Biện pháp thực hiện hoạt động ngoài giờ lên lớp nhằm giáo dục học sinh tiểu học

  Biện pháp thực hiện hoạt động ngoài giờ lên lớp nhằm giáo dục học sinh tiểu học  Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp song song với các hoạt động dạy và học , nó có vai trò hết sức quan trọng trong việc hình thành và phát triển nhân cách đạo đức cho học sinh tiểu học . Có thể nói việc giáo dục văn hóa như việc tạo ra cấu trấu chi tiết , tổng thể của một cái khóa còn các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp như một cái chìa khóa giúp các em hòa nhập vào cuộc sống cộng đồng, làm phong phú thêm vốn tri thức và hiểu biết của các em .

Read more ...

Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên trong trường tiểu học

Làm thế nào xây dựng nội bộ trường tiểu học đoàn kết?

Nâng  cao chất lượng đội ngũ giáo viên trong trường tiểu học - Để thực hiện tốt nhiệm vụ cơ bản của bậc học thì yếu tố quan trọng nhất đó là người thầy, thầy có giỏi thì trò mới giỏi. Thầy giỏi không chỉ đơn thuần là giỏi về kiến thức đó là nắm được tất cả những kiến thức có trong chương trình mà còn phải có sự hiểu biết nhận định về các lĩnh vực khác. Đặc biệt là những kiến thức có liên quan đến việc giáo dục truyền thống về sự phát triển của khoa học – kỹ thuật mà nhân loại có thể đạt tới mà thầy còn phải có đạo đức đó là đạo đức của người làm cha làm mẹ, đạo đức của người anh, chị trong gia đình và đạo đức của một người thầy cách mạng đối với Đảng, đối với thế hệ trẻ và đối với đất nước.

Read more ...

Tạo hứng thú học tập cho học sinh tiểu học thông qua trò chơi vận động trong Môn Thể dục

Tạo hứng thú học tập cho học sinh tiểu học thông qua trò chơi vận động trong Môn Thể dục
Như chúng ta đã biết, một trong những phương pháp giảng dạy kỹ năng rèn luyện có hiệu quả nhất trong dạy thể dục là áp dụng các trò chơi trong các tiết học . Phương pháp này đem lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích. Các trò chơi bổ trợ cho việc tập luyện tạo hứng thú say mê ,sự sáng tạo và chủ động . Hơn hết, nó góp phần rút ngắn khoảng cách giữa giáo viên và học sinh, giúp cho tiết học sôi nổi hơn và tạo hứng thú cho người dạy và người học.

Read more ...

Tài liệu Công tác chủ nhiệm lớp của giáo viên tiểu học

Tài liệu Công tác chủ nhiệm lớp của giáo viên tiểu họcTài liệu Công tác chủ nhiệm lớp của giáo viên tiểu học
Tài liệu Công tác chủ nhiệm lớp của giáo viên tiểu học
Thưa thầy cô và các bạn. Hôm nay tieuhocvn cung cấp cho thầy cô tài liệu nghiệp vụ chuyên môn làm công tác chủ nhiệm ở trường tiểu học sao cho đúng. Trong tài liệu này các thầy cô sẽ được cung cấp các kiến thức sau:
- Những vấn đề lí luận cơ bản về công tác chủ nhiệm lớp và yêu cầu đối với người giáo viên chủ nhiệm lớp ở tiểu học trong giai đoạn hiện nay.   Nhiệm vụ, chức năng chung của người giáo viên chủ nhiệm trong trường tiểu học; quan hệ giữa giáo viên chủ nhiệm đối với Ban giám hiệu, đồng nghiệp, phụ huynh, cha mẹ học sinh và cộng đồng.

Read more ...

10 Biện pháp Rèn viết chữ đẹp cho Học sinh Tiểu học

10 bien phap ren viet chu dep cho hoc sinh tieu hoc10 Biện pháp Rèn viết chữ đẹp cho Học sinh Tiểu học - Mọi giáo viên tiểu học  đều công nhận rằng : nếu chất lượng vở sạch chữ đẹp cao sẽ là điều kiện tốt nhất để hỗ trợ cho tất cả các môn học khác. Vậy hôm nay tieuhocvn xin giới thiệu 10 Biện pháp Rèn viết chữ đẹp cho Học sinh Tiểu học.

Read more ...
Top