiệm theo phương pháp đổi mới ngoài phần đảm bảo nội dung chính của bài học chúng tôi dành 15 phút để thực nghiệm 5 bài tập đã lựa chọn. Tiến hành tập vòng tròn nghỉ chuyển nội dung 15 phút và tập vòng 2 trên buổi tập, riêng môn chạy bền chỉ tập vào lần cuối và chỉ tập 1 lần .
Down load
6 Huấn luyện phát triển sức bền cho học sinh THCS.

Áp dụng sáng kiến này tôi thấy mang lại hiệu quả rõ rệt trong việc phát triển sức bền cho học sinh, giáo dục cho các em tinh thần đoàn kết gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau cùng học tập – tập luyện . Giúp cho học sinh nâng cao khả năng chịu đựng được lượng vận động lớn, khắc phục khó khăn, chống lại mệt mỏi hồi phục nhanh chóng sau một giờ tập , buổi tập. Làm cho các em luôn tích cực hăng say và hiểu rõ được kỹ năng vận động, phương pháp tập luyện của một giờ học, một buổi học chạy bền. Nâng cao hiệu quả phát triển toàn diện về đức , trí , thể , mĩ trong nhà trường phổ thông. Theo đúng chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước trong việc giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ hôm nay.


Down load
7 Vận dụng phương pháp củng cố sau mỗi phần học của môn thể dục Đặc điểm của dạy học TDTT là dạy cách vận động các hoạt động diễn ra ở ngoài trời là chủ yếu, khi dạy GV truyền kiến thức động tác cho HS thông qua làm mẫu động tác, cho các em xem trnh vẽ kỹ thuật hoặc băng hình kỹ thuật động tác..v..v…
Sau đó tổ chức cho học sinh tập luyện để hình thành kỹ năng vận động, quản lý cho tốt kỷ luật trật tự và đảm bảo an toàn trong tập luyệncác nội dung theo chương trình quy định.
Trong quá trình giảng dạy tôi thấy việc củng cố bài học theo từng phần học trong bài học có hiệu qua rất tốt đối với việc tiếp thu kiến thức va việc thực hiện kỹ thuật động tác của học sinh.

Down load
8 Phương Pháp vận dụng 1 số bài tập nhằm phát triển sức mạnh trong chạy nhanh

Qua thời gian vận dụng một số bài tập nhằm phát triển sức mạnh trong chạy nhanh vào tiết học đã đem lại một số hiệu quả sau:

_ Học sinh hứng thú học tập bộ môn hơn.

_ Nhạy bén và linh hoạt hơn khi hoạt động.

_ Có ý thức tổ chức kỷ luật cao (đảm bảo an toàn trong quá trình tập luyện).


Down load
9 Tổ chức thực hiện tiết trả bài viết môn Ngữ Văn. Công việc chấm bài và trả bài là một việc làm thường xuyên của người giáo viên nói chung. Đặc biệt với người giáo viên dạy môn Ngữ văn, đây là một công việc mà người dạy học có thể đánh giá mức độ thành thạo về kĩ năng, mức độ tiếp thu kiến thức của học sinh, qua đó mà giáo viên có thể phần nào tự đánh giá công việc dạy học của mình và có biện pháp điều chỉnh sao cho hợp lí, phù hợp với tình hình học tập của học sinh.

Down load
10
HƯỚNG DẪN HỌC SINH PHÁT TRIỂN, MỞ RỘNG MỘT SỐ BÀI TOÁN HÌNH HỌC TRONG SÁCH GIÁO KHOA TOÁN 9 - PHẦN ĐƯỜNG TRÒN.

Hướng dẫn học sinh phương pháp giải bài tập có hệ thống là một yếu tố cơ bản giúp học sinh nắm vững kiến thức, giải quyết linh hoạt các bài tập toán và đạt kết quả cao trong học tập môn toán. Điều quan trọng nhất, cần đề cập bài toán theo nhiều hướng khác nhau, nghiên cứu kỹ, khảo sát kỹ từng chi tiết và kết hợp các chi tiết của bài toán theo nhiều cách để phát triển, mở rộng cho các bài toán khác. Đồng thời qua đó có thể khai thác các ứng dụng của một bài toán cơ bản sách giáo khoa vào giải quyết các bài toán cùng loại theo phương pháp “Tương tự hóa”.
Down load

 

 

Pin It

________________________Source:tieuhocvn.info___________________

Top