Một số phương pháp nâng cao thể lực cho học sinh Lớp 4 tiểu học

sangkienkinh_nghiem_Lop_4Một số phương pháp nâng cao thể lực cho học sinh Lớp 4 tiểu học

Trong quá trình giảng dạy tôi đã vận dụng một số phương pháp, biện pháp đã trình bày ở trên, kết quả đạt được sau hai năm áp dụng tương đối tốt các tố chất thể lực phát triển đi lên, phần lớn các em học sinh đã ý thức tự giác tập luyện khắc phục những khó khăn, mệt mỏi, gian khổ, ý chí kiên cường sức chịu đựng lượng vận động tương đối lớn trong một thời gian dài để hoàn thành được bài tập và nâng cao sức khỏe cho bản thân.

Cụ thể là việc rèn luyện các tố chất thể lực được nâng lên rõ rệt, sức khỏe được đảm bảo. Từ đó tạo điều kiện tốt cho các em có sức khỏe để học tập lên cao nữa hoặc bước vào lao động sản xuất tạo ra nhiều của cải vật chất cho xã hội; xây dựng và bảo vệ tổ quốc; làm tăng đời sống tinh thần thêm phong phú, dũng cảm, mưu trí trong công việc, tăng cường sự hiểu biết đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, tránh xa lối sống bê tha phóng túng và các tệ nạn xã hội, có cuộc sống vui tươi, lành mạnh, lạc quan và yêu đời.

Một số phương pháp nâng cao thể lực cho học sinh Lớp 4 tiểu học
Những kinh nghiệm trong khi tập luyện.
- Tập luyện thể dục thể thao phải thường xuyên, liên tục. Trong mỗi buổi tập cần sắp xếp bài tập, thời gian tập luyện phải đảm bảo hệ thống lôgic và khoa học. Cần tuân thủ nguyên tắc và phương pháp tập luyện.
- Cần phát huy hơn nữa tinh thần tự giác tích cực, chủ động trong việc rèn luyện thể lực, tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe cho bản thân mỗi học sinh.
- Quá trình tập luyện cần chú ý không nên ăn uống no trước khi tập ít nhất là một giờ, cần khởi động kỹ trước khi tập luyện và thả lỏng sau mỗi lần tập. Nên đảm bảo vệ sinh sân bãi, dụng cụ tập luyện an toàn sạch sẽ, có ý thức phòng ngừa chân thương trong quá trình tập luyện, thường xuyên theo dõi và kiểm tra sức khỏe để điều chỉnh bài tập phù hợp, tập luyện nơi thoáng mát không khí trong lành, tránh những nơi gió mạnh, ẩm thấp, tiếng ồn lớn, nắng chiếu vào mặt vào gáy.
- Luân phiên thay đổi bài tập, vận dụng các hình thức trò chơi và thi đấu nhằm giảm sự nhàm chán, buồn tẻ của bài tập từ đó tăng thêm hứng thú, tích cực hơn cho các em trong quá trình tập luyện.

 Nhấn vào đây để download về  >>> Một số phương pháp nâng cao thể lực cho học sinh Lớp 4 tiểu học 

 Nhấn vào đây để download về  >>> Một số phương pháp nâng cao thể lực cho học sinh Lớp 4 tiểu học

 Xem thêm các Sáng kiến kinh nghiệm | Biện pháp giáo dục lớp 4 khác trên tieuhocvn  

Top