Kinh nghiệm dạy học sinh lớp 2 viết đoạn văn ngắn

Kinh nghiệm dạy học sinh lớp 2 viết đoạn văn ngắn

 

Kinh nghiệm dạy học sinh lớp 2 viết đoạn văn ngắn cho tốt - Viết doạn văn ngắn - Đây là dạng bài nòng cốt trong môn tập làm văn của Lớp 2. Nó đòi hỏi ở học  vốn sống hàng ngày, vốn từ phong phú, đôi mắt quan sát tinh tường,  óc tưởng tượng sáng tạo nghệ thuật.

Kinh nghiệm dạy học sinh lớp 2 viết đoạn văn ngắn

Viết doạn văn ngắn - Đây là dạng bài nòng cốt trong môn tập làm văn của Lớp 2. Nó đòi hỏi ở học  vốn sống hàng ngày, vốn từ phong phú, đôi mắt quan sát tinh tường,  óc tưởng tượng sáng tạo nghệ thuật. Bởi vậy, khi dạy dạng bài này giáo viên cần nắm rõ tâm lý tuổi học sinh. Ở lứa tuổi này học sinh nhìn nhận sự vật thế nào? Tính tình của từng học sinh ra sao? Có em rất tỉ mỉ quan sát, có em rất hời hợt qua loa. Nên phải nhấn mạnh khi con muốn tả bất cứ cái gì thì các con phải hiểu rõ về cái đó.  Con phải tìm hiểu thông tin về cái đó. Có thể hỏi bạn bè, gia đình, thầy cô hay quan sát thực tế  qua môn tự nhiên xã hội, qua đọc sách, đọc báo, … Giáo viên cần phối hợp nhiều phương pháp và hình thức dạy sao cho bảo đảm với mục tiêu.

Đề tài này đi đúng trọng tâm , truyền tải được một số kinh nghiệm hay nhất mà tác giả đã áp dụng trong suốt những năm dạy lớp 2 vừa qua. Nó đã được áp dụng tong thực tiến.

 

Đây là một đề tài hay . Mời Thầy cô nhấn vào đây để tải về:

>>> Kinh nghiệm dạy học sinh lớp 2 viết đoạn văn ngắn cho tốt

===========================================http://tieuhoc.info=========

Pin It

________________________Source:tieuhocvn.info___________________

Top