SKKN - Lớp 5

Kinh nghiệm giúp học sinh tiểu học nói tiếng Anh một cách hiệu quả qua việc dạy cụm từ

Kinh nghiệm giúp học sinh tiểu học nói tiếng Anh một cách hiệu quả lưu loát

Trong nhiều năm dạy tiếng Anh ở tiểu học bản thân đã dạy nhiều giáo trình, bằng việc tham khảo nhiều tài liệu trên mạng và từ việc bồi dưỡng cho học sinh giỏi của trường bản thân nhận thấy rất khó để giúp học sinh nói tiếng Anh nhanh chóng và hiệu quả nếu cứ chú trọng dạy từ vựng rời rạc, dạy quá nhiều cấu trúc câu rồi áp dụng vào việc nói và viết tiếng Anh. Từ một cụm từ, học sinh có thể nói được rất nhiều câu một cách chính xác và nhanh chóng.

Read more ...

Một số biện pháp giúp học sinh lớp 5 phân biệt từ đồng âm và từ nhiều nghĩa

Sáng Kiến Kinh -nghiệm Lớp 5 hay Tải ngay Miễn phíMột số biện pháp giúp học sinh lớp 5 phân biệt từ đồng âm và từ nhiều nghĩa Trong chương trình môn Tiếng Việt lớp 5, nội dung nghĩa của từ được tập trung biên soạn có hệ thống trong phần Luyện từ và câu. Nhiều năm liền trong quá trình dạy học, tieuhocvn thường nhận thấy các em học sinh dễ dàng tìm được các từ trái nghĩa, việc tìm các từ đồng nghĩa cũng không mấy khó khăn, tuy nhiên khi học xong từ đồng âm và từ nhiều nghĩa thì các em bắt đầu có sự nhầm lẫn và khả năng phân biệt từ đồng âm và từ nhiều nghĩa cũng không được như mong đợi của thầy cô, kể cả học sinh khá, giỏi đôi khi cũng còn thiếu chính xác. Trăn trở về vấn đề này, qua nhiều năm dạy lớp 5, tieuhocvn  đã rút ra 6  kinh nghiệm nhỏ về cách hướng dẫn học sinh phân biệt từ đồng âm với từ nhiều nghĩa.

Read more ...

Mở rộng vốn từ cho học sinh Lớp 5 qua tiết Luyện từ và câu

Mở rộng vốn từ cho học sinh Lớp 5 qua tiết  Luyện từ và câu Mở rộng vốn từ cho học sinh Lớp 5 qua tiết  Luyện từ và câu
 
      Trong phong trào thi đua dạy tốt học tốt, đa số giáo viên hưởng ứng mạnh mẽ đổi mới phương pháp, chất lượng dạy học đảm bảo. Tuy nhiên việc dạy mở rộng vốn từ cho học sinh giáo viên còn có những hạn chế sau:  
      + Vốn từ ngữ của một số giáo viên chưa phong phú, chưa đáp ứng được yêu cầu hướng dẫn học sinh mở rộng vốn từ, phát triển vốn từ.

Read more ...

Giúp học sinh chậm vượt qua khó khăn để học tốt môn Toán 5

Giúp học sinh chậm vượt qua khó khăn để học tốt môn Toán 5Giúp học sinh chậm vượt qua khó khăn để học tốt môn Toán 5
 Trong thực tế ở tiểu học, nhất là ở lớp 5, mỗi học sinh có trình độ nhận thức không giống nhau dẫn đến việc tiếp thu kiến thức không đồng đều. Đối với bất kì một lớp học nào thì việc có nhiều đối tượng học sinh vẫn là chuyện bình thường. Vì thế để chất lượng giảng dạy môn Toán được tốt, đòi hỏi giáo viên đứng lớp phải quan tâm và phải có biện pháp cụ thể đối với từng đối tượng học sinh. Cụ thể là

Read more ...
Top